ครั้งแรกในเมืองไทย!! Hong Kong Art toy Story ยกทัพ 15 ดีไซน์เนอร์ดังนำผลงาน Art Toy ชิ้นหายากร่วมจัดแสดงพร้อมกิจกรรมสุดพิเศษ ในงาน Let’s Unbox! 2022 Hong Kong Art Toy Exhibition, Thailand

นับถอยหลังเตรียมพบกับนิทรรศการรวมที่สุดของผลงาน Art Toy ระดับโลกจากผลงานของนักออกแบบ ชื่อดังในงาน Let’s Unbox! 2022 Hong Kong Art Toy Exhibition, Thailand ที่จัดขึ้นโดย Innovative Entrepreneur Association (IEA) สถาบันที่จัดตั้งขึ้นเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมและธุรกิจจากฮ่องกง นำรูปแบบของการจัดแสดงของ Hong Kong Art toy Story มาจัดแสดงย่างยิ่งใหญ่ เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ไฮไลท์ของการจัดงานมีการออกแบบแบ่งโซนกิจกรรมและจัดแสดงงานไว้อย่างยอดเยี่ยมโดยแบ่งออกเป็น 4 โซนจัดแสดงหลักได้แก่
- Amazing Art Toy Zone โดยโซนนี้จะมีการจัดแสดง Art Toy จาก 7 ศิลปินชื่อดัง โดยผลงานจะถูดจัดแสดง
ในรูปแบบกล่องของเล่นขนาดยักษ์ จัดแสดงผลงานให้ได้ชมแบบละเอียดในทุกชั้นตอนการสร้างสรรค์ ตั่งแต่เริ่มต้นมาจากภาพสเก็ตช์
- Brilliant Art Toy Zone จัดแสดงผลงานของศิลปินหน้าใหม่มาแรง 8 ท่านที่มีผลงานโดดเด่นหน้าจับ ตามอง โดยผู้ชมจะได้สัมผัสถึงรูปแบบการออกแบบชิ้นงานที่ดูสดใหม่ แตกต่างไปจากรูปแบบ Art toy ที่เคยพบเห็น
- Classic Art Toy Zone เป็นส่วนจัดแสดงที่จะพาทุกคนย้อนเวลาไปยังจุดกำเนิด Art Toy ของฮ่องกง และมีไฮไลท์คือการนำผลงานคอลเลคชั่นหายากและเป็นที่ต้องการในตลาดของนักประมูลมาจัดแสดงให้ได้ชม อาทิ “Amazing Twins”, “Brothersfree” และ “Michael Lau”
- Discovery Zone เรียกว่าเป็นโซนที่ทุกคนจะได้ใกล้ชิดกับศิลปินเจ้าของผลงาน ร่วมชมผลงาน พูดคุย แจกลายเซ็น พร้อมกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ กิจกรรม AR ที่จะพาทุกคนสัมผัสถึงความรู้สึกของโลกเสมือนของ Art Toy ในจินตนาการ ซึ่งโซนนี้ทุกท่านจะได้ร่วมเก็บภาพประทับใจ พร้อมแชร์เพื่อร่วมสนุกลุ้นรับรางวัลพิเศษจากศิลปินภายในงาน

ซึ่งชิ้นงานที่นำมาจากแสดงในแต่ละโซนจะเป็นผลงานการสร้างสรรค์และการออกแบบจากสุดยอด Art Toy Designer ชื่อดังระดับโลกได้แก่ Foon Wong (Big boy toy), Husky Kevin, iXTEE, Miloza Ma, Pat Lee, Pucky Winson Ma, Pelix Ip, Jeffery Yau, Lam Pei, Mickey Mic, Nicolas Lesaffre, Ryan Lee, Spooky work, และ Steven Choi โดยผลงานของแต่ละศิลปินจะเป็นผลงานสร้างชื่อที่ได้รับความนิยมในระดับโลก และความพิเศษมากกว่านี้คือหลายผลงานที่นำมาจัดแสดงเป็นผลงานที่ถูกนำออกมาจากพิพิธภัณฑ์มาเพื่อจัดแสดงในงานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งหาโอกาสชมได้ยากที่จะนำออกมาจัดแสดงภายนอก นอกเหนือจากการจัดแสดงนิทรรศการ ในงานยังจะได้พบกับกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ การร่วมฟังเสวนาด้านการออกแบบ Art Toy ร่วมทำกิจกรรมกับเหล่าศิลปินนักออกแบบชาวฮ่องกง และกิจกรรมร่วมกับนักสะสม Art Toy ชาวไทยอีกหลายหลายกิจกรรมตลอดระยะเวลาการจัดงาน สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ทางผู้จัดงาน (IEA) ได้รับการสนับสนุนหลักจาก Create Hong Kong เป็นหน่วยงานที่จัดตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนและพัฒนาอุตสาหกรรมการออกแบบในฮ่องกง ที่สร้างขึ้นโดย Government of the Hong Kong Special Administrative Region ในปี 2009 งาน Let’s Unbox! 2022 Hong Kong Art Toy Exhibition, Thailand จะจัดขึ้นในวันที่ 9-18 กันยายน 2565 รวม 10 วัน และมีกิจกรรมเปิดงานในวันที่ 10 กันยายน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ทุกท่านสามารถเข้าร่วมชมงาน และร่วมกิจกรรมได้ตลอดทุกวันโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ติดตามความเคลื่อนไหวของงานที่เว็บไซต์ www.hkarttoystory.com และช่องทางโซเชียลมีเดียต่างในทุกช่องทาง Facebook, Instagram, Twitter, Line ได้ที่ @hkarttoystory

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

20 ศิลปินฮ่องกงเปิดมุมมองใหม่’อาร์ตทอย’

ศิลปินนักออกแบบฮ่องกงทั้งรุ่นใหญ่และดาวรุ่ง 20 คน ที่มีไอเดียและฝีมือในการสร้างสรรค์และพัฒนาอาร์ตทอยรูปแบบใหม่ๆ ทำให้อารต์ทอยยกระดับสู่ผลงานศิลปะ ไม่ใช่แค่ของเล่น บางผลงานกลายเป็นชิ้นงานสุดคลาสสิกมูลค่าสูงที่ผู้หลงใหลอาร์ตทอยนิยมสะสม

Hong Kong Art Toy จัดครั้งแรกในประเทศไทย ใน " Let’s Unbox! 2022 Hong Kong Art Toy Exhibition" ระหว่างวันที่ 9-18 ก.ย.นี้ ณ เซ็นทรัลเวิลด์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นิทรรศการ Hong Kong Art Toy จะจัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทยโดย Innovative Entrepreneur Association (IEA) ที่ได้รับการสนับสนุนหลักจาก Create Hong Kong (Create HK)