ภราดร เผย ครม.บางพรรค จะให้เก็บดอกเบี้ย กยศ. แต่ ภท.ยืนยัน พิจารณาในสภา พรุ่งนี้ 14 ก.ย. จะดำเนินการให้เป็นไปตามนโยบายของพรรค เป็นหนี้ต้องจ่าย แต่ ไม่คิดดอกเบี้ย ไม่คิดค่าปรับ อัด กยศ. ไม่ควรทำตัวเป็นเสือนอนกินจากดอกเบี้ยของผู้ขาดทุนทรัพย์ทางการศึกษา

นายภราดร ปริศนานันทกุล โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการพิจารณา พระราชบัญญัติกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ที่จะพิจารณาในสภาผู้แทนราษฎร วันพรุ่งนี้ (14 กันยายน 2565) ว่า ได้ยินข่าวมาว่า ในคณะรัฐมนตรี มีการหารือเรื่องนี้และมีรัฐมนตรีบางพรรคแสดงความไม่เห็นด้วยกับเรื่องการที่ไม่ให้มีการคิดดอกเบี้ย ซึ่งในส่วนของพรรคภูมิใจไทย เรายืนยันในเรื่องการสนับสนุนการเข้าถึงทางการศึกษาอย่างเท่าเทียมโดยไม่มีกำแพงด้านทุนทรัพย์เป็นอุปสรรค
.
“ส่วนที่มีการกล่าวหาว่าพรรคภูมิใจไทย ต้องการหาเสียงกับเรื่องนี้เป็นคนละเรื่องกันเราต้องการให้ทุก ๆ คนได้มีโอกาสเข้าถึงการศึกษา มากกว่าคะแนนเสียง อย่าคิดว่าใครหรือพรรคใดจะได้หน้าจากการทำนโยบายหรือออกกฎหมายเพื่อประชาชน ครม.ควรมองว่า กฎหมายใด ทำให้ประชาชนได้ประโยชน์มากที่สุดมิใช่หรือ

พรุ่งนี้เราจะต่อสู้ในแนวทางของเรา ตามที่พรรคภูมิใจไทย ได้ประกาศนโยบายเอาไว้ เรามีหลักคิดของเราไม่ควรจะนำเรื่องดอกเบี้ยและค่าปรับมาเป็นภาระของประชาชน เราเชื่อว่ากองทุน กยศ.นี้จะไม่ล้ม เพียงเพราะว่าไม่คิดดอกเบี้ย และค่าปรับ พรรคภูมิใจไทย ยืนยันว่า เป็นหนี้ต้องจ่าย เพียงแต่ไม่คิดดอกเบี้ย และไม่มีค่าปรับเท่านั้น ผู้บริหารกองทุน กยศ. ไม่ควรจะทำตัวเป็นเสือนอนกิน จากดอกเบี้ยและค่าปรับ ควรจะไปหาทางบริหารกองทุน กยศ. ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ใช่หวังจะหากำไรจากคนขาดโอกาสทางกาศึกษา” นายภราดร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลเสียงข้างน้อยเกิดยาก 'อนุทิน' ลั่นตั้งรัฐบาล 'ภูมิใจไทย' ยึดหลักสากล

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ถึงกระแส

“ดร.กมล รอดคล้าย” ทีมการศึกษา ภท. เล็งต่อยอดเรียนออนไลน์ให้มีคุณภาพ เพื่อความเท่าเทียม สร้างระบบใหม่การจัดการสอน

ดร.กมล รอดคล้าย คณะทำงานยุทธศาสตร์ด้านการศึกษา พรรคภูมิใจไทย กล่าวในรายการ “พรรคภูมิใจไทย พูดแล้วทำ” เผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ยูทูป และ TikTok พรรคภูมิใจไทย ถึงนโยบาย“

หน้าใหม่ แต่ใจสู้ "ศุภมาศ" พา 2 ว่าที่ผู้สมัครกทม. ภท. ตระกูลดัง "สิงหเสนี-เสถียรไทย" บุก "จตุจักร-หลักสี่" หวังทวงเก้าอี้ ปักธงดูแลคนกทม. 24 ชม. 7 วัน

ความเคลื่อนไหวพรรคภูมิใจไทย สำหรับการเลือกตั้งพื้นที่กรุงเทพมหานคร ของกลุ่มภูมิใจไทยภูมิใจกรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวศุภมาส  อิศรภักดี

'อนุทิน' ไม่เข้าใจคนปล่อยภาพวงกินข้าวลั่นหากได้เสียงมากพร้อมเป็นนายกฯ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ชี้แจงถึงกรณีภาพไปทานข้าวกับพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ

พรรคภูมิใจไทย ให้ความสนใจพัฒนาชีวิตคนพิการ ให้มีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ มีพลังที่ไม่ใช่ภาระ สามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้ เป็นพลเมืองดีของสังคม

น.ส.อนุสรี ทับสุวรรณ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ร่วมเสวนาในหัวข้อ "คนพิการอยู่ไหนในการเมืองไทย" จัดโดยมหาวิทยาลัยรังสิต โดยได้นำเสนอนโยบายด้านผู้พิการ ต้องการให้คนพิการมีความภูมิใจ