โฆษกภูมิใจไทย เตือน ! ยิ่งเตะถ่วง กฎหมายกัญชา ประชาชนยิ่งเสียประโยชน์ ระบุ เกมอำมหิต หวังเอากัญชากลับเป็นยาเสพติด ถาม "ปชป." เงียบฉี่ "กนก วงศ์ตระหง่าน" เสนอ "ฟูลมูนปาร์ตี้" กลางที่ประชุม กมธ. ได้คุยกันบ้างหรือไม่

นายภราดร ปริศนานันทกุล โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงเรื่อง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง ว่า พรรคภูมิใจไทย เป็นผู้ผลักดันนโยบายกัญชาเสรีทางการแพทย์ และเศรษฐกิจ โดยมีสมาชิกทั้งจากสภาผู้แทนราษฎร และสมาชิกวุฒิสภา เห็นชอบในประมวลกฎหมายยาเสพติด ส่งผลให้มีการปลดล็อกกัญชา และออกกฎหมายควบคุม เพื่อไม่ให้เสรี จนไร้ขอบเขต

"วันนี้กฎหมายผ่านชั้นกรรมมาธิการ จนเข้าวาระที่ 2 ซึ่งมีทั้งผู้แทนจากพรรคประชาธิปัตย์ และเพื่อไทยอยู่ร่วมพิจารณา แต่ทั้งสองพรรคนี้กลับออกมาประกาศถอนร่างนี้ไปพิจารณาใหม่ ทำให้กฎหมายต้องล่าช้าออกไป ทำให้เกิดภาวะสุญญากาศ อาจจะส่งผลเสียหายทำให้การควบคุมการใช้กัญชา กัญชง ยิ่งไม่มีกฎหมายยิ่งทำให้เสรีแบบไร้ขอบเขต"

นายภราดร กล่าวว่า การที่กรรมาธิการร่างพ.ร.บ.กัญชา กัญชง นำกฎหมายเข้าเสนอต่อสภา สภาก็ต้องให้โอกาสเขาชี้แจงรายมาตรา จะเห็นด้วย ไม่เห็นด้วย หรือแก้ไข ก็ว่าไปตามกระบวนการ ไม่ใช่มาดึงรั้ง เตะออก ถ่วงเวลา ให้กม.ไม่ได้รับการพิจารณา

ยืนยันว่า พรรคภูมิใจไทยห่วงใย นายกนก วงศ์ตระหง่าน กรรมาธิการจากพรรคประชาธิปัตย์ เสนอเปิด ฟูลมูนปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน และภูเก็ต อยากให้นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ไปถามเพื่อนร่วมพรรคด้วย ถึงการใช้ประโยชน์จากกัญชา กัญชง ไปสุดทาง

"การที่บอกว่า ทำไมจึงไม่ทำกฎหมายควบคุมก่อนการปลดล็อก ก็เป็นเรื่อง ไก่กับไข่ อะไรเกิดก่อนกัน ซึ่งเป็นปัญหาโลกแตกว่าอะไรควรจะเกิดก่อนกันแน่ ประมวลกฎหมายยาเสพติดออกมามีผลให้เกิดการปลดล็อกกัญชา กัญชง จากนั้นมีประกาศกระทรวงสาธารณสุข ตามที่กรรมการป้องกันยาเสพติด เสนอ แล้ว พ.ร.บ.กัญชา กัญชง ได้เสนอตามมา ถ้าไม่เล่นการเมือง ก็คงจะเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรไปแล้ว แต่นี่ต้องการเตะถ่วง ออกไปอีก 3 เดือน 6 เดือน ซึ่งจะส่งผลให้กัญชา กัญชง ไม่มีกฎหมายควบคุม แล้วจะหาเหตุให้นำกัญชา กัญชง กลับเป็นยาเสพติดอีกครั้ง ถือเป็นเกมการเมืองที่อำมหิตมาก แทนที่ประชาชนจะได้ใช้ประโยชน์จากกัญชา กัญชง อย่างเต็มที่ ทั้งด้านสุขภาพ การแพทย์ และเศรษฐกิจ ซึ่งในตลาดโลก อนาคตจะมีมูลค่ากว่า 2 แสนล้านบาท"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ภาดาท์” เชื่อ นโยบายพลังงานสะอาด ของพรรคภูมิใจไทย ตอบโจทย์ แก้ปัญหาพลังงานของประเทศไทย "รถเมล์ไฟฟ้า - โซล่าเซลล์ - มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า" ถามใครจริงใจ กับประชาชนมากกว่ากัน

นางสาว ภาดาท์ วรกานนท์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขตพญาไท - ดินแดง กทม. พรรคภูมิใจไทย เดินหน้าผลักดัน แก้ปัญหาด้านพลังงาน สู่วิถี พลังงานสะอาด ชัด นโยบาย “พรรคภูมิใจไทย พูดแล้วทำ” ต

ทีมเศรษฐกิจ พรรคภูมิใจไทย โชว์วิสัยทัศน์ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทย เชื่อมั่น อุตสาหกรรม “ชีวภาพ-อาหาร-กัญชาเพื่อสุขภาพ” ทำให้ไทยเป็น “เมืองสุขภาพ” กลายเป็น soft power ที่ทรงพลัง

นางสาวภาดาท์ วรกานนท์ ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทน กรุงเทพมหานคร พรรคภูมิใจไทย เปิดวิสัยทัศน์การขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมไทย โดยระบุว่า

รัฐบาลเสียงข้างน้อยเกิดยาก 'อนุทิน' ลั่นตั้งรัฐบาล 'ภูมิใจไทย' ยึดหลักสากล

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ถึงกระแส

“ดร.กมล รอดคล้าย” ทีมการศึกษา ภท. เล็งต่อยอดเรียนออนไลน์ให้มีคุณภาพ เพื่อความเท่าเทียม สร้างระบบใหม่การจัดการสอน

ดร.กมล รอดคล้าย คณะทำงานยุทธศาสตร์ด้านการศึกษา พรรคภูมิใจไทย กล่าวในรายการ “พรรคภูมิใจไทย พูดแล้วทำ” เผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ยูทูป และ TikTok พรรคภูมิใจไทย ถึงนโยบาย“

หน้าใหม่ แต่ใจสู้ "ศุภมาศ" พา 2 ว่าที่ผู้สมัครกทม. ภท. ตระกูลดัง "สิงหเสนี-เสถียรไทย" บุก "จตุจักร-หลักสี่" หวังทวงเก้าอี้ ปักธงดูแลคนกทม. 24 ชม. 7 วัน

ความเคลื่อนไหวพรรคภูมิใจไทย สำหรับการเลือกตั้งพื้นที่กรุงเทพมหานคร ของกลุ่มภูมิใจไทยภูมิใจกรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวศุภมาส  อิศรภักดี