EV Station PluZ ร่วมกับ Grab Thailand เชิญชวน Driver ใช้ยานยนต์ไฟฟ้า สนับสนุนการให้บริการพลังงานสะอาดผ่าน Grab EV

EV Station PluZ ร่วมกับ Grab Thailand จัดงาน Grab EV-LUTION สนับสนุนการให้บริการพลังงานสะอาด ผ่าน Grab EV (Taxi) เชิญชวน Driver ใช้ยานยนต์ไฟฟ้า ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลง…เพื่อสิ่งแวดล้อมและชีวิตที่ดีกว่า พร้อมมอบคูปองส่วนลด 50 บาท จำนวน 1,000 คูปอง มูลค่ารวม 50,000 บาท ให้แก่ผู้ให้บริการ Grab EV (Taxi)

งาน Grab EV-LUTION จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของ EV Station PluZ และ Grab Thailand เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งแวดล้อมและชีวิตที่ดีขึ้น ภายในงานได้รับความร่วมมือกับ Grab Thailand และผู้ให้บริการ Grab EV (Taxi) เข้าร่วมงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้า ประสิทธิภาพของยานยนต์ไฟฟ้า รวมไปถึงผู้ร่วมงานจะได้ทดลองขับรถเพื่อรับรู้และเข้าถึงสมรรถนะที่แท้จริงของยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นนั้น ๆ ซึ่งปัจจุบัน Grab EV (Taxi) มีใช้งานจริงแล้วกว่า 1,000 คัน

นายพิมาน พูลศรี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านธุรกิจค้าปลีกน้ำมัน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR กล่าวว่า EV Station PluZ เปิดให้บริการแล้วครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วไทย ตั้งเป้าพัฒนาการให้บริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าทุกประเภท พร้อมทั้งร่วมสนับสนุน ให้ความรู้การใช้งานสถานีชาร์จและร่วมสร้างความมั่นใจ ความปลอดภัยในการชาร์จไฟฟ้าให้แก่กลุ่มผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้า ทำให้เกิดเป็นสังคมผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ เพื่อให้ EV Station PluZ ยังคงเติบโตต่อไปและสร้างสังคมระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า (EV Ecosystem) ได้อย่างชัดเจน เรามีการค้นหาพันธมิตรใหม่ ๆ เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างสังคมการเปลี่ยนแปลงอย่างครบวงจร

ล่าสุด OR ได้พัฒนาแอปพลิเคชัน EV Station PluZ ที่ช่วยในการวางแผนเดินทาง ผ่านระบบนำทางไปยังสถานีชาร์จ EV Station PluZ ที่เปิดให้บริการอยู่ตามเส้นทางถนน นอกจากนี้ยังสามารถทำการจองเพื่อเข้าชาร์จ เริ่ม-หยุดการชาร์จ ชำระเงิน และการตรวจสอบประวัติการใช้งาน ได้ด้วยแอปพลิเคชันเดียว รองรับการใช้งานบนระบบปฏิบัติการ iOS, Android และเว็บแอปพลิเคชัน พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยยกระดับชีวิตพลัซให้สะดวกด้วยฟีเจอร์ ‘ชาร์จต่อเนื่อง’ ระบบจะชาร์จต่อเนื่องให้อัตโนมัติ ถ้าในช่วงเวลาต่อไปไม่มีการจอง (ทั้งรูปแบบ Walk-in และจองชาร์จล่วงหน้า) ไม่ต้องถอดสายชาร์จเสียบใหม่ และจองชาร์จล่วงหน้าได้สูงสุด 10 ช่วงเวลา/วัน โดย 27 นาที/ช่วงเวลา สำหรับหัวชาร์จแบบ DC เพื่อรองรับการเดินทางไกล ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น

การขยาย EV Station PluZ ใน พีทีที สเตชั่น รูปแบบ Quick Charge มีวัตถุประสงค์เพื่อตอบโจทย์นักเดินทางที่เน้นด้านเวลาเป็นหลัก รวมไปถึงการเดินทางท่องเที่ยว โดยจะใช้เวลาชาร์จประมาณ 30-40 นาที เพื่อเติมความจุได้เต็ม 80% ของความจุแบตเตอร์รี่ โดยตั้งเป้าขยายสถานีชาร์จ 7,000 หัวชาร์จแบบ DC ภายในปี 2573 และเพื่อเป็นการสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด และเล็งเห็นความสำคัญของการขับรถ EV มากขึ้น EV Station PluZ มอบคูปองส่วนลด 50 บาท จำนวน 1,000 คูปอง มูลค่ารวม 50,000 บาท ให้แก่ผู้ให้บริการ Grab EV (พาร์ทเนอร์คนขับแกร็บ 4 ล้อไฟฟ้าเท่านั้น) สำหรับชำระค่าบริการที่สถานีชาร์จ EV Station PluZ ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม 2566 – 31 ธันวาคม 2566

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มช. เปลี่ยนการเผาเป็นพลังงานสะอาด พัฒนาชีวมวลจากวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร ทดแทนการใช้ถ่านหิน ลดมลพิษ เพิ่มโอกาสแก่ชุมชน

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย คณะวิศวกรรมศาสตร์ เดินทางไปยังอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่เพื่อสาธิตวิธีการใช้เครื่องต้นแบบ Torrefactor และ Pyrolyzer นำทีมโดย ศาสตราจารย์ ดร.นคร ทิพยาวงศ์

ชูจุดขายใช้พลังงานสะอาดเป็นจุดแข็งนิคมอุตสาหกรรมไทย จูงใจนักลงทุนต่างชาติ

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่านายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ส่ง

กฟผ. พร้อมจ่ายไฟฟ้าพลังงานสะอาดในรูปแบบผสมผสาน กำลังผลิต 24 เมกะวัตต์ ภายใน มี.ค. นี้

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ทดสอบการขนานเครื่องกำเนิดไฟฟ้าโครงการโซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดเขื่อนอุบลรัตน์ ชุดที่ 1 เข้าระบบโครงข่ายไฟฟ้าของสถานีไฟฟ้าแรงสูงเขื่อนอุบลรัตน์

OR จับมือ สุกิ โฮลดิ้งส์ ต่อยอดเครือข่ายร้านขายยา รุกธุรกิจสุขภาพความงาม

OR จับมือ สุกิ โฮลดิ้งส์ ต่อยอดเครือข่ายร้านขายยาของญี่ปุ่น เดินหน้ารุกธุรกิจสุขภาพและความงาม ขยายพอร์ตโฟลิโอสู่ธุรกิจที่นอกเหนือจากน้ำมัน เล็งเปิดตัวสาขาแรกกลางปี 2567 นี้

OR โชว์กำไรปี 66 ทะลุ 1.1 หมื่นล้าน

OR เผยผลการดำเนินงานปี 2566 มีกำไรสุทธิจำนวน 11,094 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 7.0% และ EBITDA ที่เพิ่มขึ้น 598 ล้านบาท ได้รับคัดเลือกให้ครองอันดับ 1 DJSI ของโลกในกลุ่มธุรกิจค้าปลีกเป็นปีแรก สะท้อนการดำเนินธุรกิจที่มุ่งสร้างอนาคตอย่างยั่งยืน พร้อมเดินหน้าเข้าสู่ธุรกิจสุขภาพและความงาม เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในกลุ่มธุรกิจไลฟ์สไตล์