'โรดริเกซ'ขู่'แหลม' จะใช้ความสด-เร็ว สยบเก๋า หลังเผชิญหน้าจ้องตากัน

'เจ้าแหลม' เผชิญหน้า 'โรดริเกซ' ในงานแถลงข่าวก่อนชก ต่างฝ่ายต่างมั่นใจ “เจ้าแหลม” ลั่น ยืนประจันหน้ากันใกล้ ๆ แล้ว มองสบกัน โรดริเกซ ถึงกับออกอาการกลัวให้เห็น ขอใช้ประสบการณ์ที่เหนือกว่าเป็นทีเด็ดกำชัย ขณะที่ “โรดริเกซ” กู่ “แหลม” หมัดหนักก็จริง แต่หมัดหนักอย่างเดียวไม่ช่วยให้ชนะได้ ตนจะใช้ความสด ความเร็ว สยบเก๋าให้ดู
 
ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) 2 สมัย วัย 35 ปี  ที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกสมัยที่ 3 กับ เจสซี “แบม” โรดริเกซ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC วัย 22 ปี ชาวสหรัฐ เชื้อสายเม็กซิกัน ในวันเสาร์ที่ 25 มิ.ย. นี้ ตามเวลาท้องถิ่น ที่เวทีในเท็ค พอร์ต อารีนา เมืองซานอันโตนิโอ, รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งตรงกับเมืองไทยเช้าวันอาทิตย์ที่ 26 มิ.ย.นี้ สถานีโทรทัศน์ช่อง 32 ยิงสดเวลา 9.30 น. เป็นต้นไป
 
ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา เอ็ดดี เฮิร์น แห่งแมตช์รูม ผู้จัดศึกนี้ เป็นประธานแถลงข่าวศึกนี้อย่างเป็นทางการที่ห้องบอบรูม โรงแรมไฮแอท รีเจนซี ในซาน อันโตนิโอ  ทำให้ “เจ้าแหลม” และ โรดริเกซ ซึ่งเป็นคู่เอกของรายการ ได้เผชิญหน้ายืนยันความพร้อมกัน อย่างเป็นทางการ โดย เอ็ดดี เฮิร์น เป็นผู้ยิงคำถามด้วยตัวเอง
เอ็ดดี เฮิร์น ได้กล่าวชม “เจ้าแหลม” ว่า มาชกครั้งนี้ ดูแล้วสุขภาพ และร่างกาย ดีมาก หลังจากที่ต้องรอชกชิงแชมป์โลกมานาน และล่าสุดต้องชวดชิงแชมป์โลกกับ คาร์ลอส คูเอดราส เพราะเกิดป่วยกระทันหัน ซึ่ง “เจ้าแหลม” กล่าวผ่านล่ามว่า มาชกครั้งนี้ ฟิตซ้อมมาดี และสภาพร่างกายดีเยี่ยม สมบูรณ์เต็มที่ ทำให้มั่นใจมาก ต้องขอบคุณ เอ็ดดี เฮิร์น ที่ให้โอกาสได้ขึ้นชิงแชมป์โลกอีกครั้ง เอ็ดดี ถามต่อว่า การที่จะต้องขึ้นชิงแชมป์โลกกับแชมป์โลกดาวรุ่งที่มาแรงอย่าง เจสซี โรดริเกซ คิดว่าจะวางแผนการชกอย่างไร จะใช้วิธีไหน ที่จะพิชิต โรดริเกซ ได้ ซึ่ง “เจ้าแหลม” ตอบว่า โรดริเกซ เป็นนักชกหนุ่มไฟแรง อายุน้อย ตนก็จะใช้ประสบการณ์บนสังเวียนของตนที่เหนือกว่า มากกว่า เป็นทีเด็ดที่จะพิชิต โรดริเกซ คว้าแชมป์โลกกลับเมืองไทย
 
ส่วน โรดริเกซ นั้น เอ็ดดี เฮิร์น ถามว่า รู้สึกอย่างไรที่ต้องมาเจอกับอดีตแชมป์โลก 2 สมัย ที่อยู่ระดับสูงเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ แถมยังเคยปราบนักชกชั้นยอดอย่าง โรมัน กอนซาเลซ และ ฮวน ฟรานเชสโก เอสตราดา มาแล้ว รวมทั้งยังเป็นมวยที่หมัดหนักที่สุดในรุ่น 115 ปอนด์ด้วย ซึ่ง โรดริเกซ กล่าวว่า ไม่รู้สึกหวั่นแต่อย่างใด เพราะตนเป็นแชมป์โลก และมวยหมัดหนักอย่างเดียว  ไม่ได้ช่วยให้เอาชนะได้ ยังมีอย่างอื่นที่มากกว่านี้ ตนเองมีความเร็ว ความไว ความคล่องตัว ความสด ที่จะเป็นทีเด็ดให้คว้าชัยชนะป้องกันแชมป์โลกไว้ได้
 
หลังจบการแถลงข่าว เอ็ดดี เฮิร์น ได้ให้นักชกทั้งคู่ ยืนประชันหน้ากันมแบบตาต่อตา ให้สื่อมวลชนถ่ายรูป เทียบสัดส่วนแล้วสูงสีกัน “เจ้าแหลม” ดูหนากว่า ซึ่งหลัง ชักภาพกันเรียบร้อยแล้ว “เจ้าแหลม” ออกมาเปิดเผยว่า ได้เจอหน้ากับคู่ชกแบบจัง ๆ ใกล้ ๆ แล้ว ก็มั่นใจยิ่งขึ้น รับรองว่าวันชกมันแน่ ตอนประจันหน้ากัน มองสบตาแล้ว คิดว่า แบม โรดริเกซ มีอาการกลัวให้เห็น สายตาวอกแวก ขอยืนยันกับแฟนมวยว่า ไม่ต้องห่วง ตนไม่ประมาท ใส่เต็มที่ และเอาเข็มขัดแชมป์นี้กลับมาเมืองไทยได้แน่นอน ส่วนเรื่องน้ำหนักตัวก็ทำได้แล้ว วันชั่งจริงผ่านฉลุยแน่นอน
 
ด้าน “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ กล่าวว่า ไม่มีอะไรต้องกังวล แหลม พร้อมมากในไฟต์นี้ นักมวยอย่าง “เจ้าแหลม” ไม่ใช่หมักหนักอย่างเดียว แต่มีประสบการณ์โชกโชนบนเวที ผ่านมวยดีมามาก และมีความแข็งแกร่ง ทรหดอดทน ตนยังมั่นใจว่า แบม โรดริเกซ ต้าน “เจ้าแหลม” ไม่อยู่แน่นอน
 
สำหรับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น วัย 35 ปี สูง 160 ซม.  เป็นมวยซ้าย สถิติการกชก  ชนะ 50 (น็อก 43) แพ้ 5 เสมอ 1 เปอร์เซ็นต์การชนะน็อก 76.79%   ส่วน เจสซี แบม  โรดริเกซ มวยซ้ายเช่นกัน  สูง 163 ซม. ชนะ รวด 15 ครั้ง (น็อก 10) ไม่เคยแพ้ใคร เปอร์เซ็นต์การชนะน็อก 66.67  % แต่แทบทั้งหมดเป็นการชกในน้ำหนัก 110-112 ปอนด์ มีขยับมาชกรุ่น 115 ปอนด์  เพียงไฟต์ที่ชนะคะแนน คูเอดราส เท่านั้น
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เปิดงานเฟสติวัลมวยไทย 'บัวขาว' นำทหาร 3,660 นายไหว้ครู บันทึกสถิติโลก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเป็นประธานเปิดงานเฟสติวัลมวยไทย ประจำปี 2566 “Amazing Muay Thai Festival 2023” พร้อมคณะประกอบด้วย พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล

'แหลม'ไม่ท้อ ขอเป็นแชมป์โลกอีกครั้ง 'โรดริเกซ'คุย ผมคือของจริง

'แหลม' ศรีสะเกษ ลั่นยังไม่ท้อ ขอสู้ต่อ กลับมาเป็นแชมป์โลกให้ได้ ไฟต์นี้เสียดาย กรรมการจับแพ้ไวไปหน่อย เพราะมวยแลกกันมีโอกาสพลิกได้ ขณะที่ “เสี่ยฮุย” ลั่นพร้อมสนับสนุนต่อ เพราะยังมีสัญญากับ “แมตช์รูม” ที่ยืนยันยังจัด “เจ้าแหลม” ชกต่อ เพราะต่อยสนุกดุเดือดทุกไฟต์ โดยไฟต์ต่อไปให้ชกทำฟอร์มที่สหรัฐอเมริกาอีกครั้ง ถ้าชนะจะได้ขึ้นชิงแชมป์โลกอีก

'เจ้าแหลม'ต้านความหนุ่มสดของ'แบม'ไม่ไหว จอดป้ายยก8ชวดแชมป์

"เจ้าแหลม"ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัยชาวไทย ต้านความสดของ"แบม"โรดริเกซไม่ได้ โดยต่อยหล่นลงไปนับ 8 ในยก 7 ก่อนที่ศรีสะเกษจะโดนชุดใหญ่ ไม่โต้ตอบโต้ กรรมการจับแพ้ TKO ไปในยกที่ 8

เบากว่าพิกัดทั้งคู่ 'แหลม'อยู่มุมแดงมั่นใจชนะน็อก ล่าสุดราคา'แบม'เป็นต่อ

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ และ “แบม” โรดริเกซ ผ่านตาชั่งสบาย ที่ 114.6 ปอนด์ ต่ำกว่าพิกัดทั้งคู่ โดย “เจ้าแหลม” ยังมั่นใจ คาดวันชกน้ำหนักจะพุ่งระดับ 128-132 ปอนด์ ซึ่งเป็นน้ำหนักที่ชกได้สบาย พลังหมัดหนักหน่วง “แบม” ต้านไม่อยู่แน่ ส่วน “เสี่ยฮุย” ลั่นมั่นใจถึงชนะน็อก ดีใจได้อยู่มุมแดง ขณะที่ “แบม” ยอมรับเจอคู่ชกอันตราย ไฟต์นี้โคตรหิน แต่มั่นใจแผนของยอดโค้ช โรเบิร์ต การ์เซีย จะทำให้ปราบ “เจ้าแหลม” ได้

'แหลม'ซ้อมโชว์บนเรือ เจอ'โรดริเกซ'แล้ว คุยรูปร่างได้เปรียบชัดเจน

“เจ้าแหลม” เจอ"โรดริเกซ"โดยยังเอิญช่วงซ้อมโชว์บนเรือ ล่องรอบเมือง ชี้ “โรดริเกซ” รูปร่างบอบบางกว่าตนเห็นชัด ทำให้มั่นใจขึ้น แต่ไม่ประมาทเด็ดขาด พร้อมสบาใจ ทำน้ำหนักเข้าพิกัดได้แล้ว ยันพร้อมเต็มที่ ขณะที่ “เสี่ยฮุย” การันตี “แหลม” เดินลุยได้ตลอด 12 ยก ไม่มีหมด ท้าวัดกันไปเลยใครแกร่งกว่ากัน

'โรดริเกซ'ยอมรับหนักใจ พลังหมัดของ'เจ้าแหลม'

'แหลม' สบายใจน้ำหนักเกินอยู่แค่ครึ่งปอนด์ ลั่น โรดริเกซ มาไม้ไหนรับมือได้หมด จะมาชกฉาบฉวย ทำแล้วหนี แบบตีหัวเข้าบ้าน ก็ไม่หวั่น เพราะชินกับการไล่ต้อนมวยเต้นหนีอยู่แล้ว ขณะที่ “เสี่ยฮุย” มั่นใจ “แบม โรดริเกซ” หนียังไงก็หนีไม่พ้น โดนไล่ทุบจนมุมแน่ เพราะมวยแบบ “ศรีสะเกษ” ไม่ใช่ไล่มั่ว ไม่มีตำรา ยังไงก็ต้านไม่อยู่ ขณะที่ โรเบิร์ต การ์เซีย เทรนเนอร์ของ โรดริเกซ ยอมรับหนักใจที่ โรดริเกซ ต้องมาเจอมวยอันตรายหมัดหนักแบบ “เจ้าแหลม” หวังแก้เกมบนเวทียกต่อยก