3 นักเทนนิสชื่อดังยิ้มแก้มปริ ชื่นชมศิลปวัฒนธรรมที่หัวหิน

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ ร่วมทำ"Eco-print" ผ้าย้อมสีใบไม้ กับ 3 นักเทนนิสคนดังของโลก จากซ้าย ดายาน่า ยาสเตร็มสก้า จากยูเครน, เคที่ โบลเตอร์ จากสหราชอาณาจักร และ แอนนา คาโรลิน่า ชมิดโลว่า จากสโลวาเกีย ณ ห้างบลูพอร์ต หัวหิน
ความเคลื่อนไหวของนักเทนนิสระดับโลกที่เดินทางมาร่วมล่าแชมป์ ในการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2023 presented by [email protected] (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 9,375,000 บาท ณ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 
ล่าสุด เมื่อวันเสาร์ที่ 28 ม.ค. ที่ผ่านมา กลุ่มบริษัท พราว และ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน ได้ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรมพิเศษเพื่อผลักดันให้เมืองหัวหินเป็นเมืองแห่งศิลปวัฒนธรมและเมืองแห่งสุขภาพให้ชาวต่างชาติได้รู้จักมากขึ้น
      
ในโอกาสนี้ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้การต้อนรับและร่วมทำกิจกรรมดังกล่าว กับ 3 นักเทนนิสคนดังของโลก ณ ห้างสรรพสินค้าบลูพอร์ต หัวหิน ได้แก่ ดายาน่า ยาสเตร็มสก้า จากยูเครน วัย 22 ปี ดีกรีแชมป์ "ไทยแลนด์ โอเพ่น" ปี 2019 มือ 101 ของโลก ที่เคยรั้งมือ 21 ของโลกมาแล้ว, แอนนา คาโรลิน่า ชมิดโลว่า จากสโลวาเกีย วัย 28 ปี มือ 105 ของโลก อดีตมือ 26 ของโลก และ เคที่ โบลเตอร์ จากสหราชอาณาจักร วัย 26 ปี มือ 120 ของโลก
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก ดายาน่า ยาสเตร็มสก้า, แอนนา คาโรลิน่า ชมิดโลว่า และ เคที่ โบลเตอร์ เดินทางมาถึงห้างบลูพอร์ต หัวหิน ก็แจกรอยยิ้มทันที เมื่อได้เห็นนางรำในชุดไทยที่สวยงามและเสียงเพลงจากกลองยาว คณะ "รักษ์ศิลป์ไทยหัวหิน" ที่รอต้อนรับอยู่บริเวณหน้าห้าง จากนั้น 3 นักหวดสาวคนดังได้เดินทางไปที่ "เดอะ แกลเลอรี่ หัวหิน" ชั้น 2 ของห้างบลูพอร์ต หัวหิน เพื่อชมรถคลาสสิคที่หาชมได้ยาก พร้อมทั้งทดลองเข้าไปนั่ง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักหวดเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังได้ชมภาพศิลปะจากศิลปินระดับโลก และศิลปินท้องถิ่นของหัวหิน นอกจากนี้ยังเรียนการทำ "Eco-print" ผ้าย้อมสีใบไม้ ที่ถ่ายทอดสีสันจากธรรมชาติ สู่ความงามบนกระเป๋าผ้า และชมรองเท้าที่ผ่านการเพ้นท์โดยศิลปินมาแล้ว ในโอกาสนี้ แอนนา คาโรลิน่า ชมิดโลว่า ยังได้รับรองเท้าเพ้นท์เป็นที่ระลึกกลับบ้านด้วย
 
สำหรับบรรดานักเทนนิสระดับโลกได้เดินทางมาถึงเมืองหัวหินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในวันศุกร์ที่่ 27 มกราคมที่ผ่านมา ดายาน่า ยาสเตร็มสก้า นักเทนนิสจากยูเครน วัย 22 ปี ดีกรีแชมป์หญิงเดี่ยวศึกเทนนิส "ไทยแลนด์ โอเพ่น" ปี 2019 ที่เคยขึ้นไปเป็นมือ 21 ของโลกมาแล้ว และปัจจุบันเป็นมือ 101 ของโลก เป็นหนึ่งในนักเทนนิสระดับโลกที่เดินทางมาถึงแล้วเช่นกัน โดย ดายาน่า ยาสเตร็มสก้า ได้ใช้เวลาในช่วงวันหยุด พักจากการฝึกซ้อม เดินทางไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองหัวหิน อาทิ หมู่บ้านช้างหัวหิน เป็นต้น และยังได้โพสภาพและพิมพ์ข้อความบนเฟสบุ๊คส่วนตัวด้วยว่า Enjoyed my day off in Hua Hin ❤️🫶🏼 nice to be back here 🥰 ก่อนที่เจ้าตัวจะเข้าร่วมการแข่งขัน "ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ" ต่อไป
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุวัจน์' ฟันธงการเลือกตั้งครั้งนี้ดุเดือดที่สุดเดิมพันชัยชนะสูง จี้กกต.ต้องเฉียบขาด

'สุวัจน์' มั่นใจ'ชาติพัฒนากล้า'ได้เกิน 25 เสียงมีสิทธิหนุนชื่อนายกฯ ลั่นเมืองย่าโมต้องแชมป์ ชี้เป็นการเลือกตั้งดุเดือดเข้มข้นที่สุด การแข่งขันและเดิมพันของชัยชนะสูง จับตาซื้อเสียงเขตละ 500 ล้าน จี้กกต.ต้องเฉียบขาด

'สุวัจน์'ชูโมเดลจัดกีฬาระดับโลก ปลื้ม'ไทยแลนด์ โอเพ่น'ตอบโจทย์บูมเศรษฐกิจ

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2023 presented by [email protected] (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ณ เซ็นเตอร์คอร์ต ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นั้น ตนคิดว่าเป็นกิจกรรมที่ดีที่นำ 2 เรื่องคือ กีฬา และเศรษฐกิจ มาไว้เป็นเรื่องเดียว ซึ่งถือเป็นโมเดลหนึ่งในการใช้กีฬามาเสริมสร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในช่วงวันเวลาที่เราจะต้องกอบกู้วิกฤตเศรษฐกิจให้กับประเทศในเรื่องนักท่องเที่ยว

สมคิด ดิ้นเฮือกสุดท้าย เจรจารวมพรรค สุวัจน์-กรณ์ ในกระแส สร้างอนาคตไทย ทัพแตก

หลังดีลรวมพรรคการเมืองระหว่าง “ส.”สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ จากพรรคสร้างอนาคตไทยกับ “ส.”คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ จากไทยสร้างไทย ที่คุยกันหลายรอบในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

'สุวัจน์' ยันหากนายกฯยุบสภา 'ชาติพัฒนากล้า' พร้อมเลือกตั้ง แจงพบ 'อนุทิน' ไม่มีการเมือง

'สุวัจน์'แย้มหากนายกฯยุบสภา'ชาติพัฒนากล้า'พร้อมเลือกตั้งมั่นใจได้สส.มากกว่าเดิม ดับฝันแลนด์สไลด์ฟันธงหลังเลือกตั้งรัฐบาลผสม ยันพบ'อนุทิน'มีความสนิทสนมคุ้นเคยกัน แค่ฟังเพลงนึกถึงความหลังไม่มีการเมือง

'สุวัจน์'ชี้ศึกเลเจนด์ฯ กระตุ้นศก.ภูเก็ต 'วิว'เล็งปี66 จัดทั่วไทย6สนาม

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬามวยไทยและศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน Mixed Martial Arts หรือ MMA (เอ็มเอ็มเอ) สนามที่ 5 รายการ "เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์-เลเจนด์ เอฟซี อันดามันดา ภูเก็ต" ณ เวทีมวยชั่วคราว สวนน้ำอันดามันดา ภูเก็ต เมื่อคืนวันที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่จัดการแข่งขันโดย เดอะ เลเจนด์ อารีน่า ร่วมกับ กลุ่มบริษัทพราว, อันดามันดา ภูเก็ต บลูพอร์ต หัวหิน และ "วิว" เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักเทควันโด ฮีโร่ขวัญใจชาวไทย เจ้าของเหรียญทองแดงกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2004 ในฐานะโปรโมเตอร์