'โค้ชเตี้ย'เตือนแข้งฉลามห้ามประมาท ส่วน'กามา'หวังลำพูนมีเซอร์ไพรส์

"โค้ชเตี้ย"สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ชลบุรี เอฟซี
ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 18 ที่ ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 3 เปิดบ้านพบกับ ลำพูน วอริเออร์ ทีมอันดับ 14 ในวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์  2566 เวลา 18.00 น.
 
สำหรับ นัดที่่ผ่านมา "ฉลามชล"ชลบุรี เอฟซี ล่าสุดบุกไปแพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มา ส่วน "ราชันโคขาว"ลำพูน วอร์ริเออร์ เสมอมาสองเกมรวดในไทยลีก เลก 2 สองเกมที่ผ่านมา
 
ก่อนการแข่งขัน สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ชลบุรี เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า
 
"สภาพความพร้อมของทีมตอนนี้ ในส่วนของ เดนนิส มูริลโล่ เขาอาจจะกลับมาลงสนามได้เร็วกว่าที่เราคาดการณ์ไว้ในตอนแรก โดยตอนแรกเรามองว่าเขาน่าจะกลับมาได้ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งถึงช่วงนั้น เขาน่าจะพีคพอดี แต่ด้วยเรื่องตัวผู้เล่นของทีมตอนนี้ มันก็เลยอาจจะทำให้เขาต้องกลับมาเร็วหน่อย แต่ร่างกายเขาเองอาจจะยังไม่สมบูรณ์ต้องเช็คอีกครั้ง และต้องดู ดานิโล่ อัลเวส ก่อนด้วยว่าเขาสมบูรณ์แค่ไหน เราไม่อยากให้ใครต้องเจ็บเพิ่ม เพราะเส้นทางมันยังอีกยาวไกล"
 
"สำหรับผมทุกเกมในไทยลีก ตอนนี้มีความเข้มข้นสูงขึ้น ไม่ว่าจะการเจอทีมหัวตารางหรือส่วนไหนของตาราง เราไม่สามารถมองข้ามใครได้เลย เกมนี้เราได้เล่นในบ้าน เราก็ต้องพยายามเอาสามแต้ม เพื่อเกาะกลุ่มหัวตารางให้ได้เหนียวแน่น ซึ่งมันเป็นพื้นที่ที่เราต้องการ"
 
"เกมนี้กับ ลำพูน เราก็ต้องพยายามเน้นให้รัดกุมเป็นพิเศษ เพราะนักเตะทั้งตัวใหม่ รวมถึงตัวเก่า ต่างก็มีคุณภาพ และพวกเขาก็ฉวยโอกาสได้ดี ส่วน กามา ผมมองว่าเขาเป็นโค้ชที่มีฝีมือคนหนึ่ง เขาพิสูจน์มาแล้วทั้งกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ เมืองทอง ยูไนเต็ด แน่นอนว่าเกมนี้เป็นอีกเกมที่ยาก เพราะกามา เป็นโค้ชที่เคี่ยว และเมื่อเราต้องเจอกับ ความเข้มข้น ระดับนี้ เราเองเล่นในบ้าน ก็ต้องไม่กัลวคู่ต่อสู้ และอย่าประมาทพวกเขาเด็ดขาด"
 
"เกมนี้ผมก็ยังคงต้องการแฟนบอลชลบุรี มาเร่งเร้า ด้วยสภาพทีมตอนนี้ ที่ไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ เสียงเชียร์จากแฟนบอลก็เป็นปัจจัยสำคัญ และแน่นอนว่าเราลงสนามไปเพื่อความสามแต้มเสมอ เป็นโจทย์ที่ค่อนข้างท้าทายกับสภาพทีมที่ไม่เต็มร้อย แต่เราเหลือฟุตบอลลีก รายการเดียวฤดูกาลนี้ เราก็จะพยายามทำเต็มที่เพื่อแฟนบอล"
 
ทางด้าน อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอน "โคขาว"ลำพูน วอริเออร์ กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า
 
"ผมยอมรับว่าเรามีจุดที่ต้องแก้หลายอย่าง แต่ผมเห็นถึงพัฒนาการของทีมที่ดีขึ้นในแต่ละเกม ต้องยอมรับว่าเราเจอกับโปรแกรมที่ค่อนข้างหนัก อย่างก่อนหน้านี้ สองเกม เราต้องเจอเชียงราย และตามด้วยราชบุรี ซึ่งเป็นทีมหัวตาราง เช่นเดียวกับเกมนี้ที่เราต้องเขอกับ ชลบุรี ซึ่งเป็นอีกเกมที่เราจำเป็นต้องเล่นให้ดี ผมมองว่าถ้าเจอกับทีมอันดับ ไล่เลี่ยกันเราก็มีโอกาสที่จะเอาชนะมากขึ้น แต่เราเองก็พร้อม ซึ่งลีกยังมีเกมอีกหลายเกม และแน่นอนว่าการไปเยือน ชลบุรี เกมนี้ไม่ใช่เกมที่ง่าย"
 
"สภาพความพร้อมของทีมตอนนี้ถือว่าพร้อมพอสมควร แต่เราน่าจะขาดนักเตะประมาณ 3 รายที่ติดโทษแบน แต่เราก็พร้อมที่จะเดินหน้าต่อด้วยนักเตะที่เรามี และหวังว่าเราจะสร้างเซอร์ไพรส์ได้ในเกมนี้ และหวังว่านักเตะจะทำผลงานได้ดี"
 
"ต้อมยอมรับว่าเกมนี้ ชลบุรี อยู่ในสถานการณ์ที่ได้เปรียบทั้งเรื่องอันดับในตาราง และ การได้เล่นในบ้าน ส่วนลำพูนเองก็มีคอนเซปต์ที่ชัดเจน เราจำเป็นต้องเรียกฟอร์มที่ดีที่สุดออกมาเพื่อให้มีโอกาสได้แต้ม ซึ่งเราจำเป็นต้องทำได้ดีมากๆ นี่คือกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้เราชนะเกมนี้"
 
"กับอันดับในปัจจุบัน ผมเองก็ไม่แฮปปี้เท่าไหร่ เพราะผมมองว่าเราไม่น่าจะต้องมาอยู่โซนแดง แต่ต้องยอมรับว่าการออกสตาร์ทเลกสอง เราเจอโปรแกรมที่ยาก แต่เราก็ทำได้ดี และผมเชื่อว่าเราจะสามารถเอาตัวออกจากโซนแดงได้ และเราจะต้องพยายายามคว้าผลสกอร์ที่ดี"
 
"ผมเชื่อว่าแฟนบอล ลำพูน เองก็เชื่อมั่นในตัวพวกเรา และพร้อมเดินหน้าไปพร้อมกับ ชลบุรี และเกมกับชลบุรี เราเองก็ต้องการกำลังใจอย่างมาก เราจะพยายามทำให้ดี และทั้งนักเตะรวมถึงสตาฟฟ์ ก็พร้อมจะตอบแทนแฟนบอล ผมหวังว่าเราจะทำได้"
 
โปรแกรมฟุตบอล REVO THAI LEAGUE 2022/23 ประจำสัปดาห์ที่ 18
 
วันเสาร์ 4 กุมภาพันธ์ 2023
18.00 น. ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ พีที ประจวบ เอฟซี  ลีโอ เชียงราย สเตเดียม ถ่ายทอดสด PPTVHD/ AIS PLAY
 
18.30 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บีจี สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY
 
19.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด ทะเลหลวง สเตเดียม ถ่ายทอดสด AIS PLAY
 
วันอาทิตย์ 5 กุมภาพันธ์ 2023
17.30 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถ่ายทอดสด AIS PLAY
 
18.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ ลำพูน วอริเออร์ ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม ถ่ายทอดสด PPTVHD/ AIS PLAY
 
18.00 น. ราชบุรี เอฟซี พบ หนองบัว พิชญ เอฟซี ดราก้อน โซลาร์ ปาร์ค ถ่ายทอดสด CH5/ AIS PLAY
 
19.00 น. ลำปาง เอฟซี พบ ขอนแก่น ยูไนเต็ด สนามกีฬากลางจังหวัดลำปาง ถ่ายทอดสด AIS PLAY

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โค้ชเตี้ย'หวัง'ฉลามชล' เจอจุดเปลี่ยนเกมเจอราชบุรี ก่อนทีมชาติเตะฟีฟ่าเดย์

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 24 ที่ ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 3 เปิดบ้านพบกับ ราชบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 6 ในวันอาทิตย์ ที่ 19 มีนาคม 2566 เวลา 17.30 น.

กนอ.รับลูก ครม. ตะลุยหาพื้นที่พัฒนานิคม BCG นำร่อง ลำพูน ระยอง 

กนอ.รับลูก ครม. ตะลุยหาพื้นที่พัฒนานิคม BCG รวม 2.4 พันไร่ ลงทุน 6 พันล้าน นำร่องลำพูน ระยอง ดึงลงทุนสร้างเศรษฐกิจใหม่ คาดไตรมาส 3 จัดหาพื้นที่เสร็จ

'ชลบุรี เอฟซี'จับมือ'กัมบะ โอซาก้า' ทีมดังเจลีก เพื่อยกระดับสู่ทีมชั้นนำเอเชีย

เมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ 5 ก.พ.ที่สนาม ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดี้ยม สโมสร ชลบุรี เอฟซี ได้ประกาศเซ็นสัญญาร่วมเป็นพันธมิตรกับ สโมสร กัมบะ โอซาก้า ทีมชั้นนำแห่งศึก เจลีก ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป้าหมายในการยกระดับ และ พัฒนาสโมสร ไปสู่การเป็นทีมชั้นแนวหน้าของทวีปเอเชีย

ฝนหลวงเริ่มบินปฏิบัติการบรรเทาผลกระทบไฟป่า ที่เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง

ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคเหนือฝนหลวงเริ่มบินปฏิบัติการบรรเทาผลกระทบไฟป่าวันแรกที่เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง มีฝนตกแล้ว

แค่ตักเตือน...บุรีรัมย์ฯโดนแล้ว เหตุติดกล้องวงจรปิดห้องทีมเยือน

วันที่ 31 มกราคม 2566 เวลา 16.00 น. พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานในการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท ครั้งที่ 6/2566 เพื่อพิจารณากรณีเหตุการณ์ไม่ปกติของการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพ และรายการกีฬาฟุตบอลอื่นๆ ของสมาคมฯ ซึ่งเป็นการประชุมครั้งที่ 38 ประจำฤดูกาล 2565/66

'อิชิอิ'พอใจแข้งบุรีรัมย์ กรำศึกหนัก ยังปราบชลบุรีได้ ศึกบิ๊กแมตช์ไทยลีก

ความเคลื่อนไหวหลังเกมฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 17 เมื่อวันที่ 29 ม.ค.66 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดช้างอารีนา เอาชนะ ชลบุรี เอฟซี ไปได้ 2-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 คะแนนไปครอง ขยับไปมี 45 คะแนน ครองจ่าฝูงต่อไป ด้วยการนำห่างทีมอันดับที่ 2 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่มี 34 คะแนนอยู่ถึง 11 คะแนน ส่วน ชลบุรี เอฟซี ยังคงอยู่อันดับที่ 3 มี 33 คะแนน