ชีคจัสซิม จากกาตาร์ คอนเฟิร์มยื่นข้อเสนอเทค 'ผีแดง'​ รอบสอง

ชีคจัสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี ประธานธนาคารกาตาร์ ยืนช้อเสนอรอบ 2 อย่างเป็นทางการเพื่อเทคโอเวอร์ “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่างเป็นทางการเมื่อคืนวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

ก่อนหน้านี้ แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดให้กลุ่มทุนต่างๆ ยื่นข้อเสนอเทคโอเวอร์รอบแรกไปแล้ว จากนั้นจึงกำหนดเส้นตายในการยื่นข้อเสนอฉบับใหม่เพื่อปรับปรุงรายละเอียดต่างๆ รอบสอง ไม่เกินเวลา 21.00 น. ของวันที่ 22 มีนาคม ตามเวลาท้องถิ่น

อย่างไรก็ตาม เรน กรุ๊ป บริษัทตัวแทนของตระกูลเกลเซอร์ที่ดูแลเรื่องการเทคโอเวอร์แมนฯ ยูไนเต็ด โดยตรง ระบุว่าไม่มีการยื่นข้อเสนอจากทางชีคจัสซิม และเซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ เนื่องจากทั้ง 2 ฝ่ายขอให้มีการยืดระยะเวลาเป็นพิเศษ ซึ่งคำร้องขอได้รับการอนุมัติ

โดยเมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐี​จากสหราชอาณาจักร​ ออกมาแถลงว่าพวกเขาทำการยื่นข้อเสนอใหม่เป็นที่เรียบร้อย โดยมี โธมัส ซิลเลียคุส นักธุรกิจชาวฟินแลนด์ ที่ออกมาเปิดเผยว่าตนได้ทำการยื่นข้อเสนอใหม่ให้ แมนฯ ยูไนเต็ด เช่นกัน

ตามการรายงานเปิดเผยว่าข้อเสนอใหม่ของชีคจัสซิม ในรอบนี้ตัวเลขน่าจะอยู่ที่ 6,000 ล้านปอนด์ ถึงแม้จะเป็นกลุ่มทุนลำดับท้ายๆ ที่ยื่นข้อเสนอรอบ 2 เข้ามาก็ตาม ซึ่งเป็นยอดที่มากกว่าเซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ อย่างชัดเจน และตรงตามความต้องการของตระกูลเกลเซอร์​

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผีแดง' ไล่ต้อน 'พาเลซ' ไม่ยากเย็น 3-0 ทะลุ 16 ทีม บอลถ้วยคาราบาว

ฟุตบอลคาราบาว คัพ เมื่อคืนวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 32 ทีมสุดท้าย เกมที่น่าสนใจ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดรังโอลด์ แทรฟฟอร์ด ต้อนรับการมาเยือนของ คริสตัล พาเลซ

ช้างศึกเอเชี่ยนเกมส์ ซ้อมหนักก่อนบู๊อิหร่านรอบ16ทีม 'อนุศักดิ์'ยันใส่เต็มร้อย

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2566 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยเจ้อเจียง วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เมืองหางโจว ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ ฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้ายกับ ทีมชาติอิหร่าน

'ศิริพร'​ เข้าที่ 1 คว้าเหรียญทองวินเซิร์ฟ หางโจวเกมส์

วินเซิร์ฟ ที่เมืองหนิงโป วันสุดท้ายของการแข่งขันประเภท อาร์เอสเอ็กซ์ ที่นักโต้คลื่นสาวไทย “ดาว”ศิริพร แก้วดวงงาม ดีกรีเหรียญทองแดง อชก. ครั้งที่ 18 ต้องมาวัดแชมป์กับ นายี่ เว่ย จากฮ่องกง

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ นำทัพ "ไทย" จบอันดับ 5 ศิลปะบังคับม้า

ขี่ม้าชิง 1 เหรียญทองประเภททีมศิลปะการบังคับม้า เมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา ที่สนามถงลู่ อีเควนเตียน สปอร์ต มีทีมลงแข่งขันทั้งหมด 9 ประเทศ โดยไทยนำทีมโดย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงประทานสัมภาษณ์ ที่ลงแข่งขันกีฬาขี่ม้าเอเชียนเกมส์เป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรก ลงแข่งขันที่เอเชียนเกมส์ 2014 ”อินชอนเกมส์“

'รมต.ปุ๋ง'ปลื้มทัพไทย เดินหน้าโกยเหรียญทอง มั่นใจเข้าเป้า15เหรียญ

หลังจากที่ทัพจอมเตะไทย คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้ทัพนักกีฬาไทย จากนักเทควันโด้หนุ่ม “หยู” บัลลังก์ ทับทิมแดง ที่ล้มเบอร์ 1 ของโลกอย่างอาลีเรซ่า ฮอสเซนพัวร์ จากอิหร่าน ไปได้ในรอบชิงชนะเลิศ กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่สนามหลินอัน สปอร์ตส์ คัลเชอร์ & เอ็กซิบิชัน เซนเตอร์ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 กันยายน

'บัลลังก์'​ ผงาดคว้าทอง จอมเตะไทยกวาดเพิ่ม 3 เหรียญ

การแข่งขันเทควันโด ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" ที่หลินอัน สปอร์ตส์ คัลเจอร์ แอนด์ เอ็กซิบิชัน เซ็นเตอร์ วันที่ 26 กันยายน ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่แข่งขันในรุ่นน้ำหนัก 63 กิโลกรัม ชาย "หยู" บัลลังก์ ทับทิมแดง ดาวรุ่งวัยเพียง 18 ปี ที่ผลงานดีตลอดรอบปีที่ผ่านมา ลงทำการแข่งขัน