'บัวเขียว'หวังดับซ่า'เพชรมณี' ฉลุยRWS 2023 'เพชรธงชัย'ขอหยุดห้าว'เฮอร์ดรัม'

“บัวเขียว ป.เปาอินทร์” นักมวยเชิงดุดันจากยโสธร

บัวเขียว ป.เปาอินทร์” นักมวยเชิงดุดันจากยโสธร ที่เคยถูกมองว่าเป็นม้านอกสายตาแต่สร้างผลงานได้อย่างน่าทึ่งในการชกรุ่น 135 ปอนด์ ศึก RWS 2022  ถึงแม้จะพ่ายคะแนนกับโคตรมวยอย่าง “ลำน้ำมูลเล็ก อ.อัจฉริยะ” แต่การชกสูสีเกินคาด แถมยังเอาชนะ “มาเทียส เซเว่นมวยไทย” จ่าฝูงของกลุ่มได้แต่มีคะแนนไม่เพียงพอจะผ่านเข้ารอบ

ปีนี้ บัวเขียว มาดีมากโดยไฟต์แรกเอาชนะคะแนนคู่ปรับเก่าอย่าง “จอมโหด ช.เกตุวีณา” มาได้ และในศึก RWS x พลังใหม่ วันเสาร์ที่ 22 เมษายนนี้ จะขึ้นชกเป็นคู่เอกเจอกับ “เพชรมณี ส.จารุวรรณ” นักมวยจากอุบลราชธานี มวยเข่า ปล้ำตีดุดัน ประสบการณ์โชกโชน เป็นจอมพลิกล็อกที่ห้ามประมาท ไฟต์ที่ผ่านมาก็เสมอกับ “โอทอป เอ็นนี่มวยไทย” มาอย่างเมามัน มวยแกร่งอย่างบัวเขียวเจอกับจอมพลิกล็อกอย่างเพชรมณีจึงนับเป็นมวยถูกคู่ และบัวเขียวต้องการผ่านเข้ารอบให้ได้เพื่อลุ้นแชมป์ RWS 2023 เต็มตัว

ส่วนรองคู่เอกเป็นการชกในรุ่น 147 ปอนด์  “เพชรธงชัย ทีบีเอ็มยิม” มวยเก๋าครบเครื่องจะห้ำหั่นกับ “เฮอร์ดรัม WMC ละไมมวยไทย” นักมวยจอมห้าวชาวตุรกี เฮอร์ดรัมมวยบุกชวนทะเลาะที่กำลังมาแรงสุดขีด ไฟต์นี้น่าจะหนักกว่าทุกไฟต์ที่ผ่านมาเพราะเจอกับของแข็งที่แทบไม่มีจุดอ่อนเลย หากฟิตไม่เต็มถังอาจจะแพ้เอาได้ง่าย ๆ ถ้าอยากชนะต้องท็อปฟอร์มจริง ๆ เท่านั้น ในขณะที่ เพชรธงชัยมวยขวาเข่าดุจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไฟต์ที่แล้วก็เอาชนะแชมป์ราชดำเนินอย่าง ธงสยาม เกียรติทรงฤทธิ์ มาอย่างน่าประทับใจ จัดเป็นยอดมวยประสบการณ์สูง อาวุธครบเครื่อง แถมมีส่วนสูงถึง 185 ซ.ม. สูงกว่านักมวยทุกคนในรุ่นนี้ และเอาชนะมวยดังมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น เพชรมณี ภ.หลักบุญเฮอคิวลิส ว.จักรวุฒิยอดไอคิว อ.พิมลศรี และเคยได้แชมป์มวยอีซูซุมาแล้ว

ศึก RWS Fight Night ในวันเสาร์ นี้ จะเป็นศึก RWS x PALANGMAI มั่นใจว่าจะเป็นศึกมวยมหามัน ไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวังอย่างแน่นอน วันเสาร์ที่ 22 เมษายนนี้ พบกันที่เวทีมวยราชดำเนิน กรุงเทพฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ททท.ดันมวยไทย เป็นSoft Powerระดับโลก จับมือเวทีราชดำเนิน จัดศึกใหญ่บูมท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือสนามมวยเวทีราชดำเนิน จัดศึก Amazing Muaythai, Road To Rajadamnern ซึ่งเป็นศึกมวยไทยนานาชาติใน 4 เมืองใหญ่ของโลกเพื่อเฟ้นหา นักชกดาวรุ่งจากนานาชาติ และเปิดโอกาสให้นักกีฬาจากทั่วทุกมุมโลก มีโอกาสได้มาแข่งขันที่เวทีอันทรงเกียรติที่เป็นความฝันสูงสุดของนักกีฬามวยไทย เวทีที่เป็นบ้านเกิดของมวยไทย ณ สนามมวยเวทีราชดำเนิน ในปลายปีนี้

'บัวขาว'ร่างกายฟิตเปรี๊ยะ พร้อมลุย'คิโดะ' เตรียมสร้างสถิติคว่ำมวยญี่่ปุ่นเพิ่ม

บัวขาวร่างกายฟิตเปรี๊ยะ พร้อมลุยคิโดะ เตรียมสร้างสถิติคว่ำนักชกยุ่นต่อเนื่อง โดยบัวขาว บัญชาเมฆ เผชิญหน้า ยาสุฮิโร คิโดะ นักมวยคิก บ็อกซิ่งชาวญี่ปุ่น ก่อนขึ้นเวทีราชดำเนินบู๊กันในศึก RWS Legend of Rajadamnern ในวันที่ 9 ก.ย.นี้

'คิโดะ'ลั่น จะเป็นชาวญี่ปุ่นคนที่3 ที่เอาชนะ'บัวขาว บัญชาเมฆ'

บัวขาว บัญชาเมฆ ได้กำหนดการกลับมาขึ้นชกในศึก RWS นัดพิเศษ Legend of Rajadamnern ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของศึก Rajadamnern World Series (RWS) ในวันที่ 9 ก.ย.นี้ ที่ โดยจะเจอกับยาสุฮิโร่ คิโดะ นักมวยเก๋าประสบการณ์ชาวญี่ปุ่นในกติกาคิกบ็อกซิ่ง แต่ละยกมีการเปิดผลคะแนนให้ทราบตามกฎของ RWS และจะมีการประกาศผลแพ้ชนะในตอนท้าย รวมถึงบันทึกลงสถิติอาชีพของทั้งคู่ด้วย ไม่ใช่ exhibition fight ที่จะจบลงแบบไม่มีคำตัดสิน

'บัวขาว ดวล คิโดะ' การเผชิญหน้ากันของ2ยอดมวย จากยุคทองของคิกบ็อกซิ่ง

หลังจากที่ห่างหายจากการขึ้นชกในประเทศไทยไปนาน ในที่สุด บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกชาวไทยก็ได้ฤกษ์กลับมาสานต่อตำนานของเขาอีกครั้งในศึก RWS: Legend of Rajadamnern วันที่ 9 กันยายนนี้ โดยคู่ชกที่เขาจะต้องรับมือในคราวนี้ก็คือ ยาสุฮิโระ คิโดะ นักคิกบ็อกซิ่งซูเปอร์สตาร์มากประสบการณ์จากญี่ปุ่นที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมายไม่แพ้กัน

'บัวขาว' คอนเฟิร์ม คัมแบ็คสังเวียนราชดำเนิน ศึก RWS วันที่ 9 ก.ย.นี้

บัวขาว บัญชาเมฆ เตรียมคืนสังเวียนมวยไทยแห่งแรกของโลกโลก ขึ้นชกในศึกราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ ในวันที่ 9 ก.ย.นี้ กับไฟต์จริง นับสถิติ ใส่อาวุธโชว์ของกันเต็มที่ให้เป็นเกียรติประวัติ

'เหยิน โจ๊กเกอร์' ยัน 'โคตะ มิอุระ' ครบ 3 ยก เสมอไฟต์พิเศษศึกมวย RWS

“โจ๊กเกอร์ ไฟต์คลับ” สยบเสียงดูแคลนด้วยการสวมหัวใจสู้หั่นกับ โคตะ มิอุระ หลังชกครบ 3 ยก ในศึก RWS : Legend of Rajadamnern (อาร์ดับบลิวเอส : เลเจนด์ ออฟ ราชดำเนิน)