วอลเลย์บอลสาวไทย ประเดิมซีเกมส์2023ได้สวย ชนะอินโดฯสบาย3-0 เซต

การแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลหญิง การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 ทีมวอลเลย์หญิงทีมชาติไทย เจ้าของแชมป์ซีเกมส์ 13 สมัย และแชมป์เก่า ลงสนามนัดแรก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ พบกับนักตบสาว อินโดนีเซีย 

เกมนี้ "โค้ชด่วน' ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ส่งผู้เล่นตัวจริง ประกอบด้วย ดาริน ปิ่นสุวรรณ, ชัชชุอร โมกศรี,พิมพิชยา ก๊กรัมย์, โสรยา พรมหล้า, วัชรียา นวลแจ่ม และสุพัตรา ไพโรจน์  เป็นตัวรับอิสระ 

การแข่งขันในเซตแรก ทีมนักตบลูกยางสาวไทย ที่ฟอร์มเหนือกว่าคู่แข่ง ทำได้ดีกว่า ทั้งจังหวะรับเสิร์ฟ และลูกหัวเสาของ "บุ๋มบิ๋ม"ชัชชุอร โมกศรี ผสมผสานด้วยบอลเร็วของ วัชรียา ช่วยกันทำแต้มออกนำก่อนชนะไปได้แบบไม่ยาก 25-16 ทีมไทยขึ้นนำ 1-0 เซต
 

ในเซตที่ 2 นักตบลูกยางสาวไทย ยังรักษาฟอร์มได้ดี ทั้งเกมรุก-รับทำแต้มได้ทั้งจากจังหวะ 3 เมตรกลาง และหัวเสา ของ ดาริน และ  ชัชชุอร รวมถึงจังหวะการขึ้นบล็อกของ หัตถยา บำรุงสุข ทำให้ ทีมชาติไทยชนะไปอีก 25-16  ทำให้ทีมชาติไทย ขึ้นนำ 2-0 เซต

มาถึงเซตที่ 3 ทีมลูกยางสาวไทย ยังคงเล่นได้แบบสบายไม่มีความกดดัน ทำคะแนนได้จากลูกเสิร์ฟของ หัตถยา บำรุงสุข และลูกหัวเสาของ ชัชชุอร  ที่ยังทำได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดเกม ทำให้ทีมสาวไทยปิดแมตช์เซตนี้ชนะไปด้วยคะแนน 25-16  สรุปทีมชาติไทยชนะอินโดนีเซีย 3-0 เซต ( 25-16,25-16 และ 25-16 ) เก็บ 3 คะแนนแรกได้ตามคาดหมาย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ของทีมนักตบลูกยางสาวไทย จะพบกับ เมียนมา ในวันที่ 10 พฤษภาคม 2566 เวลา 14.30 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตบลูกยางสาวไทย ฟอร์มแรงชนะ มองโกเลีย 3 เซตรวด ลิ่วรอบสอง อชก.

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก กลุ่ม บี ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่นัดแรกเอาชนะ ไต้หวัน 3-1 เซต ลงสนามนัดที่สอง พบกับ มองโกเลีย

วอลเลย์บอลสาวไทย ประเดิมอชก.สวย อัดไต้หวัน3-1 รอชนมองโกเลีย

การแข่งขันวอลเลย์บอล หญิง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบแรก กลุ่มบี ที่เต้อฉิง สปอร์ตส์ เซนเตอร์ ยิมเนเซียม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทีมอันดับ 13 ของโลก ลงสนามนัดแรกพบกับ ไต้หวัน อันดับที่ 45 ของโลก ที่ลงเล่นนัดที่สอง หลังเกมแรกเอาชนะมองโกเลีย มา 3-0 เซ็ต

มท.1 พร้อมเร่งรัดจุดผ่อนปรนหนุนท่องเที่ยวบริเวณเขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้การต้อนรับ พลเอกวิชิต ยาทิพย์ นายกสมาคมมิตรภาพไทย - กัมพูชา และคณะ ในการประชุมหารือแนวทางการยกระดับกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย - กัมพูชา

เปิดรายชื่อ 12 นักตบลูกยางสาวไทย ลุยศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จีน

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง เข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน โดยมีรายชื่อดังนี้

สาวไทยแรงไม่หยุด ถล่มเกาหลีใต้3-0 ชนะ3นัดติด วอลเลย์บอลคัดโอลิมปิก

นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มแกร่งเป็นฝ่ายไล่ต้อนเอาชนะ สาวเกาหลีใต้ สบายๆ 3-0 เซต นัดที่ 6 กลุ่มซี ศึกโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก