วอลเลย์บอลสาวไทย ประเดิมซีเกมส์2023ได้สวย ชนะอินโดฯสบาย3-0 เซต

การแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลหญิง การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 ทีมวอลเลย์หญิงทีมชาติไทย เจ้าของแชมป์ซีเกมส์ 13 สมัย และแชมป์เก่า ลงสนามนัดแรก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ พบกับนักตบสาว อินโดนีเซีย 

เกมนี้ "โค้ชด่วน' ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ส่งผู้เล่นตัวจริง ประกอบด้วย ดาริน ปิ่นสุวรรณ, ชัชชุอร โมกศรี,พิมพิชยา ก๊กรัมย์, โสรยา พรมหล้า, วัชรียา นวลแจ่ม และสุพัตรา ไพโรจน์  เป็นตัวรับอิสระ 

การแข่งขันในเซตแรก ทีมนักตบลูกยางสาวไทย ที่ฟอร์มเหนือกว่าคู่แข่ง ทำได้ดีกว่า ทั้งจังหวะรับเสิร์ฟ และลูกหัวเสาของ "บุ๋มบิ๋ม"ชัชชุอร โมกศรี ผสมผสานด้วยบอลเร็วของ วัชรียา ช่วยกันทำแต้มออกนำก่อนชนะไปได้แบบไม่ยาก 25-16 ทีมไทยขึ้นนำ 1-0 เซต
 

ในเซตที่ 2 นักตบลูกยางสาวไทย ยังรักษาฟอร์มได้ดี ทั้งเกมรุก-รับทำแต้มได้ทั้งจากจังหวะ 3 เมตรกลาง และหัวเสา ของ ดาริน และ  ชัชชุอร รวมถึงจังหวะการขึ้นบล็อกของ หัตถยา บำรุงสุข ทำให้ ทีมชาติไทยชนะไปอีก 25-16  ทำให้ทีมชาติไทย ขึ้นนำ 2-0 เซต

มาถึงเซตที่ 3 ทีมลูกยางสาวไทย ยังคงเล่นได้แบบสบายไม่มีความกดดัน ทำคะแนนได้จากลูกเสิร์ฟของ หัตถยา บำรุงสุข และลูกหัวเสาของ ชัชชุอร  ที่ยังทำได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดเกม ทำให้ทีมสาวไทยปิดแมตช์เซตนี้ชนะไปด้วยคะแนน 25-16  สรุปทีมชาติไทยชนะอินโดนีเซีย 3-0 เซต ( 25-16,25-16 และ 25-16 ) เก็บ 3 คะแนนแรกได้ตามคาดหมาย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ของทีมนักตบลูกยางสาวไทย จะพบกับ เมียนมา ในวันที่ 10 พฤษภาคม 2566 เวลา 14.30 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สีหศักดิ์' มอง 'ฮุนเซน' เยือนจีนตามปกติ อย่าหวั่นไหวตามข่าวฝั่งกัมพูชา

นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรี และรมว.การต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายฮุน เซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา เดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนมีอะไรน่ากังวลหรือไม่ ว่า กัมพูชาไปเยือนตามปกติ เขามีความสัมพันธ์ของเขา

ไทยตอบรับ 'ประนอมภาคบังคับ' กับกัมพูชา ย้ำเป้าหมายยุติเขตแดนทางทะเล

กระทรวงการต่างประเทศเผย ไทยส่งหนังสือตอบรับเข้าร่วมกระบวนการประนอมภาคบังคับตาม UNCLOS กับกัมพูชาแล้ว ย้ำมุ่งหาข้อยุติการกำหนดเขตแดนทางทะเล

รบรอบสาม ไทย-เขมร มีแน่ ต้องไม่เลี้ยงไข้กัมพูชา

สถานการณ์"ไทยVSกัมพูชา"ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากไทยเข้าสู่กระบวนการประนอมภาคบังคับตามอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทะเล ค.ศ. 1982 (UNCLOS)

ชำแหละกัมพูชายับ! ซัดประชาธิปไตยล้มเหลว จับตา 5 ความฝัน 'ฮุน เซน'

อดีตนายทหารด้านความมั่นคงวิจารณ์กัมพูชาอย่างเผ็ดร้อน ชี้เป็นตัวอย่างของประเทศที่ประชาธิปไตยล้มเหลว ทั้งปัญหาสิทธิเสรีภาพ สื่อมวลชน และอาชญากรรมข้ามชาติ พร้อมวิเคราะห์ 5 เป้าหมายสำคัญของ “ฮุน เซน” ตั้งแต่เสริมกำลังชายแดน ฟื้นสัมพันธ์ทักษิณ ไปจนถึงความหวังเห็นพรรคประชาชนขึ้นเป็นรัฐบาลไทย ก่อนประเมินว่าหลายเรื่องอาจสวนทางกับความเป็นจริง

'นายกฯหนู' ดึงข้อศอก 'ฮุน มาเนต' ย้ำจุดยืนไทย เจรจาได้แต่ห้ามบังคับ

'อนุทิน' เผยดึงข้อศอก 'ฮุน มาเนต' คุยปมชายแดน ย้ำไม่ต้องการขัดแย้งกัน พร้อมเจรจาตามกรอบ แต่บังคับเมื่อไหร่หยุดทันที ลั่นไม่พูดเรื่องเปิดด่าน คำต้องห้ามเดี๋ยวคนไทยโกรธตาย