การแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลหญิง การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 ทีมวอลเลย์หญิงทีมชาติไทย เจ้าของแชมป์ซีเกมส์ 13 สมัย และแชมป์เก่า ลงสนามนัดแรก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ พบกับนักตบสาว อินโดนีเซีย
เกมนี้ "โค้ชด่วน' ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ส่งผู้เล่นตัวจริง ประกอบด้วย ดาริน ปิ่นสุวรรณ, ชัชชุอร โมกศรี,พิมพิชยา ก๊กรัมย์, โสรยา พรมหล้า, วัชรียา นวลแจ่ม และสุพัตรา ไพโรจน์ เป็นตัวรับอิสระ
ในเซตที่ 2 นักตบลูกยางสาวไทย ยังรักษาฟอร์มได้ดี ทั้งเกมรุก-รับทำแต้มได้ทั้งจากจังหวะ 3 เมตรกลาง และหัวเสา ของ ดาริน และ ชัชชุอร รวมถึงจังหวะการขึ้นบล็อกของ หัตถยา บำรุงสุข ทำให้ ทีมชาติไทยชนะไปอีก 25-16 ทำให้ทีมชาติไทย ขึ้นนำ 2-0 เซต
มาถึงเซตที่ 3 ทีมลูกยางสาวไทย ยังคงเล่นได้แบบสบายไม่มีความกดดัน ทำคะแนนได้จากลูกเสิร์ฟของ หัตถยา บำรุงสุข และลูกหัวเสาของ ชัชชุอร ที่ยังทำได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดเกม ทำให้ทีมสาวไทยปิดแมตช์เซตนี้ชนะไปด้วยคะแนน 25-16 สรุปทีมชาติไทยชนะอินโดนีเซีย 3-0 เซต ( 25-16,25-16 และ 25-16 ) เก็บ 3 คะแนนแรกได้ตามคาดหมาย
สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ของทีมนักตบลูกยางสาวไทย จะพบกับ เมียนมา ในวันที่ 10 พฤษภาคม 2566 เวลา 14.30 น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กลาโหม ประสานรับคนไทยกว่า 600 คนกลับประเทศ ย้ำตรวจสอบประวัติอย่างละเอียด
ที่สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ พลเรือตรี สุรสันต์ คงสิริ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการรับคนไทยจำนวน
'เอ็ดดี้' อ่านเกมอำนาจ 'จีน' กำลังลากเส้นระเบียบใหม่ บนแผ่นดินใหญ่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้
อัษฎางค์ ชี้การเยือนไทยของหวัง อี้ รัฐมนตรีต่างประเทศจีน อาจดูเหมือนเป็นเพียงการเยือนทางการทูตตามปกติระหว่างไทยกับจีน แต่ถ้ามองให้ลึกกว่านั้น การเดินทางครั้งนี้ไม่ควรถูกอ่านแบบแยกส่วน
ดร.นพดล อินนา-สมาชิกวุฒิสภา ยกเลิก MOU43-44 ไพ่พลิกเกมสยมเขมร
มติที่ประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)เมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน มีมติเห็นชอบให้มีการยกเลิก MOU 2544 ไทย-กัมพูชา และหลังจากนี้ จะมีการนำเรื่องเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีต่อไป
อดีตทูตนริศโรจน์ ชม 'อนุทิน' ต้อนรับ 'หวัง อี้' การทูตชั้นเซียน ตัดไม้ข่มนามกัมพูชา
นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายกรัฐมนตรีขับรถไฟฟ้า BYD (Build Your Dream) ที่ นรม.เพิ่งซื้อมาใช้ส่วนตัว พาหวังอี้ไปกินข้าวด้วยตนเอง ทั้งๆที่ในทางพิธีการ (Protocol) หวังอี้มีขบวนรถรับรองอย่างดีที่ทางสำนักนายกรัฐมนตรีจัดเตรียมให้แล้ว
ท้า 'ฮุนเซน' รีบเปิดชื่อคนไทยทรยศชาติ ขนน้ำมันขายเขมร
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีสมเด็จฮุนเซน
เลิกMOU44ใช้UNCLOS ไม่แจ้งกัมพูชา/43ลุยต่อ
"อนุทิน" เผย สมช.รับทราบยกเลิก MOU 44 จ่อชง ครม.เร็วที่สุด ใช้ UNCLOS แทน ยันไม่ต้องแจ้งกัมพูชา

