'รวงข้าว'ทะลุชิงทองหญิงเดี่ยว คู่ผสม'ปรัชญา-เพียงธาร'ไม่พลาด

"รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี นักเทนนิสดาวรุ่งไทย วชนะจาก เหวียน สาวันนา หลี่ เต็ง 4 จากเวียดนาม 2-0 เซต 6-2, 6-2 ทะยานสู่รอบชิงชนะเลิศ หญิงเดี่ยว
การแข่งขันเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่สนามเทนนิส ภายในสนามกีฬาแห่งชาติมรดกเตโช กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 12 พ.ค.2566 ในประเภทหญิงเดี่ยว รอบรองชนะเลิศ มีนักเทนนิสไทยผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ 2 คน และปรากฏว่า ฝนตกตั้งแต่เช้า ทำให้การแข่งขันเริ่มล่าช้ากว่า 3 ชั่วโมง โดยระหว่างที่รอฝนหยุด ฝ่ายจัดการแข่งขันได้เปิดเพลงให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันได้ร่วมสนุกกันด้วย สร้างรอยยิ้มเป็นอย่างมาก
      
"รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี นักเทนนิสดาวรุ่งไทย วัย 18 ปี ชาวทุ่งสง นครศรีธรรมราช ซึ่งลงแข่งขันในประเภทหญิงเดี่ยวซีเกมส์เป็นครั้งแรก และในครั้งนี้ ถูกจัดให้เป็นเต็ง 2 ของการแข่งขัน ปัจจุบันเป็นมือ 360 ของโลก ลงสนามตัดเชือกด้วยความมั่นใจ หวดเก็บชัยชนะจาก เหวียน สาวันนา หลี่ นักหวดสาวเวียดนาม วัย 22 ปี เต็ง 4 และมือ 859 ของโลก ได้ 2 เซตรวด ด้วยสกอร์ 6-2, 6-2 ควงแร็กเกตคู่ใจทะยานสู่รอบชิงชนะเลิศได้เป็นคนแรก
      
ด้าน "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ นักเทนนิสสาวไทยวัย 20 ปี ชาวประจวบคีรีขันธ์ เต็ง 3 และเป็นมือ 524 ของโลก พบกับ พริสก้า เมเดลีน นูโกรโฮ นักหวดดาวรุ่งวัย 19 ปี ของอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นเต็ง 1 และเป็นมือ 279 ของโลก โดยเซตแรก อัญชิสา แพ้ขาด 1-6 ก่อนรวบรวมสมาธิสู้ใหม่ในเซตสอง ซึ่งดวลกันสูสี อัญชิสา ทำได้ดีกว่า เอาชนะได้บ้าง 6-4 เป็นผลให้เสมอกัน 1-1 เซต และในเซตสาม เกมยังคงสูสีถูกใจกองเชียร์ ทว่าเป็น อัญชิสา ที่พ่ายไปอย่างน่าเสียดาย 1-2 เซต 1-6, 6-4 และ 4-6
      
จากผลการแข่งขันดังกล่าว ส่งให้ประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ จะเป็นการพบกันระหว่าง "รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี กับ พริสก้า เมเดลีน นูโกรโฮ จากอินโดนีเซีย
 
ส่วนการแข่งขันเทนนิส กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 เมื่อวันที่ 12 พ.ค.2566ในประเภทคู่ผสม เป็นรอบรองชนะเลิศ หรือ 4 คู่สุดท้าย "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร และ "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช สองนักเทนนิสไทย เป็นคู่เต็ง 2 ของการแข่งขัน พบกับ เดวิด อากุง ซูซานโต้ และ บีทรีซ กูมูลย่า คู่นักหวดอินโดนีเซีย คู่เต็ง 4 ของการแข่งขัน ผลปรากฏว่า คู่ ปรัชญา กับ เพียงธาร เล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยกันหวดเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ 2 เซตรวด 6-0 และ 6-2 ผ่านเข้าไปลุ้นเหรียญทองในรอบชิงชนะเลิศต่อไป
 
นอกจากนี้ในประเภทหญิงคู่ รอบก่อนรองชนะเลิศ "ลักส์" ลักษิกา คำขำ กับ "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช คู่นักหวดหญิงไทย เป็นคู่เต็ง 2 ของการแข่งขัน ช่วยกันหวดเอาชนะ เหวียน สาวันนา หลี่ กับ ซี บอย ง็อค จากเวียดนาม ได้ 2 เซตรวด ด้วยสกอร์ 6-0 และ 6-3 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป  
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มท.1 พร้อมเร่งรัดจุดผ่อนปรนหนุนท่องเที่ยวบริเวณเขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้การต้อนรับ พลเอกวิชิต ยาทิพย์ นายกสมาคมมิตรภาพไทย - กัมพูชา และคณะ ในการประชุมหารือแนวทางการยกระดับกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย - กัมพูชา

'ไหม-รวงข้าว'เข้า16คน หญิงเดี่ยวเอเชี่ยนเกมส์ 'ปรัชญา-แม็กซิมัส'ชนะชายคู่

การแข่งขันเทนนิส กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2566 เป็นการแข่งขันวันแรก ที่สนามโอลิมปิกเทนนิส เซ็นเตอร์

'ก้องศักด'​ เผย 'ไทย'​ ได้ไอเดียพิธีเปิดซีเกมส์ จากหางโจวเกมส์

"ก้องศักด" ได้ไอเดียเปิดซีเกมส์ หลังเห็น "หางโจวเกมส์" เปิดอลังการงานสร้างดาวล้านดวง ไฮเทคมาเต็ม แถมยังรักษ์โลก เล็งใช้เทคโนโลยีมากขึ้น แต่ยอมรับ ทุนไม่หนาเท่า เน้นหัวใจสำคัญคือการสื่อสารความงดงามของกีฬา