'ชบาแก้ว'ซ้อมหนักชิงทองแดง 'จิราภรณ์'เตือน ห้ามประมาทกัมพูชา

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.40 น. ที่  สนามฝึกซ้อม แอคเลดา ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ลงซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนพบกับ กัมพูชา ในรอบชิงเหรียญทองแดง สำหรับ ชบาแก้ว พ่ายให้กับเมียนมา มา 2-4 ในรอบรองชนะเลิศ โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
 
ก่อนการฝึกซ้อม จิราภรณ์ มงคลดี นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า  “ทุกคนได้ฟื้นฟูร่างกายเต็มที่ วันนี้เรากลับมาซ้อม เพื่อให้ทุกคนพร้อมสำหรับการแข่งขันวันพรุ่งนี้”
 
“คิดว่ากัมพูชาก็แก้เกมมาแน่นอน เพราะเขาเองก็เคยเจอกับเราไปแล้วในรอบแบ่งกลุ่ม และเราก็เอาชนะเขามาได้ คิดว่าพรุ่งนี้เขาคงเอาตัวหลักลงสนาม”
 
“เกมพรุ่งนี้เชื่อว่าเราจะเอาชนะได้ตามเป้า แม้ว่าเราจะเคยชนะเขามาแล้ว แต่เราก็ประมาทไม่ได้ เพราะว่าเขาเองก็ต้องเต็มที่กับเรา”
 
“ฝากแฟนบอลชาวไทย และคนไทยที่อยู่กัมพูชา เป็นกำลังใจให้พวกเราชบาแก้วคว้าเหรียญกลับบ้านด้วยนะคะ”
 
ด้าน นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชชบาแก้ว กล่าวว่า “เมื่อวานเราก็ปล่อยเด็กให้ได้พักเลยอย่างเต็มที่ วันนี้เรากลับมาซ้อมปกติ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเกมในวันพรุ่งนี้”
 
“แน่นอนว่ามันก็ไม่เหมือนกับเกมในรอบแบ่งกลุ่ม เขาคงเต็มที่เพื่อชิงเหรียญกับเราเหมือนกัน เราต้องเล่นตามเกมของเรา เพื่อมีเหรียญติดมือกลับบ้านให้ได้”
 
สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามรอบชิงชนะเลิศอันดับ 3 พบกับ กัมพูชา  ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. ที่สนาม โอลิมปิก สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง T-Sport
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นฤพล'เฮดโค้ช'ชบาแก้ว' ออกตัวตกรอบ8ทีมอชก. ไม่ได้ตัวดีๆมาร่วมทัพ

นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิง"ชบาแก้ว"ทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์หลังเกมการแข่งขันฟุตบอลหญิงเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 รอบแปดทีมสุดท้าย โดยทีมชบาแก้ว พ่ายต่อ จีน เจ้าภาพ ไปที่ 0-4 และต้องหยุดเส้นทางในรอบแปดทีมสุดท้าย ที่หางโจว ประเทศจีน

'ชบาแก้ว'ดวล'จีน'ด่านหิน เตะรอบ8ทีมอชก. 'ทิฟฟานี'ยันทีมพร้อมสู้เต็มที่

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2566 เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม มหาวิทยาลัย จีน จี้เหลียงเหนือ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิง เอเชียน เกมส์ รอบ 8 ทีมสุดท้ายที่จะพบกับ ทีมชาติจีน

มท.1 พร้อมเร่งรัดจุดผ่อนปรนหนุนท่องเที่ยวบริเวณเขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้การต้อนรับ พลเอกวิชิต ยาทิพย์ นายกสมาคมมิตรภาพไทย - กัมพูชา และคณะ ในการประชุมหารือแนวทางการยกระดับกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย - กัมพูชา

'ก้องศักด'​ เผย 'ไทย'​ ได้ไอเดียพิธีเปิดซีเกมส์ จากหางโจวเกมส์

"ก้องศักด" ได้ไอเดียเปิดซีเกมส์ หลังเห็น "หางโจวเกมส์" เปิดอลังการงานสร้างดาวล้านดวง ไฮเทคมาเต็ม แถมยังรักษ์โลก เล็งใช้เทคโนโลยีมากขึ้น แต่ยอมรับ ทุนไม่หนาเท่า เน้นหัวใจสำคัญคือการสื่อสารความงดงามของกีฬา

'ชบาแก้ว'ฟิตซ้อมหนัก เตรียมดวลอินเดีย เกมแรกศึกเอเชียนเกมส์

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2566 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามซ้อมในวิทยาลัย วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เวินโจว ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เตรียมความพร้อมก่อนลงสนามแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมกีฬาเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 เกมแรก จะพบกับ อินเดีย