'นันทวุฒิ'นักขับดาวรุ่งชาวไทย จบอันดับ12 ศึกอิตาเลียน F4 ที่เบลเยี่ยม

นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี นักขับดาวรุ่งชาวไทย วัย 16 ปี ของทีม "พีเอชเอ็ม"
นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี นักขับดาวรุ่งชาวไทย วัย 16 ปี ของทีม "พีเอชเอ็ม" รีดฟอร์มในเรซสามด้วยการไต่แปดอันดับขึ้นมาจบอันดับที่ 12 ในการแข่งขันรถทางเรียบสูตรล้อเปิด อิตาเลียน ฟอร์มูล่า 4 แชมเปียนชิพ รับรองโดยสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ หรือ เอฟไอเอ สนามที่สามของฤดูกาล ที่ เซอร์กิต เดอ สปา-ฟรองโกชองส์ สนามความยาว  7.004 กม. ในประเทศเบลเยี่ยม ระหว่างวันที่ 27-28 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา
 
การแข่งขันอิตาเลียน ฟอร์มูล่า 4 แชมเปียนชิพ รับรองโดยสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ หรือ เอฟไอเอ สนามที่สาม ที่ เซอร์กิต เดอ สปา-ฟรองโกชองส์ สนามความยาว  7.004 กม. อีกหนึ่งสนามระดับตำนานในประเทศเบลเยี่ยม โดยการแข่งขันในสองเรซแรกต้องจบด้วยธงแดงเนื่องจากอุบัติเหตุระหว่างอย่างแข่งขัน ทว่า นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี นักขับชาวไทยของทีมพีเอชเอ็ม เรซซิง ก็สามารถจบการแข่งขันทั้ง 2 เรซก่อนมารีดฟอร์มเก่งในเรซที่สาม
 
โดยในเรซแรกของสนามที่สามต้องถูกรบกวนจากอุบัติเหตุในช่วงต้นของการแข่งขันจนเซฟตี้คาร์ของออกมาควบคุมสถานการณ์ กระทั่งในช่วงท้ายต้องจบด้วยธงแดงยุติการแข่งขันทันทีก่อนเข้ารอบสุดท้าย อย่างไรก็ตาม นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี ที่ออกสตาร์ตในอันดับที่ 24 ยังสามารถจบการแข่งขันได้ในอันดับที่ 19
 
เข้าเรซสองที่เซอร์กิต เดอ สปา-ฟรองโกชองส์ กลายเป็นเรซที่สั้นเนื่องจากธงแดงในช่วงแรกจากอุบัติเหตุของรถหลายคัน และต้องไปเจอธงแดงอีกครั้งในรอบที่หกของการแข่งขันทั้งที่ยังเหลือการแข่งขันอีก 10.24 นาทีกับอีก 1 รอบ แต่คณะกรรมการจัดการแข่งขันตัดสินใจไม่รีสตาร์ต ซึ่งในเรซนี้ นันทวุฒิ ซึ่งออกสตาร์ตในกริดสตาร์ตอันดับที่ 16 ก็ประสบอุบัติเหตุรถชนกับคู่แข่งที่เกิดอุบัติเหตุขวางแทรกอยู่จนไม่สามารถแข่งต่อได้
 
ส่วนเรซที่สามเป็นเรซที่ไม่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่ง นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี ที่ออกสตาร์ตในอันดับที่ 20 ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการไต่ขึ้นมาถึงแปดอันดับมาจบในอันดับที่ 12 โดยเวลาต่อรอบดีที่สุดทำไว้ที่ 2 นาที 24.950 วินาที ในรอบที่หกของการแข่งขัน
 
สำหรับอิตาเลียน ฟอร์มูล่า 4 แชมเปียนชิพ รับรองโดยสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ หรือ เอฟไอเอ สนามต่อไปจะแข่งขันระหว่างวันที่ 23-25 มิถุนายน 2566 ที่มอนซ่า ในประเทศอิตาลี
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูริพล-สรอรรถ'​ ควงแขนเข้าตัดเชือก วิ่ง 100 ม. เอเชียนเกมส์

การแข่งขันกรีฑา ในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” เปิดฉากการชิงชัยเป็นวันแรก ที่หางโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 29 กันยายน

'เปียโน'ขึ้นนำเดี่ยว ทีมสาวไทยรั้งที่2-ชายที่ 4 จบรอบ2สวิงเอเชียนเกมส์

"เปียโน" อาภิชญา ยุบล สวิงสาววัย 21 ปี จากสระบุรี และรุคกี้จาก แอลพีจีเอ ทัวร์ ปิดเฉียบทำ 7 อันเดอร์พาร์ 65 สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 132 แซงขึ้นนำเดี่ยวในประเภทบุคคลหญิง พร้อมนำทีมสาวไทยขึ้นรั้งอันดับ 2 ด้วยสกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ 268 ตามหลังทีมจีนแค่สโตรคเดียว ด้านบุคคลชาย อติรุจ วินัยเจริญชัย ฟอร์มร้อนแรงเก็บเพิ่มอีก 9 อันเดอร์พาร์ 63 ทำสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 130 รั้งอันดับ 4 ร่วม ขณะที่ประเภททีมหนุ่มไทยรั้งอันดับ 4 สกอร์รวม 31 อันเดอร์พาร์ 401

'ชบาแก้ว'ดวล'จีน'ด่านหิน เตะรอบ8ทีมอชก. 'ทิฟฟานี'ยันทีมพร้อมสู้เต็มที่

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2566 เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม มหาวิทยาลัย จีน จี้เหลียงเหนือ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิง เอเชียน เกมส์ รอบ 8 ทีมสุดท้ายที่จะพบกับ ทีมชาติจีน

เทนนิสไทยศึกอชก. ทำผลงานตามเป้า ผจก.ทีมปลื้มสู้มือท็อปโลกได้

ทีมหวดลูกสักหลาดไทยเสร็จสิ้นภารกิจเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 พร้อมผลงานคว้า 1 ทองแดงจาก ปรัชญา อิสโร กับ แม็กซิมัส ภราพล โจนส์ ในชายคู่ "ผู้จัดการทีม" ย้ำตรงตามเป้า พร้อมชมนักหวดในทีมทุกคนสู้ด้วยใจเต็มที่ ชี้คู่แข่งต่างชาติล้วนสุดแกร่งมือท็อปโลกมาเพียบ แต่หลายรายการก็มีพลิกล้มมือวางได้ ถือเป็นความสำเร็จอย่างมาก เล็งเดินหน้าวางแผนเตรียมทีมชาติต่อ หนุนดาวรุ่งเสริมทัพรุ่นพี่ ดันเรื่องฟิตเนสสร้างความแข็งแกร่งควบคู่กับการส่งเสริมให้ลงแข่งในและนอกประเทศมากขึ้น

ตะกร้อหนุ่มไทย อัด มาเลเซีย ซิวเหรียญทองสมัยที่ 7 ทำสถิติไร้พ่าย 25 ปีติด

การแข่งขันกีฬาเซปักตะกร้อ ในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจวเกมส์” ที่จินหัว สปอร์ต เซนเตอร์ ยิมเนเซียม เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา เป็นการดวลกันในรอบชิงชนะเลิศของประเภททีมชุด