'อาฒยา'นำสาวไทยร่วมชิง 'โครเกอร์ ควีน ซีตี แชมเปียนชิพ' ที่โอไฮโอ สหรัฐฯ

"จีโน่" อาฒยา ฐิติกุล มือหนึ่งของโลก

"จีโน่" อาฒยา ฐิติกุล มือหนึ่งของโลกนำสาวไทย "พราว" ชเนตตี วรรณแสน "แพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ "เปียโน" อาภิชญา ยุบล จัสมิน สุวัณณะปุระ "แจน" วิชาณี มีชัย "แหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ และ "ว่าน" จารวี บุญจันทร์ ร่วมแข่งขันรายการ โครเกอร์ ควีน ซีตี แชมเปียนชิพ ที่รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 11-14 กันยายน นี้ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 63.3 ล้านบาท ประชันกับยอดโปรกอล์ฟระดับโลกมากมาย

กอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการโครเกอร์ ควีน ซีตี แชมเปียนชิพ พรีเซ็นเต็ด บาย พี แอนด์ จี ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 63.3 ล้านบาท ที่ทีพีซี ริเวอร์ส เบนด์ ชานเมืองแฮมิลทัน ทาวน์ชิพ รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 11-14 กันยายน 2568 โดยที่ ลิเดีย โค โปรสาวจากนิวซีแลนด์กลับลงป้องกันแชมป์ของเธอ ส่วนนักกอล์ฟไทยมี 8 คนทั้ง  "จีโน่" อาฒยา ฐิติกุล "พราว" ชเนตตี วรรณแสน "แพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ "เปียโน" อาภิชญา ยุบล จัสมิน สุวัณณะปุระ "แจน" วิชาณี มีชัย "แหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ และ "ว่าน" จารวี บุญจันทร์

 ความเคลื่อนไหวล่าสุด "จีโน่" อาฒยา ฐิติกุล มือหนึ่งของโลกเจ้าของแชมป์อาชีพแอลพีจีเอ 5 รายการ จะแข่งขันครั้งที่ 3 ซึ่งมีความทรงจำดี ๆ จบอันดับ 9 ในปี 2022 และอันดับ 2 เมื่อปีที่แล้ว ขณะที่ผลงานในปีนี้เล่น 16 รายการจบใน 10 อันดับแรก 10 รายการ รวมทั้งแชมป์ มิซูโฮ อเมริกา โอเพ่น นอกจากนี้ยังนำดับหนึ่งทั้งคะแนนสะสมเรซทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีสกอร์เฉลี่ยต่ำที่สุด ฯลฯ

"พราว" ชเนตตี วรรณแสน แชมป์แอลพีจีเอ 2 รายการ จะเล่นครั้งที่ 2 หลังจากไม่ผ่านตัดตัวในปี 2023 ซึ่งเธอเล่นครั้งแรก ส่วนผลงานในทัวร์ปีนี้เล่น 19 รายการ จบใน 10 อันดับแรก 3 รายการ รวมทั้งอันดับ 2 ร่วมเมเจอร ์วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิพ

"แพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์อาชีพแอลพีจีเอ 2 รายการ รวมทั้งแชมป์เมเจอร์ จะเล่นครั้งที่ 2 หลังจากไม่ผ่านตัดตัวเมื่อปี 2022 ซึ่งจัดแข่งขันครั้งแรก ขณะที่ผลงานในทัวร์ปีนี้ เล่น 15 รายการ จบใน 10 อันดับแรก 2 ครั้ง

"เปียโน" อาภิชญา ยุบล จะเล่นครั้งที่ 2 หลังจากไม่ผ่านตัดตัวเมื่อปีที่แล้ว และผลงานในทัวร์ปีนี้เล่น 18 รายการจบใน 10 อันดับแรก 1 รายการที่เม็กซิโก

ด้าน จัสมิน สุวัณณะปุระ เจ้าของแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ 3 รายการ จะเล่นครั้งที่ 4 ติดต่อกัน โดยสถิติดีที่สุดอันดับ 19 ร่วมเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่ผลงานปีนี้เล่นไป 19 รายการ

ส่วนนักกอล์ฟไทยคนอื่น ๆ "แจน" วิชาณี มีชัย "แหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ จะเล่นครั้งที่ 3  ขณะที่ "ว่าน" จารวี บุญจันทร์ จะเล่นครั้งที่ 2 ต่างก็หวังจะทำผลงานออกให้ดีที่สุดเพื่ออันดับในการรักษาทัวร์คาร์ด

ด้าน นักกอล์ฟชั้นนำระดับโลกดีกรีแชมป์เมเจอร์ที่เข้าร่วมแข่งขันในสัปดาห์นี้มี เนลลี คอร์ดาลีเลีย หวูเจนนิเฟอร์ คัพโชอัลลิเซน คอร์พุซเดเนียล คังสเตซี ลูอิส  จากสหรัฐ  อี มินจี (แชมป์ปี 2023)เกรซ คิม,ฮันนาห์ กรีน จากออสเตรเลีย เซลีน บูติเยร์ จากฝรั่งเศส บรู๊ค เฮนเดอร์สัน จากแคนาดา คิม ฮโย-จูโค จิน-ยองคิม เซ-ยองเอมี ยางคิม อา-ริม,อี มีริม,อี ชอง-อึน6 และจี อึน-ฮี จากเกาหลีใต้ มิยู ยามาชิตะ,อายากะ ฟุรึเอะมาโอะ โซโกะอินาโกะ ชิบุโนะ และยูกะ ซาโสะ จากญี่ปุ่น มายา สตาร์ก และอันนา นอร์ดควิสต์ จากสวีเดน แอชลี บูฮาย จากแอฟริกาใต้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศึกกอล์ฟ'ควีนส์คัพ2026' ชิงถ้วยพระราชทานฯ เกียรติยศของโปรไทย

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการใหญ่ “ควีนส์คัพ ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2026” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี พร้อมเงินรางวัลรวม 15 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 2-5 กรกฎาคม 2569 ณ สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ จังหวัดปทุมธานี

'Nexus Golf' จัด'Elite Golf Lesson' เหล่าเยาวชนเข้าร่วมคึกคัก

Nexus Golf Institution ร่วมกับ ANK Golf สถาบันสอนกอล์ฟชื่อดังของออสเตรเลีย จัดกิจกรรม "Elite Golf Lesson" คลาสพิเศษระยะสั้น 3 ชั่วโมง เหล่าเยาวชนแห่เข้าร่วมอย่างคึกคัก

เลิกคว่ำบาตร! สหรัฐไฟเขียวให้อิหร่านส่งออกน้ำมัน

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา สหรัฐอเมริกาได้ระงับมาตรการคว่ำบาตรน้ำมันอิหร่าน หลังจากที่รองประธานาธิบดี เจ.ดี. แวนซ์ กล่าวว่าอิหร่านจะอนุญาตให้ผู้ตรวจสอบด้านนิวเคลียร์ของสหประชาชาติกลับเข้าประเทศได้

ข่าวดี! 'ดร.กอบศักดิ์' เผย การเจรจา 'สหรัฐ-อิหร่าน' รอบแรก บรรลุผลน่าพอใจ 4 เรื่อง

ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และประธานกรรมการสภาธุรกิจตลาดทุนไทย (FETCO) โพสต์ข้อความว่า จบการเจรจาระดับสูงรอบแรก !!!

‘เบือร์เกนสต็อก รีสอร์ท’ จุดนัดพบสันติภาพที่กำลังสั่นคลอน

รีสอร์ทเบือร์เกนสต็อก ตั้งอยู่บนยอดเขาชื่อเดียวกัน ท่ามกลางทิวทัศน์เทือกเขาแอลป์อันงดงามเหนือทะเลสาบลูกาโนในสวิตเซอร์แลนด์ โดยปกติแล้วที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนของคนรวยและมีชื่อเสียง ทว่าตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา โรงแรมหรูแห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่เจรจาเพื่อบรรลุข้อตกลงสันติภาพขั้นสุดท้ายระหว่างสหรัฐฯ และอิหร่าน

'วินด์แฮม คลาร์ก' นำม้วนเดียวผงาดคว้าแชมป์ 'ยูเอส โอเพน'สมัยที่สอง

วินด์แฮม คลาร์ก โปรหนุ่มชาวอเมริกัน นำม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์กอล์ฟ ยูเอส โอเพน เมเจอร์ที่สามของปี เป็นสมัยที่สองในอาชีพ แม้วันสุดท้ายจะตีเกิน 3 โอเวอร์พาร์ 73 แต่ยังเพียงพอสำหรับการคว้าแชมป์ด้วยสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 276เฉือนชนะ แซม เบิร์นส์ เพื่อนร่วมชาติไปเพียงสโตรกเดียว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ขณะที่ ทอม คิม โปรชาวเกาหลีใต้ จบอันดับสามในฐานะนักกอล์ฟเอเชียผลงานดีที่สุด ส่วน แจ็คสัน คอยวัน มือหนึ่งโลกสมัครเล่นชาย และ ไรเดอร์ โคแวน คว้ารางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นยอดเยี่ยมร่วมกัน