ททท.ตั้งเป้ามีนักท่องเที่ยวอินเดียเที่ยวไทยแตะ 1 ล้านคน ภายในสิ้นปี 65

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงนิวเดลี กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดงานAmazing Thailand Fest 2022 ณ ห้างสรรพสินค้า Select City Walk, Saket กรุงนิวเดลี ในวันที่ 25 – 27 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมานำเสนอประสบการณ์ Soft Power of Thailand: Food Film Festival Fight Fashion พร้อมฉลองโอกาสครบรอบ 75 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-อินเดีย

พิธีเปิดงาน เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 ได้รับเกียรติจาก นางสาวภัทรัตน์ หงษ์ทอง เอกอัครราชทูต ณ กรุงนิวเดลี เป็นประธาน โดยมีนายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ ททท. และ นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. ให้การต้อนรับพร้อมด้วยคณะทูตานุทูต พันธมิตรสายการบินและบริษัทนำเที่ยวเข้าร่วมงานนายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ ททท. กล่าวว่า งาน Amazing Thailand Fest 2022 จัดขึ้นเพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าประเทศไทยเปิดพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอินเดียแล้วอย่างเต็มที่โดยได้นำประสบการณ์ Soft Power of Thailand มาให้ชาวอินเดียได้สัมผัสใจกลางห้างสรรพสินค้ากรุงนิวเดลี ทั้ง 5F ได้แก่ Food Film Festival Fight และ Fashionซึ่งชาวอินเดียจะได้ลิ้มรสอาหารไทยที่อร่อยขึ้นชื่อระดับโลกการตกแต่งบรรยากาศเสมือนสถานที่ถ่ายหนังในประเทศไทย การแสดงทางวัฒนธรรม และขบวน Amazing Parade ที่ยกเทศกาลของประเทศไทยมาให้ชมกันถึงที่ โชว์ศิลปะการต่อสู้ในแบบวิถีไทย รวมถึงการแสดงแฟชั่นโชว์ที่นำผ้าไทยที่มีความโดดเด่น ประณีต ทั้งลวดลายและสีสันแสดงแบบโดยนางแบบอินเดีย ซึ่งนอกจากจะเชิญชวนให้ชาวอินเดียมาค้นพบประสบการณ์การท่องเที่ยวมิติใหม่ แบบ Amazing NewChapters ในปี Visit Thailand Year 2022-2023 ที่ประเทศไทยแล้วยังถือเป็นโอกาสดีที่ได้ร่วมกันเฉลิมฉลองการครบรอบ 75 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-อินเดียอีกด้วย”

ภายในงาน ประกอบด้วย โซนเวทีการแสดง โซน 5F: Food Film Festival Fight Fashion โซน DIYสำหรับกิจกรรมสาธิตร้อยลูกปัดดินเผาด่านเกวียน จาก จ.นครราชสีมา การทำยาดมสมุนไพรไทยสูตรเจ้าจอมมารดา และการตกแต่งหมวกสาน และโซน Partnership ที่ให้ผู้ประกอบการภาคเอกชนมาร่วมออกบูธอาทิ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด จำกัด และบริษัทพันธมิตรในพื้นที่ เป็นต้น

สำหรับการนำเสนอ Soft Power ของประเทศไทยภายใต้โซน 5Fมีกิจกรรมมากมายที่ให้ชาวอินเดียได้สัมผัสวิถีไทย ได้แก่ Food: คัดสรรเมนูเด็ดทั้งคาวหวานจาก 10 ร้านอาหารไทยมาร่วมงาน อาทิ ส้มตำ ไก่ย่าง ข้าวซอยไก่ ขนมจีนน้ำยาใต้ หมี่กรอบ วุ้น อาลัว เป็นต้น Film: สัมผัสเบื้องหน้าเบื้องหลัง การถ่ายทำภาพยนตร์ การแสดง การเทสต์หน้ากล้อง โดยผู้เข้าร่วมงานสามารถเลือกฉากถ่ายภาพกับแหล่งท่องเที่ยวที่ทำให้กลายเป็นดาราได้ในพริบตาและการจัดเสวนาในหัวข้อ “ประเทศไทยคือสวรรค์ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์อินเดีย” ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17.00 น.

Festival: พบกับการแสดงทางวัฒนธรรมบนเวที ได้แก่ ลาวกระทบสาก ลิเกฮูลู ผีตาโขน ฟ้อนกิง-กะหร่า ขบวนพาเหรดผีตาโขน โดยมีจุดถ่ายภาพร่วมกับนางรำ และผีตาโขนอุปกรณ์ประกอบต่าง ๆ ที่สะท้อนวัฒนธรรมไทย และขบวน Amazing Parade- Fight: นำเสนอการต่อสู้หลายแบบของไทย เช่น มวย กระบี่ กระบอง หอก ดาบ เป็นต้น รวมถึงมีการสาธิตการไหว้ครูมวยไทยที่ดึงดูดนักมวยจากทั่วโลกและโชว์ศิลปะการต่อสู้ในแบบวิถีไทย เช่น มวยโบราณ มวยคาดเชือก มวยสากล


Fashion: การแสดงแบบแฟชั่นโชว์ผ้าไทยโดยนางแบบอินเดีย และการจำหน่ายผ้าไทย สินค้าไทย-ประยุกต์ทันสมัย อาทิ ผ้าฝ้ายทอมือจาก ร้าน “Khwanta Handicraft” จ.หนองบัวลำภูและผ้าฝ้ายย้อมดิน ย้อมคราม จาก ร้าน “Cotton Clay Thailand” จ.นครราชสีมาตลาดนักท่องเที่ยวอินเดียถือว่าเป็นตลาดศักยภาพที่มีการฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว โดยตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม –17 พฤศจิกายน 2565 มีนักท่องเที่ยวอินเดียเดินทางเข้าประเทศไทยแล้วกว่า 700,000 คน ถือเป็นอันดับที่ 2 รองจากนักท่องเที่ยวมาเลเซีย ททท. มุ่งเน้นส่งเสริมตลาดนักท่องเที่ยวอินเดีย กลุ่มครอบครัว และกลุ่มคนรุ่นใหม่ (Indian Millennials) โดยนำเสนอสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวมุมมองใหม่ๆของประเทศไทย ซึ่งเน้นการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ รวมถึง มุ่งจับกลุ่มตลาดความสนใจพิเศษ อาทิ กอล์ฟ Workcation กลุ่มแต่งงาน ฮันนีมูน และ กลุ่มจัดงานเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษ เพื่อส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็น Celebration Destination สำหรับชาวอินเดีย โดยคาดว่า การจัดงานในครั้งนี้จะเป็นแรงกระตุ้นตลาดนักท่องเที่ยวอินเดียให้เดินทางเข้าประเทศไทยแตะระดับ 900,000 – 1,000,000 คน ภายในสิ้นปี 2565

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เนรมิต 'สวนสาธารณะหนองบวกหาด' รับนักท่องเที่ยว งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 46

เทศบาลนครเชียงใหม่ เนรมิตสวนสาธารณะหนองบวกหาดเต็มด้วยดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์พร้อมการประดับไฟตกแต่งอย่างสวยงาม เตรียมรับนักท่องเที่ยวในงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ครั้งที่ 46 นักท่องเที่ยวสุดประทับใจเก็บภาพกันคึกคัก

ผบช.น. เค้นตร.ห้วยขวางตอบ 5 ข้อสงสัย ไถเงินสาวไต้หวัน หากไม่เคลียร์ก็ชี้แจงในชั้นศาล

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีตำรวจ สน.ห้วยขวาง ตั้งด่านรีดเงินกลุ่มนักท่องเที่ยวดาราสาวไต้หวันจนมีคำสั่งย้าย ผกก.สน.ห้วยขวาง และตำรวจ 7 นาย สน.ห้วยขวาง ว่า

'บิ๊กโจ๊ก' ลั่นฟันไม่เลี้ยงหากตร.ผิด ปมดาราสาวไต้หวันอ้างถูกรีดเงิน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยในกรณีดาราเน็ตไอดอลสาวชาวไต้หวันโพสต์โซเชียล หลังมาเที่ยวประเทศไทย และอ้างว่าถูกตำรวจรีดไถเงินขณะตั้งด่านตรวจที่หน้าสถานทูตจีน ถนนรัชดาฯ เป็นเงิน 27,000 บาท

ผบ.ตร. สั่งสอบด่วน! ดาราสาวไต้หวันแฉตำรวจไทยตั้งด่านรีดไถเงินกว่า 2 หมื่น

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร.กล่าวถึงกรณีดาราสาวไต้หวัน “อันยูชิง” ลงอินสตาแกรม มาเที่ยวเมืองไทยช่วงเทศกาลปีใหม่อ้างถูกตำรวจไทยตรวจค้นรีดเงิน 20,000 บาท

รอลุ้น ครม. เคาะ 'เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5' จำนวน 5 แสนสิทธิ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ในวันนี้ 24 ม.ค.นี้ ททท.จะเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)