อังคาร, 28 มิถุนายน 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 35.5°C/27.6°C

ท่องเที่ยว - ศิลปวัฒนธรรม

พัฒนา'หัวลำโพง'120ไร่ ใครถูกทิ้งไว้ข้างหลัง?

ยังเป็นประเด็นร้อนกรณีสถานีรถไฟหัวลำโพง สถานที่ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และทางคมนาคมของไทย  ถกเถียงกันหนักจะปิดหรือไม่ปิด แม้วันนี้ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทยยืนยันยังให้ขบวนรถไฟทั้งสายสั้นและสายยาววิ่งเข้า-ออกหัวลำโพงทุกขบวน ส่วนหลังจากนี้  รฟท.จะเดินหน้าอย่างไรต่อ ต้องศึกษาผลกระทบและมาตรการรองรับ

วธ.ย้ำจัดสวดมนต์ข้ามปีคุมเข้มมาตรการ'โควิดฟรีเซ็ตติ้ง'

23 ธ.ค. 2564 – นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เป็นประธาน ในพิธีมอบไฟพระฤกษ์ประทานจากสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายกแก่สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด (สวจ.) ทั่วประเทศ เพื่อเชิญไปในการประกอบพิธีสวดมนต์ข้ามปี เสริมสิริมงคลทั่วไทย 

วธ.มอบของขวัญปีใหม่แก่คนไทย จัดสวดมนต์ข้ามปี-ไหว้พระวังหน้า

21 ธ.ค.2564 – เวลา 08.30 น. ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมด้วยนางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรมและผู้บริหารกระทรวงวัฒนธรรมร่วมให้การต้อนรับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและครม.พร้อมทั้งนำชมกิจกรรมในโครงกา

'ไนท์ แอท เดอะ มิวเซียม' กลับมาอีกครั้ง

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาประชาชนเดินทางมาเข้าชมความงดงามของโบราณสถานภายในพระราชวังบวรสถานมงคล (วังหน้า) และส่วนจัดแสดงนิทรรศการในพระที่นั่งต่างๆ ยามค่ำคืนบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งกรมศิลปากร โดยพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร สำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เปิดกิจกรรมพิพิธภัณฑ์ในยามค่ำคืน(Night at the Museum) โด

หนาวนี้ที่แม่ฮ่องสอน เที่ยวฟินวัฒนธรรม'บ้านผาบ่อง'

สถานการณ์โควิดแนวโน้วดี แต่มีไวรัสสายพันธุ์ใหม่เกิดขึ้น  การเดินทางเที่ยวต่างประเทศดูจะเป็นเรื่องไม่ง่าย หลายประเทศยังไม่ผ่อนปรนให้เดินทาง หนาวนี้หันมาเที่ยวเมืองไทยได้อากาศเหมือนเมืองนอกกันดีกว่ากับจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่จะทำให้หายเหนื่อยล้าจากกการงานที่หนักตลอดปีและมีความสุขในเมืองที่ร่ำรวยทางวัฒนธรรม

1...282930...38