'กรณ์' ส่ง 'สี่หนุ่มผู้บริหาร' โปรไฟล์ดี ดีกรีไม่ธรรมดา แท็กทีมลงชิงชัยสนามกทม.

'กรณ์' ส่ง 'สี่หนุ่มผู้บริหาร' โปรไฟล์ดี ดีกรีไม่ธรรมดา แท็กทีมลงชิงชัยสนามกทม.เขตใจกลางเมืองเศรษฐกิจ

24 มี.ค.2566- นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า เปิดเผยว่า พรรคชาติพัฒนากล้า ส่ง 4 ผู้สมัคร ซึ่งเป็นคนที่พรรคคัดสรรแล้วว่าเหมาะสมที่สุด ลงในเขตใจกลางเมือง เริ่มจาก นายวรนนท์ อัศวกิตติเมธิน หรือ "โด้" เป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีความรู้ความสามารถ คร่ำหวอดในวงการธุรกิจบริหารสินทรัพย์มากว่า 10 ปี ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย ดีกรีอดีตผู้บริหารบริษัทอสังหาฯ ชั้นนำ มาลงสมัครรับเลือกตั้งในพื้นที่เขต สาทร ปทุมวัน ราชเทวี

คนที่ 2 นายปรัชญา อึ้งรังษี หรือ ต๋อง ว่าที่ผู้สมัคร สส. เขตบางคอแหลม ยานนาวา ดีกรีจบปริญญาโท วิศวะ จากสหรัฐอเมริกา และเป็นวิศวกร ปัจจุบันเป็นนักธุรกิจร้อยล้าน ที่ประสบความสำเร็จ จากการนำเข้าอาหารแช่เข็ง ส่งทั่วประเทศ นอกจากนี้นายปรัชญา ยังจบนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย เป็นปริญญาอีกใบ ก่อนตัดสินใจลงเล่นการเมือง ในนามพรรคชาติพัฒนากล้า เป็นครั้งแรก โดยเจ้าตัวสนใจพิเศษในเรื่องการผลักดันนโยบายลดขั้นตอนที่ล่าช้าและการคอรัปชั่น จากการปฏิบัติงานส่วนราชการของภาครัฐให้มีประสิทธิภาพโดยนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายหลักของพรรคชาติพัฒนากล้า

คนที่ 3 นายนันทพันธ์ ศุภณ์ภัทรพงศ์ หรือ โน้ต ว่าที่ผู้สมัคร สส.กรุงเทพมหานครเขตพระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์ บางรักและดุสิต (ยกเว้นแขวงถนนนครไชยศรี) เป็นวิศวกร ดีกรีปริญญาโทวิชาเศรษฐศาสตร์การเมือง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันเป็นเจ้าของธุรกิจด้านสุขภาพและการแพทย์ ผู้อยู่เบื้องหลังนโยบายด้านสาธารณสุขมากมายที่นำมาใช้ดูแลประชาชน นายนันทพันธ์ ชื่นชอบการเมืองสนใจเรื่องสังคมมาตั้งแต่เด็กๆ แต่เพิ่งได้มีโอกาสมาเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคชาติพัฒนากล้า สมัยแรกเช่นเดียวกัน ซึ่งนโยบายต่าง ๆ ของพรรคมีความน่าสนใจ เช่น การยกเลิกระบบแบล็กลิสต์ รื้อระบบสินเชื่อ รื้อระบบราชการ ปลอดคอรัปชั่น ฯลฯ

และคนที่ 4 นายปรินต์ ทองปุสสะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตวัฒนา-คลองเตย ปัจจุบันเป็นผู้บริหารบริษัท PT Marco Co., Ltd. และบริษัท Igloo Broker Co., Ltd. โดยเจ้าตัวตัดสินใจสวมเสื้อพรรคชาติพัฒนากล้า เพราะมีมุมมองทางการเมือง เศรษฐกิจเป็นไปในทิศทางเดียวกันและโดยส่วนตัวก็เป็นนักปฏิบัตินิยม ที่สำคัญเป็นคนในพื้นที่ จึงทำให้เข้าใจถึงปัญหาของพี่น้องประชาชน จากการลงพื้นที่หาเสียงได้รับการตอบรับดีมาก ทั้งในหมู่มนุษย์เงินเดือนที่ชื่นชอบนโยบาย 40,000 บาทแรกไม่ต้องเสียภาษี และคนที่ทนทุกข์ทรมานจากการติดแบล็กลิสต์ ก็จะชอบนโยบายยกเลิกแบล็กลิสต์ที่ทางพรรคเกาะติดมาโดยตลอด และที่สำคัญคนชื่นชอบนายกรณ์ จาติกวณิช ซึ่งเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญทางด้านเศรษฐกิจเป็นที่ยอมรับในระดับโลก จึงทำให้มั่นใจว่า นโยบายของพรรคชาติพัฒนากล้าก็สามารถแปรมาสู่การปฏิบัติสร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศชาติได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อรรถวิชช์' ชี้ดีเซลต้องไม่ขึ้น 5 บาท ชี้ต้องคุมค่าการกลั่น เก็บภาษีลาภลอย

“อรรถวิชช์” ชี้ ดีเซลต้องไม่ขึ้น 5 บาท เหตุน้ำมันดิบราคาลดลง ฝากรัฐบาลใหม่รื้อโครงสร้างพลังงาน ควบคุมค่าการกลั่น เก็บภาษีลาภลอย

ลุ้นหนัก! 'กรณ์' บินดูบอลอังกฤษ บอกตัวเองทำใจให้สบาย ถ้าลีดส์ตกชั้นก็ค่อยเชียร์กันใหม่ฤดูกาลหน้า

นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ขณะนี้อยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ กำลังเดินทางไปลอนดอน ปกติไปไหนจะพยายามบินการบินไทย

เด็กชาติพัฒนากล้า ยันพรรคหาเสียงเรื่องปากท้อง ไม่สร้างความเกลียดชัง

เด็กชาติพัฒนากล้า ลั่นมีกรณ์ต้องมีกู  เราหาเสียงเรื่องปากท้องของประชาชน เราไม่หาเสียงแบบสร้างความเกลียดชัง เราต้อสู้กับทุนผูกขาด

อดีตรองหัวหน้าพรรคกล้า โพสต์กระตุก 'พิธา' อย่าลืมหลักการ เอาแต่กระแส เดี๋ยวจะเป็นเหมือน เขมรแดง

พงศ์พรหม" ป้อง "กรณ์ " เทียบ "สุริยะ"เคียงข้างลุง สร้างพปชร.มา 4ปี สุดท้ายย้ายหนีกระแสขาลงแต่ ไม่ถูกบูลลี่ ไม่ต่างยุคปฏิวัติวัฒนธรรมจีน -เขมร ไร้หลักการเฮโลตามกระแส

'กรณ์' เคลื่อนไหวแล้ว เผยเรื่องจริงที่เกิดขึ้น ก้าวไกลชวนเข้าร่วมรัฐบาล

นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า นี่คือ "เรื่องจริง" ที่เกิดขึ้น หลังการเลือกตั้ง ผมมาอยู่กับลูกที่ออสเตรเลีย

เปิดไทม์ไลน์แฉ 'ก้าวไกล' ดึง 'ชาติพัฒนากล้า' ร่วมรัฐบาล เจอกระแสตีกลับ หาซีนหล่อรีบโยนบาปอีกฝ่าย

นายพัสณช เหาตะวานิช เลขานุการส่วนตัวของ นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กกล่าวถึงกรณีแฮชแท็ก #มีกรณ์มีกู ว่า