ปชป.ประกาศแต่ไก่โห่ ! เหมาเรียบ 4 เขตเลือกตั้ง  หลอนพลังประชารัฐสอยร่วงอีกรอบ

แฟ้มภาพ

พรรคประชาธิปัตย์มั่นใจจะได้รับชัยชนะทั้ง 4 เขตการเลือกตั้งของจังหวัดตรัง มั่นใจในนโยบายของพรรคประชาชนยังรักวางใจ แม้เคยพลาดท่าให้พลังประชารัฐ

26 มี.ค.2566 –   ที่ห้องประชุมภูผายอด  อำเภอห้วยยอด  จังหวัดตรัง  พรรคประชาธิปัตย์ นำโดยนายสาทิตย์  วงศ์หนองเตย อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดตรังและว่าที่ผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ เขตเลือกตั้งที่ 2 ได้มีการจัดการประชุมในการรับรองว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ 4 เขตของจังหวัดตรัง  โดยมีสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ จำนวน 120-130 คน เข้าร่วมการคัดเลือกผู้สมัครขั้นต้น หรือ ไพรมารีโหวต (Primary Vote)  ของผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ทั้ง 4 เขต  จังหวัดตรัง หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้งได้มีการแบ่งเขตเลือกตั้งในทั่วประเทศ ทำให้จังหวัดตรังมีการแบ่งเขตการเลือกตั้ง 4 เขต เพิ่มขึ้นจากเดิม 1 เขต ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาจังหวัดตรังมี 3 เขตการเลือกตั้ง สำหรับการคัดเลือกผู้สมัครขั้นต้น หรือ ไพรมารีโหวต (Primary Vote)  นั้นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 4 เขต ได้มีการเลือก นายแพทย์ ตุลกานต์  มักคุ้น ว่าที่ผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 1 ,นายสาทิตย์   วงศ์หนองเตย ว่าที่ผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 2, นางสาวสุณัฐชา  โล่สถาพรพิพิธ  อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดตรัง เขต 3 และว่าที่ผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 3 , นายกาญ  ตั้งปอง ว่าที่ผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 4 และสมาชิกพรรคฯมีการรับรองรายชื่อในระบบบัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์

นายสาทิตย์   ระบุว่า  การคัดเลือกผู้สมัครขั้นต้น หรือ ไพรมารีโหวต (Primary Vote)  ของพรรคประชาธิปัตย์ ได้เสร็จสิ้นแล้ว ได้ว่าที่ผู้สมัครครบทั้ง 4 เขต  ส่วนการหาเสียงนั้นก็ชูนโยบายของพรรคเพื่อจูงใจของประชาชน พร้อมทั้งยอมรับว่าคะแนนนิยมของพรรคลดลงไปมากเช่นกัน ในขณะนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ก็จะมาช่วยหาเสียงให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ในการสู้ศึกเลือกตั้งที่จะถึงนี้ 

“มั่นใจว่าพรรคฯจะได้ทั้ง 4 เขตเลือกตั้ง ถึงแม้ว่าการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ต้องเสียพื้นที่ให้กับพรรคพลังประชารัฐในเขตเลือกตั้งที่ 1  ทางพรรคฯได้มีการดำเนินและวางแผนการหาเสียงตั้งแต่เสร็จสิ้นการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา  ในส่วนเขตพื้นที่ของตนซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ 2 นั้น ไม่ประมาทอย่างแน่นอน เนื่องจากมีผู้สมัครที่เคยอยู่พรรคประชาธิปัตย์แล้วย้ายออกจากพรรคฯไปสมัครในนามพรรคอื่นมาแข่ง ซึ่งผมได้เตรียมพร้อมได้ลงหาเสียงกับพี่น้องประชาชนมาตลอดระยะเวลา 3-4 ปีที่ผ่านมา” นายสาทิตย์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ตัดไฟ ลูกพรรคดิ้นร้อง 'บิ๊กป้อม' โดนหักหัวคิวเงินเลือกตั้ง

"ธรรมนัส" สวมบทกาวใจหลัง "บิ๊กป้อม" มอบเคลียร์ 22 อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร. เรียกร้องความเป็นธรรมค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง อ้างถูก "เสธ.ต." หักหัวคิว

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบชัด ชาติมหาอำนาจหนุนพรรค ‘ก้าวไกล’ จริงหรือ?

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบข้อสงสัยละเอียดยิบ ชาติมหาอำนาจให้การสนับสนุนพรรคการเมืองบางพรรค หมายถึงพรรคก้าวไกลให้ชนะการเลือกตั้งเพื่อได้เป็นรัฐบาลจริงหรือ

'บิ๊กกองทุนรวมบัวหลวง' หยอดมุกเจ็บจี๊ด ยกเลิกทุกนโยบายว่าที่รัฐบาล หุ้นเขียวทั้งกระดานทันที

นางวรวรรณ ธาราภูมิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม (บลจ.) บัวหลวง จำกัด โพสต์ข้อความสั้นๆบนเฟซบุ๊กว่า ทำอย่างไรหุ้นถึงจะขึ้น

ดร.ปฐมพงษ์ ชี้การเมืองไทยจะเหลือแค่ 2 พรรคใหญ่ 'หุ่นเชิดตะวันตก-ชาตินิยม'

ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เผยแพร่บทความผ่านเฟซบุ๊กมีเนื้อหาดังนี้ ขณะที่ประเทศอเมริกามี ๒ พรรคใหญ่คือพรรครีพับลิกันและเดโมแครตซึ่งกลุ่มทุนยิวไซออนิสต์อยู่เบื้องหลังทั้งคู่

โฆษกปชป. โต้ดีลแผนสองตั้งรัฐบาล

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง เปิดเผยว่า มีการร่วมวางแผน 2 ในการจัดตั้งรัฐบาลระหว่าง พรรคเพื่อไทย (พท.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พรรคภูมิใจไทย (ภท.) และพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป