'ภท.' พอใจเบอร์ผู้สมัคร ส.ส. กทม. ลุยขอพรวัดชนะสงคราม

‘ภูมิใจไทย’ พอใจเบอร์ผู้สมัคร กทม. หลังได้เลขตัวเดียวหลายคน ‘พุทธิพงษ์’ นำนั่งเมล์ไฟฟ้าขอพรวัดชนะสงคราม

3 เม.ย. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคภูมิใจไทย ได้นัดรวมตัว ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย ในเวลา 06.00 น. โดยนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ผอ.เลือกตั้งกรุงเทพมหานคร นำขบวนผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.กทม. จำนวน 33 คน เดินทางด้วยรถเมล์ไฟฟ้า ออกจากพรรคภูมิใจไทย ไปที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง

ต่อมาเวลา 09.00 น. ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนแห่งชาติ (ไทย – ญี่ปุ่น) ดินแดง หลังจากเริ่มการจับสลากหมายเลขผู้สมัครส.ส.กทม. แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ผู้สมัครแต่ละพรรคที่จับหมายเลขได้แล้ว ทยอยเดินออกมาจากอาคารกีฬาเวสน์ 2 เพื่อนำหมายเลขที่ได้ติดในป้ายหาเสียง และรถหาเสียงทันที ซึ่งในส่วนของพรรคภูมิใจไทย ผู้สมัครส.ส.กทม. ของพรรค อาทิ นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตห้วยขวาง – วังทองหลาง จับได้หมายเลข 8 นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตสายไหม (ยกเว้นแขวงออเงิน) ได้หมายเลข 6 นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตคลองเตย – วัฒนา ได้หมายเลข 1

นางกรณิศ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่จับได้หมายเลข 1 ให้ความหมายว่ากรณิศหนึ่งเดียว และเป็นหนึ่งเดียวที่อยู่ในใจ ถือว่าเป็นเลขมงคลไม่เป็นที่สองรองใครแน่นอน

นายศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์ หรือ แมน ดารานักแสดงชื่อดังที่ได้ลงสนามการเมืองในครั้งนี้ โดยลงสมัคร ส.ส.กทม. เขต 12 บางเขน สายไหม และลาดพร้าว ในนามพรรคภูมิใจไทย เปิดเผย ภายหลังจับสลากได้หมายเลข 2 ว่าจะขอทำให้เต็มที่ ถ้าได้รับการสนับสนุนจากประชาชนก็ดี แต่ถ้าไม่ได้ก็กลับไปเล่นละครต่อ

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ หัวหน้าทีม กทม. พรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังการจับหมายเลขผู้สมัคร ส.ส.กทม. เสร็จสิ้น ว่าตอนนี้จับหมายเลขครบทั้ง 33 เขตแล้ว ส่วนใหญ่ผู้สมัครของพรรคพอใจในหมายเลขที่จับได้ เพราะจับได้เลขตัวเดียว หลังจากนี้จะประชาสัมพันธ์หมายเลขผู้สมัครแต่ละเขตให้ประขาชนรับทราบทันที พร้อมกับเดินหน้าลงพื้นที่เพื่อชูนโยบายของพรรค ที่มีความเข้มแข็งอย่างมาก เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบ ทั้งนี้ เราเป็นพรรคการเมืองแรกๆที่เสนอนโยบายกับคนกรุงเทพฯ เรามั่นใจทุกนโยบายของเรา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการจับสลากหมายเลขเสร็จสิ้น นายพุทธิพงษ์ พร้อมคณะผู้สมัคร ส.ส.กทม. ของพรรค ได้เดินทางขึ้นรถเมล์ไฟฟ้า EV ไปไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดชนะสงคราม เขตพระนคร ต่อทันที.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทรงศักดิ์' ไขก๊อกพ้นส.ส. ขยับ 'ชลัฐ รัชกิจประการ' นั่งบัญชีรายชื่อแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ สภาผู้แทนราษฎรเรื่องให้มีผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของ

ดร.เสรี เรียกร้องอย่าให้ 'กระแส' ชนะ 'ข้อมูลและเหตุผล'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าอิทธิพลของการสื่อสารตามทฤษฎี hypodermic needle theory กำลังสำแดงหลักฐาน

เปิดฉากถล่มนโยบายเศรษฐา เย้ยแค่ 'คำอธิษฐาน' งานแรกทลายกรอบวินัยคลัง

'ศิริกัญญา' ซัดนโยบายรัฐบาลเหมือน 'คำอธิษฐาน' ไร้เป้าหมาย มาตรฐานต่ำกว่ายุค 'ประยุทธ์ – ยิ่งลักษณ์' ซักแหล่งที่มาเงินดิจิทัล งานแรกเศรษฐาทลายกรอบวินัยการเงินการคลัง

นายกฯ ร่ายนโยบาย 50 นาที พิทักษ์สถาบัน เติมเงินหมื่นฟื้นเศรษฐกิจ

'เศรษฐา' ร่ายยาว 50 นาที เสนอนโยบายต่อรัฐสภา เติมเงินหมื่นให้เศรษฐกิจหมุนเวียนทุกพื้นที่ โชว์ 4 นโยบายเร่งด่วนทำทันที เกษตรกรอู้ฟู่เป๋าตุงภายใน 4ปี พิทักษ์สถาบันพระมหากษัตริย์

รทสช. ปรามฝ่ายค้าน อย่าตีตนก่อนไข้ ทยอยทำนโยบายหาเสียง

'ธนกร' ชี้ “รทสช.” ดูนโยบายหาเงินเข้าประเทศ แจงรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ค่อยๆ ทำนโยบายหาเสียง อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้ ไม่จำเป็นต้องมีองครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรี