'ชัชชาติ' นำทีมตรวจสอบความเรียบร้อย จุดเลือกตั้งล่วงหน้า ม.ราม

ภาพจากเพจ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ 

7 พ.ค. 2566 – บรรยากาศการเลือกตั้งล่วงหน้า เริ่มมีประชาชนมาใช้สิทธิตามหน่วยเลือกตั้งที่ได้ลงทะเบียนไว้ล่วงหน้ากันแล้ว โดยประชาชนบางรายมารอตั้งแต่เวลา 7.00 น. ก่อนที่จะมีการเปิดหีบเลือกตั้งให้ลงคะแนนเสียง ในเวลา 8.00 น. โดยเฉพาะหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า เขตบางกะปิ ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง (หัวหมาก) เป็นจุดที่มีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้ามากที่สุดจำนวน 52,000 คน มีหน่วยเลือกตั้งถึง 80 จุด ประชาชนค่อนข้างตื่นตัว ทยอยเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง

โดยในช่วงเช้าวันนี้นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ก็ได้มาวิ่งออกกำลังกายมาที่หน่วยเลือกตั้งในมหาวิทยาลัยรามคำแหงอีกครั้ง เพื่อมาตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนเวลาเปิดหีบ โดยได้ย้ำเรื่องการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาใช้สิทธิเลือกตั้งวันนี้ ให้สำนักงานเขตจัดระเบียบผู้เข้าใช้สิทธิให้ไม่แออัด ทางเขตแจ้งว่าจะใช้เวลาต่อคนประมาณ 1 นาที ทำให้ 1 ชม.จะมีผู้เข้าใช้สิทธิประมาณ 70-80 คน

ส่วนอุปสรรควันนี้ก็จะเป็นเรื่องความร้อน เนื่องจากหน่วยเลือกตั้งจัดตั้งอยู่ในที่กลางแจ้ง จึงได้สั่งการให้ทางสำนักงานเขตเตรียมละอองน้ำมาพ่นเพื่อระบายความร้อน และพัดลมไว้ เพื่อระบายอากาศ รวมจัดเตรียมหน่วยแพทย์ไว้ดูแล
ทั้งนี้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต จะสามารถไปใช้สิทธิเลือกตั้งได้ก่อนเวลา 17.00 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กแป๊ะ' จ่อไขก๊อกทิ้ง 'ชัชชาติ' กระโดดนั่งเก้าอี้ 'ผช.รมต.กลาโหม'

“บิ๊กแป๊ะ” ยอมรับ สุทิน ทาบมาดูแลช่วยงานกลาโหม นั่งเก้าอี้ “ผช.รมต.”   พร้อมไขก๊อกที่ปรึกษาชัชชาติ พร้อมสนับสนุนนโยบายรัฐบาล ปรับวิธีการคัดเลือกทหารกองประจำการณ์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ นัดสื่อแถลงด่วนความคืบหน้าสะพานถล่ม

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า กรุงเทพมหานคร ได้แจ้งหมายกำหนดการต่อสื่อมวลชนว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เตรียมแถลงข่าวความคืบหน้าเหตุการณ์โครงการก่อสร้างทางยกระดับถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง ในพื้นที่เขตลาดกระบังถล่ม

ตรวจการบ้าน 365 วัน “ชัชชาติ”

ผู้ว่าฯ กทม.แถลงผลงาน 1 ปี เชื่อปลดล็อคปัญหาไปได้ไม่มีสะดุด พร้อมยืดอกอะไรที่เป็นความดียกให้ทีม อะไรผิดพลาดขอรับผิดชอบเอง

คนกรุงมีผวา! ผู้ว่าฯ กทม. ห่วงก่อสร้างใหญ่ ขวางทางระบายน้ำ

“ชัชชาติ” ยันปีนี้รับมือหน้าฝนได้กว่าเดิม ระบุโครงการประตูระบายน้ำ ลอกท่อ ฉลุยต่อเนื่อง ห่วงจุดก่อสร้างใหญ่กีดขวางทางน้ำ  พร้อมเล็งจุดน้ำท่วมกว่า 500 จุด สั่งเร่งแก้ไขตามแผน