'อัศวิน' ลุยหาเสียงช่วยผู้สมัคร กทม. ฝั่งตะวันออก เน้นเคาะประตูบ้านขอคะแนนโค้งสุดท้าย

“เกรียงยศ” ชี้ “พล.อ.อัศวิน” ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร กทม.หาเสียงหลัง กระแส “ลุงตู่” มาแรง คนกรุงเทพฯ เห็นผลงาน และมั่นใจความเป็นคนดี ซื่อสัตย์ สุจริต ดันความนิยม ผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรครวมไทยสร้างชาติเพิ่มตาม เชื่อได้เก้าอี้ในเมืองหลวงตามเป้า ระบุโค้งสุดท้ายเน้นเคาะประตูหาเสียงตามบ้านเพื่อความใกล้ชิดชาวบ้าน

9 พ.ค.2566 - นายเกรียงยศ สุดลาภา อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. และผู้บริหารพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ถือว่าอยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงสำหรับการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ โดยในส่วนของผู้สมัครของพรรคในพื้นที่กรุงเทพฯ ขณะนี้มีกระแสตอบรับดีขึ้นเรื่อยๆ สอดคล้องกับความนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางยุทธศาสตร์พรรคที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างดีทั่วประเทศ ซึ่งแนวทางการหาเสียงในช่วงนี้ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค ที่ต้องการให้ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค โดยเฉพาะในพื้นที่ กทม. ใช้วิธีเดินเคาะประตูบ้านเพื่อพบปะประชาชนอย่างใกล้ชิด

ส่วนการขึ้นรถแห่หาเสียงจะเป็นในช่วงวันท้ายๆ ก่อนการเลือกตั้ง ซึ่งที่ผ่านมาผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของพรรคทุกคนได้ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างเต็มที่ และได้รับเสียงตอบรับมาจากชาว กทม.ชื่นชมการทำงานที่ผ่านมาของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ตลอดการทำงาน 8 ปีมีผลงานที่เห็นมากมาย

“หลักๆ เลยทุกคนพูดเหมือนกันว่า ลุงตู่เป็นคนดี เป็นคนซื่อสัตย์ ผลงาน 8 ปีมีเยอะ เพียงแต่ที่ผ่านมาไม่ได้มีการประชาสัมพันธ์ แต่ตอนนี้ส่วนใหญ่รับทราบมากขึ้น โดยเฉพาะการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่รัฐบาลทำให้กับประเทศมีเยอะ ในกรุงเทพฯ เอง ก็มีโครงการหลายอย่างที่เห็นเป็นรูปธรรม” นายเกรียงยศ กล่าว

นายเกรียงยศ กล่าวต่อว่า โดยช่วงเย็นวันนี้ ตนและ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าฯ กทม.ลงพื้นที่ช่วยนายวุฒิภัทร คำประกอบ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตเลือกตั้งที่ 18 เขตหนองจอก (เฉพาะแขวงโคกแฝด แขวงลำผักชีและแขวงลำต้อยติ่ง), เขตมีนบุรี (เฉพาะแขวงแสนแสบ) , เขตลาดกระบัง (เฉพาะแขวงลำปลาทิว) หมายเลข 1 หาเสียงและพบปะประชาชนที่ ตลาดวี มาร์เก็ต ถ.ฉลองกรุง แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง ซึ่งจะมีการกล่าวปราศรัยและแนะนำตัวผู้สมัคร ผ่านเสียงตามสาย ซึ่งคาดว่า จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเช่นกัน เนื่องจากนายวุฒิภัทร เคยเป็นอดีตผู้อำนวยการเขตหนองจอก ทำงานในพื้นที่มานาน มีผลงานมากมาย เมื่อเกษียณราชการก็อยากจะทำงานต่อเนื่อง จึงมาลงสมัคร ส.ส.กับพรรครวมไทยสร้างชาติเลย และเป็นผู้ที่ชาวบ้านรัก จึงเชื่อว่าจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 18 เลือกให้เป็น ส.ส.ในครั้งนี้ด้วย

“คุณวุฒิภัทร ทำงานหนักมาตลอดมีผลงานในพื้นที่มากมายเป็นที่รู้กันดี ชาวบ้านรักเพราะทำงานให้กับประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง รู้ทุกซอกทุกมุม รู้ทุกชุมชน การไปลงพื้นที่หาเสียงครั้งนี้ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี สอดคล้องกับกระแสความนิยมของ “ลุงตู่” และพรรครวมไทยสร้างชาติ และถือเป็นอีกหนึ่งความหวัง ส.ส.กทม.ของพรรครวมไทยสร้างชาติในครั้งนี้” นายเกรียงยศ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทักษิณ' ประเดิมปราศรัยหาเสียง 'นายก อบจ.ศรีสะเกษ' เสื้อแดงแห่ต้อนรับ

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย เดินทางมาถึง เพื่อช่วยนายวิวัฒน์ชัย โหตระไวศยะ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ศรีสะเกษ

'แก้วสรร' แพร่บทความ 'อำนาจนอกระบบของทักษิณ'

นายแก้วสรร อติโพธิ นักวิชาการอิสระ อดีตรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อดีตคณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ออกบทความเรื่อง “อำนาจนอกระบบของทักษิณ" มีเนื้อหา ดังนี้

สุดกร่าง! ‘ทักษิณ’ สวนพวกด่าโกง บอก ‘กู’ รวยตั้งแต่ ‘มึง’ ยังขอตังค์พ่อใช้

‘ทักษิณ’ ย้อนสัมพันธ์ ‘จรัสเสถียร’ ขอเอาไว้ทำงาน ลั่น ต้องคาถาเย็นไว้นะโยม โว บ้านเมืองเจริญแน่มี ‘นายกฯอิ๊งค์’ เป็นกองหน้า สวนพวกด่าโกง ‘กู’ รวยตั้งแต่ ‘มึง’ ยังขอตังค์พ่อใช้

'พิธา' ฝากถึง 'พ่อ' รัฐบาล! ปลุกคนภูเก็ตเลือก 'หมอโอ' ให้ส้มทั้งเกาะ

'พิธา' นำทีมปราศรัยใหญ่ ชวนคนภูเก็ตเลือก 'หมอโอ เลอศักดิ์' จิ๊กซอว์ตัวสุดท้าย ประสาน สส. ทั้ง 3 เขต ทำงานอย่างไร้รอยต่อพัฒนาภูเก็ต พร้อมฝากถึง 'พ่อรัฐบาล'

‘นันทิวัฒน์’ ลั่น กกต.ยุบไปเถอะ ถ้าไม่เทคแอ๊คชั่น ปล่อยหาเสียงอ้างเบื้องสูงได้

ต่อแต่นี้ไป หาก กกต.ไม่ทำอะไร ปล่อยผ่าน การแอบอ้างเบื้องสูง การดึงสถาบันมาเกี่ยวข้องกับการเมืองจะกลายเป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ผิด หาก กกต.ไม่เทคแอ๊คชั่นยุบไปเถอะ

‘ทักษิณ’ มามุกเดิมไม่อยากเอาปี๊ปคลุมหัว โชว์ลูกคออ้อนชาวหนองคาย เลือกนายกอบจ.

’ทักษิณ‘ โชว์ลูกคออ้อนชาวหนองคาย เลือกนายกอบจ.เบอร์สอง ลั่น ไม่อยากเอาปี๊ปคลุมหัวกลับมาเยี่ยม ย้ำ พ่อคิด ลูกเลือกใช้ อยากใช้งาน ‘ทักษิณ’ ต่อ ต้องกา ‘เพื่อไทย’ ถล่มทลาย