
“ธรรมนัส–นฤมล–ปวีณา” ลุยเมืองพาน เชียงราย สับ นโยบายรบ.ก่อนขายฝัน เหน็บวันนี้จะแจกใหม่ ถามปชช.ได้เงินหมื่นหรือยัง ชี้ไม่หลอก ปชช.กล้าพูด กล้ารับผิดชอบ ไม่แอบหลังใคร
25 ม.ค.2569 – พรรคกล้าธรรม จัดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งที่ โรงเรียนพานพิทยาคม ตำบลเมืองพาน อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า มีประชาชนจากหลายพื้นที่ในอำเภอพานและใกล้เคียงเดินทางมาร่วมรับฟังแนวทางการทำงานของพรรค โดยเวทีครั้งนี้มีแกนนำสำคัญของพรรคขึ้นปราศรัยช่วยผู้สมัคร สสเชียงรายของพรรค ประกอบด้วย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม และ นางปวีณา หงสกุล ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรมฝ่ายสังคม
นางปวีณา หงสกุล กล่าวปราศรัยถึงภาพรวมปัญหาสังคมไทยในปัจจุบันว่า สถานการณ์หลายด้านมีความเปราะบางมากขึ้น ทั้งปัญหาครอบครัว ความรุนแรงต่อเด็กและสตรี ตลอดจนปัญหาปากท้องของประชาชนที่เชื่อมโยงกับหนี้สินและยาเสพติด จากประสบการณ์ทำงานด้านสังคมสงเคราะห์และช่วยเหลือเด็ก สตรี และครอบครัวมาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 30 ปี ทำให้เห็นปัญหาเชิงโครงสร้างที่หมักหมมและต้องการการแก้ไขอย่างจริงจังในระดับนโยบาย การเข้ามาทำงานร่วมกับพรรคกล้าธรรมเป็นโอกาสในการผลักดันประเด็นสังคมให้กลายเป็นวาระสำคัญของประเทศ
“ปัญหายาเสพติดที่ผ่านมา แม้จะมีการดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่สามารถทำให้หมดสิ้นไปได้ จึงจำเป็นต้องมีแนวทางที่ชัดเจน แยกการจัดการระหว่างผู้ค้าและผู้เสพอย่างเป็นระบบ โดยผู้ค้ายาเสพติดต้องถูกดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดจริงจัง ขณะที่ผู้เสพควรได้รับโอกาสในการบำบัดฟื้นฟูระยะยาว ควบคู่กับการฝึกทักษะอาชีพและการจัดหางาน เพื่อให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างมั่นคง มีรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัว ไม่หวนกลับไปสู่วงจรเดิม ซึ่งเรื่องนี้พรรคกล้าธรรมจะเข้ามาทำให้เกิดเป็นรูปธรรม”นางปวีณา ระบุ
ด้านนางนฤมล กล่าวว่า แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคการเมืองหลายพรรค ผู้มีอำนาจตัวจริงกับบุคคลที่ถูกนำเสนอไม่ใช่คนเดียวกัน และเมื่อถึงเวลาบริหารประเทศจริง ผู้ที่มีบทบาทตัดสินใจสำคัญกลับเป็นบุคคลอื่นที่ไม่ได้แสดงตัวต่อประชาชน เช่น เลือก ท. ได้ ธ. เลือก อ. ได้ น. เลือก ช. ได้ ย. แต่กล้าธรรม เลือก ธ. ก็ได้ ธ. รับผิด รับชอบด้วยตัวเอง ไม่เป็นอีแอบเหมือนพรรคอื่น ไม่ไปอยู่ข้างหลังและชี้นิ้วสั่งการ
“พรรคการเมืองควรมีความชัดเจน โปร่งใส และให้ประชาชนรู้ว่าใครคือผู้รับผิดชอบตัวจริง พรรคกล้าธรรมจึงเสนอชื่อ ร.อ.ธรรมนัส เพียงชื่อเดียว เพราะเป็นผู้ทำงานและรับผิดชอบด้วยตนเอง ไม่หลบอยู่เบื้องหลังหรือให้ผู้อื่นชี้นำ การเมืองต้องตรงไปตรงมา ประชาชนควรได้ผู้นำที่กล้าแสดงตัวและรับผิดชอบต่อการตัดสินใจ” ศ.ดร.นฤมล กล่าว
ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า กล่าวปราศรัยว่า ได้รับเสียงสะท้อนจำนวนมากเกี่ยวกับความต้องการเห็นการพัฒนาในจังหวัด ทั้งด้านเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว โครงสร้างพื้นฐาน และคุณภาพชีวิต พร้อมกล่าวเปรียบเทียบถึงประสบการณ์และผลงานการทำงานในจังหวัดพะเยา ที่ถูกยกเป็นตัวอย่างของการพัฒนาในหลายด้าน โดยระบุว่าแม้ตนเองจะมีอายุ 61 ปี ไม่ใช่นักการเมืองรุ่นใหม่ในเชิงวัย แต่มีประสบการณ์และผลงานที่สามารถนำมาใช้ในการทำงานได้ทันที พร้อมตั้งคำถามกับประชาชนว่าพร้อมหรือไม่ที่จะเปิดโอกาสให้แนวทางใหม่ ๆ เข้ามาทำงาน
ร.อ.ธรรมนัส ยังกล่าวถึงนโยบายของรัฐบาลชุดก่อนว่า เป็นนโยบายขายความหวัง ขายความฝัน อยากถามว่าวันนี้คนได้เงิน 10,000 บาทจากรัฐบาลที่แล้วหรือยัง ซึ่งยังไม่ได้ของเก่า แต่วันนี้จะแจกของใหม่อีกแล้ว อันนี้คือนโยบายขายฝัน ซึ่งเราไม่ทำ เราจะไม่ไปกู้มาแจกแล้วทำให้ประเทศชาติเผชิญกับวิกฤตทางเศรษฐกิจ พรรคกล้าธรรม จะไม่เสนอนโยบายที่ทำไม่ได้จริง และจะยึดหลักความเป็นไปได้ในทางปฏิบัติเป็นสำคัญ สิ่งที่เราพูดต้องทำได้ พูดแล้วต้องลงมือทำจริง ไม่ใช่พูดให้ประชาชนหวัง แล้วสุดท้ายก็ผิดหวัง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘จอม’ เปิดปมลี้ภัย 11 ปี ถามกลับ ‘ทักษิณ-เพื่อไทย’ ควรทวงบุญคุณหรือไม่
“จอม เพชรประดับ” สื่อมวลชนอิสระผู้ลี้ภัยในสหรัฐฯ เล่าเบื้องหลังการตัดสินใจออกจากไทยหลังรัฐประหารปี 2557 เผยเคยได้รับการชักชวนเข้าร่วมขบวนก
'ทองย้อย' เตือน 'พวกมึง' ฝ่ายข่าววงในเขารู้หมด ใครทำอะไร
สมบัติ ทองย้อย อดีตหัวหน้าการ์ดเสื้อแดง การ์ดเวทีปราศรัยพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความว่า พวกมึงไม่ต้องห่วงเพื่อไทยหรอก เรื่องสนับสนุน
นั่นไง! กูรูชมเปาะ ‘ธรรมนัส’ ใจใหญ่ถอนฟ้อง ‘โรม-ไอซ์‘
เผย “ธรรมนัส พรหมเผ่า” ตอบรับถอนฟ้องคดีอาญาที่ฟ้อง “รังสิมันต์ โรม” และ “รักชนก ศรีนอก” โดยไม่เรียกร้องให้ขอขมาหรือขอโทษ ยกเป็นผู้ใหญ่ใจใหญ่ หวังเปิดทางให้ทุกฝ่ายร่วมงานการเมืองเพื่อประโยชน์ประเทศต่อไป.
'อดิศร' เหน็บ 'ส้มจางที่กทม.' เลือกตั้งผู้ว่าถ้าแพ้ เขาเรียกว่า ตายคารัง
นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่าน X ว่าส้มจาง ที่ กทม. ผลโพลฝ่อ ไปต่อ ไม่ไหว คบเด็กสร้างบ้าน อัน
'พท.' ร่วมขบวน Bangkok Pride 2026 หนุนความเท่าเทียมทุกมิติ ดันไทยชิงเจ้าภาพ World Pride 2030
พรรคเพื่อไทยได้ร่วมแสดงพลังแห่งความเท่าเทียมร่วมกับภาคประชาชน ผ่านขบวนพาเหรดภายใต้แนวคิดสากล Peace, People, Pride
'ภราดร' ไม่ฟันธงไทม์ไลน์แก้รธน. บอกต้องรอดูวาระ1อภิปรายอย่างไร แย้มคุย 'ชูศักดิ์' พร้อมเติมเสียง พท. ยื่นร่างได้
รมต.ประจำสำนักนายกฯ ยังตอบชัดไม่ได้ ไทม์ไลน์แก้ รธน. ต้องรอดูวาระ 1 อภิปรายอย่างไร บอก ยังมีอีกหลายขั้นตอน เผย คุย ชูศักดิ์ แล้ว พร้อมเติมเสียงให้ พท.ยื่นร่างได้

