'นักวิชาการ' เผยนักรบรับจ้างจาก 52 ชาติ บริวารอเมริกา เดินทางถึงยูเครนเรียบร้อยแล้ว

'ดร.ปฐมพงษ์' เผยนักรบรับจ้างจากประเทศต่างๆ 52 ชาติเดินทางไปถึงยูเครนเพื่อรบให้เซเลนสกีเรียบร้อยแล้ว ระบุมาจากประเทศที่เป็นบริวารอเมริกาและถูกสื่อล้างสมองว่ากองทัพรัสเซียเข่นฆ่าประชาชนยูเครน

9 มี.ค.2565-ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

ทหารรับจ้างจากชาติต่างๆ เดินทางไปถึงยูเครนแล้ว:

ข่าวข้างล่างระบุว่า
๑.นักรบรับจ้างจากประเทศต่างๆ ๕๒ ชาติเดินทางไปถึงยูเครนเพื่อรบให้เซเลนสกีเรียบร้อยแล้ว

๒.นักรบรับจ้างเหล่านี้ถูกสื่อล้างสมองว่ากองทัพรัสเซียทำร้ายประชาชน เข่นฆ่าประชาชนยูเครน ยิงถล่มโรงเรียนเด็ก โรงพยาบาลอย่างไร้เมตตาธรรม ในขณะเดียวกันก็กันท่าไม่ให้ชาวยูเครนหลบหนี

แต่ในความเป็นจริง กองทัพรัสเซียไม่ได้ถล่มโรงเรียนที่มีนักเรียน แต่เป็นโรงเรียนที่มีทหารนีโอนาซีหลบอยู่ ไม่ได้ถล่มโรงพยาบาล สังหารคนป่วยและหมอพยาบาล หนำซ้ำไม่ได้ปิดล้อมไม่ให้ชาวยูเครนหลบหนี มีแต่ทหารนีโอนาซีเท่านั้นที่ทำ มีคลิปให้เห็นเยอะแยะแต่สื่อไทยไม่นำเสนอ

จึงมีคนคิดว่ากองทัพรัสเซียโหดร้ายแล้วอาสาไปรบ

๓.นักรบรับจ้างเหล่านี้หลักๆ มาจากประเทศที่เป็นบริวารอเมริกา เช่น สวีเดน อังกฤษ โปรตุเกส อเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี โปแลนด์ สเปน เกาหลีใต้ บราซิล แองโกล่า โปแลนด์ ไนจีเรีย เนเธอร์แลนด์ เบลารุส ฯลฯ เพราะประเทศเหล่านี้แปลข่าวจาก CNN BBC FoxNews Reuters AP AFP ฯลฯ ซึ่งล้างสมองผู้คนด้วยข้อมูลเท็จอยู่เสมอๆ

อะไรทำให้เซเลนสกีเชื่อว่าตนเองจะได้รับชัยชนะเพราะมีทหารรับจ้างนานาชาติเหล่านี้เข้าไปราว ๒ หมื่นกว่าคน? เพราะก่อนหน้านั้น ยูเครนมีทหารประจำการอยู่ ๒ แสนกว่าคน ทหารเหล่านี้ชำนาญในพื้นที่และสภาพภูมิอากาศเพราะเป็นชาวยูเครนถูกองทัพรัสเซียกวาดล้างไปเกือบหมดแล้ว เหลือไม่เกิน ๒๐ กว่า% เท่านั้น ในขณะที่ทหารรับจ้าง ไม่คุ้นเคยกับพื้นที่ สภาพแวดล้อมและอาจจะอาหารการกินด้วย ความตั้งใจสู้รบก็ไม่เต็มร้อย

มาสู้ให้ยุเครนเพราะได้ข้อมูลเท็จ
https://avia.pro/.../na-ukrainu-pribyli-nayomniki-iz-52...

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปูติน' กำลังชนะศึกสงครามในตะวันออกกลางอย่างงดงาม

ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า วลาดิเมียร์ ปูตินกำลังชนะศึกสงครามในตะวันออกกลางอย่างงดงาม

ยังวางใจไม่ได้ตราบใดที่ 'เพโลซี' ยังอยู่ไต้หวัน จับตาจีนจะเอาแต่ประท้วงหรือจะลงมือ

'ดร.ปฐมพงษ์' เผยเหตุจีนไม่เด็ดขาดเหมือนที่คุยหลัง 'เพโลซี'เยือนไต้หวัน สงสัยผู้นำจีนจะอ่านตำราเล่าจื้อ ขงจื้อ ฯลฯ มากเกินไปจึงใจอ่อน แต่ยังวางใจไม่ได้ตราบใดที่เพโลซียังอยู่ไต้หวัน จับตาจีนจะเอาแต่ประท้วงหรือจะลงมือ

นักวิชาการ เผยในระยะยาว 'รัสเซีย' ชนะสงครามทางเศรษฐกิจ

ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์เฟซบุ๊กว่า ในระยะยาว รัสเซียชนะสงครามทางเศรษฐกิจ : ขณะนี้ มีประเทศในอียู 10 ประเทศแล้วที่ขอเปิดบัญชีกับธนาคารก๊าซพรอม

'นักวิชาการ 'วิเคราะห์ศึก 'รัสเซีย-ยูเครน' ใกล้สงครามโลกครั้งที่ 3 ไปทุกที

'ดร.ปฐมพงษ์'วิเคราะห์ ศึก 'รัสเซีย-ยูเครน' ใกล้สงครามโลกครั้งที่3ไปทุก หลังรัสเซียรัสเซียจะโจมตีอังกฤษเพื่อตอบโต้ที่อยู่เบื้องหลังให้ยูเครนโจมตีแผ่นดินรัสเซีย ขณะที่อเมริกาเรียกประชุมรมว.กระทรวงกลาโหมประเทศบริวาร 50 ประเทศ

สื่อตะวันตก-องค์กรสิทธิฯเงียบกริบ! กรณียูเครนจับ 'ผู้นำฝ่ายค้าน' แลกเชลยศึก

ที่น่าแปลกใจต่อท่าที ปฏิกิริยาจากตะวันตก การจับกุมผู้นำฝ่ายค้านยูเครนและเสนอแลกตัวกับรัสเซีย น่าจะเป็นข่าวใหญ่ ข่าวที่น่าตกใจ แต่สื่อมวล

วิพากษ์นโยบายโชลซ์เยอรมันต่อสงครามยูเครน

สงครามยูเครนถูกตีความว่าเป็นความขัดแย้งระดับภูมิภาค ความขัดแย้งระหว่างฝ่ายประชาธิปไตยกับทรราชย์ แต่เยอรมันมองภาพที่ลึกกว่านั้น นั่นคือยุโรปที่เยอรมันมีบทบาทสำคัญ