มศว.ตั้งกก.สอบข้อเท็จจริงใน 7วัน ยืนยันในความสุจริต ได้รวบรวมเอกสารหลักฐานส่งป.ป.ช.แล้ว

26 มิ.ย. 2569- มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว.) ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 เรื่อง สำนักทดสอบทางการศึกษาและจิตวิทยา ในการจัดสอบแข่งขันท้องถิ่น ระบุว่า

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ตระหนักถึงความสำคัญของกรณีดังกล่าว ที่เป็นประเด็นอยู่ในความสนใจของสังคมและอาจส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของประชาชน จึงขอแจ้งความคืบหน้าการดำเนินการ ดังนี้

1. มหาวิทยาลัยได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบหาข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างรอบ ด้าน เป็นกลาง และเป็นธรรม โดยกำหนดกรอบระยะเวลาดำเนินการภายใน 7 วัน นับแต่วันที่มีคำสั่งแต่งตั้ง (วันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2565) เพื่อให้การพิจารณาเป็นไปด้วยความรวดเร็วและรอบคอบ

2. มหาวิทยาลัยได้มอบหมายให้ผู้อำนวยการสำนักทดสอบทางการศึกษาและจิตวิทยา พร้อมด้วย ผู้ที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการรวบรวมข้อมูล เอกสาร และหลักฐาน ที่จำเป็นต่อการตรวจสอบ โดยได้ส่งมอบข้อมูลที่เกี่ยวข้องตามที่ได้รับการร้องขอ ให้แก่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และพร้อมให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงาน

3. มหาวิทยาลัยให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ กับการตรวจสอบของทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและยืนยัน ว่าจะดำเนินการตามข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานที่ปรากฏ หากผลการตรวจสอบพบว่ามีผู้ใดกระทำการอันเป็นการ ฝ่าฝืนกฎหมาย ระเบียบ หรือข้อบังคับ หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริต มหาวิทยาลัยจะดำเนินการตามอำนาจหน้าที่และกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ขอยืนยันเจตนารมณ์ในการตรวจสอบการดำเนินงานของหน่วยงานภายใต้การกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย ด้วยความสุจริต และยึดมั่นในหลักธรรมาภิบาล พร้อมสนับสนุนการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเต็มที่ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ผู้เข้าสอบทุกคน และรักษาความเชื่อมั่นของสังคมต่อมาตรฐานการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยไม่ยอมรับการกระทำใดที่ขัดต่อกฎหมาย ระเบียบ หลักธรรมาภิบาล และจริยธรรมของมหาวิทยาลัย และจะดำเนินการตามอำนาจหน้าที่อย่างเคร่งครัด และมหาวิทยาลัยจะสื่อสารความคืบหน้าต่อสาธารณชนอย่างต่อเนื่อง

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

วันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2569

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อาสพลธ์' โต้ 'โรม' หลังโยง 'อนุทิน' เอี่ยวสอบท้องถิ่น โบ้ยขบวนการมีตั้งแต่ปี 62-64

'อาสพลธ์' โต้ 'โรม' หลังโยง 'อนุทิน' เอี่ยวสอบท้องถิ่น ชี้ ขบวนการมีมานานตั้งแต่ปี 62-64 ยอมรับ ศรีสะเกษมีเรียกเงินแลกตำแหน่ง 5-8 แสน จี้ 'สถ.' ส่ง 5 หน่วยงานสอบ 5,925 ราย สาวให้ถึงผู้ได้รับผลประโยชน์แท้จริง เผย 'ภท.' เตรียมดันแก้กฎหมายปิดช่องโหว่เอาผิดสอบทุจริตทุกหน่วยงาน

'จตุพร' กระตุ้นปปช.ฟื้นศรัทธา รื้อโกงสอบท้องถิ่นตั้งแต่ปี 62 กระชากหน้า ลงโทษให้เข็ดหลาบ

'จตุพร' กระชากหน้าเครือข่ายโกงสอบท้องถิ่น ชี้ปฐมบททุจริตเริ่มก่อตัวปี 62 ออกแบบตั้งองค์พวก 'ก.กลาง' รวบอำนาจทำ รมต.เป็นฝ่ายเสียงข้างน้อย กระตุ้น ปปช.รื้อตรวจสอบตั้งแต่ปี 62 จับกุมลงโทษให้เข็ดหลาบ

'โรม' ข้องใจโกงท้องถิ่นตัดตอนนักการเมือง! ฟุ้งขยี้ต่อ

'รังสิมันต์' ลุยสอบทุจริตสอบท้องถิ่น ต่อ จี้ ปปง.สอบฟอกเงิน เร่งอายัดทรัพย์สิน ถามฝ่ายการเมืองถูกตัดตอน-ลอยนวลพ้นผิดเหน็บ 'อนุทิน' รับแต่ชอบ ไม่รู้ในอนาคตมาตรการป้องกันจะรัดกุมหรือไม่

ทำไม 'อนุทิน-ปกรณ์' คิดต่าง เรื่องโกงข้อสอบท้องถิ่น

นายเทพไท เสนพงษ์ นักวิเคราะห์การเมืองอิสระ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง ทำไม??? อนุทิน-ปกรณ์ คิดต่าง เรื่องโกงท้องถิ่น มีเนื้อหาดังนี้

รมช.มหาดไทยลั่นไม่มีมวยล้ม! สัปดาห์หน้าโกงสอบท้องถิ่นชัดเจน

'วรศิษฎ์' เผย กสถ.ประชุมทุจริตสอบท้องถิ่นสัปดาห์หน้า ทุกอย่างชัดเจน ย้ำ ไม่มวยล้มต้มคนดูแน่ แจง ไม่ได้ล่าช้า แต่อยู่ระหว่างขั้นตอน ชี้ตัวเลขคนโกง ป.ป.ช. มากกว่า เหตุมีบางเรื่องยังไม่เห็น

'สถ.' เปิด 3 ขั้นตอน หลังยกเลิกบัญชีสอบท้องถิ่น สั่งตรวจคะแนน จัดเรียงลำดับใหม่

สถ. แจงมติ กสถ. ยกเลิกบัญชีการสอบบรรจุเป็นขรก.ท้องถิ่น สั่งตรวจคะแนน จัดเรียงลำดับใหม่ พร้อมเปิด3ขั้นตอน ยึดความรอบคอบ ถูกต้อง และเป็นธรรม