
28 ส.ค. 2569 – นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ขอเชิญร่วมเฟรม
ประเด็นที่จะไปยื่นหนังสือต่อสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในวันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม 2569 เวลา 10.00 น. คือ
1.คำถามถึงชื่อ กกต. ที่เสนอชื่อ ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม เป็นอนุฯวินิจฉัย ในปี 2562
2.สอบถามความคืบหน้าในการดำเนินคดีอาญา ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม ที่ลงสมัคร สส. 2 ครั้งในปี 2566 และปี 2569 ทั้งที่ขาดคุณสมบัติและมีลักษณะต้องห้าม ตามมาตรา 42 (10) ของพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง สส.
3.ถามความคืบหน้า ในการสอบประเด็นมาตรฐานจริยธรรมของ กกต. ท่านหนึ่งที่ถูกร้องในคณะกรรมการปป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) 2 คดี คือ คดีตู้แช่ไวน์ เมื่อปี 2564 และคดีติดสินบนผู้ว่าฯ สตง. 300,000 บาท เมื่อปี 2566 ซึ่งหากได้รับคำตอบว่า อยู่ในขั้นตอนของ ป.ป.ช. จะได้เดินหน้าสอบถาม ป.ป.ช. ว่า ได้ดำเนินการไปแล้วถึงขั้นไหนอย่างไรบ้าง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กกต. เชิญชวนใช้สิทธิเลือกตั้ง สส. จังหวัดอุดรธานี เขตเลือกตั้งที่ 3 แทนตำแหน่งที่ว่าง วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม 2569
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอเชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุดรธานี เขตเลือกตั้งที่ 3 แทนตำแหน่งที่ว่าง ประกอบด้วย อำเภอเพ็ญ อำเภอสร้างคอม และอำเภอเมืองอุดรธานี (เฉพาะตำบลบ้านขาว) ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีชื่อ โดยท่านจะได้รับบัตรเลือกตั้ง สส. แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 1 ใบ
เชือด1,767ปลาซิว! กกต.ชี้ขาดคุณสมบัติสมัครสว.ชงศาลฟันอาญา-เลื่อนคดีฮั้ว
กกต.มีมติฟันอาญา 1,767 ผู้สมัคร สว.ขาดคุณสมบัติ รู้ตัวไม่มีสิทธิ์ยังฝืนลงสมัคร
รายวัน 'พริษฐ์' จี้ กกต.เร่งคดี 229 ราย สงสัยฟ้องผู้สมัคร สว.ขาดคุณสมบัติช้า 2 ปี
“พริษฐ์” ไล่ถาม กกต.เหตุใช้เวลากว่า 2 ปีดำเนินคดีผู้สมัคร สว.ขาดคุณสมบัติ 1,767 ราย ทั้งบางกรณีตรวจสอบได้ตั้งแต่วันสมัคร จี้เร่งชี้ขาดคดีใหญ่ 229 ราย พร้อมท้า “ศุภชัย” ชี้ให้ชัด หลังกล่าวหา
'พนิดา' เตือน 7 เสือ กกต.อย่าเอาตัวเข้าแลกคดีฮั้ว สว.
ฝ่ายค้านดักทางมติ 7 เสือ กกต.คดีฮั้ว สว.ศุกร์นี้ อย่าเอาตัวเข้าแลก ส่งคำร้องไปศาลฎีกา เอาผิดเฉพาะปลายแถว แต่ปล่อยน้ำเงินเข้มรอดยกแผง
“สำนวนฮั้ว สว.229”รั่วกลางทาง “กกต.”หนีตาย“ลอยตัว”ลดแรงเสียดทาน
นาทีนี้คงไม่มีประเด็นการเมืองไหนจะสร้างแรงสั่นสะเทือนไปถึงขั้วอำนาจในสภาสูงได้เท่ากับมหากาพย์ "คดีฮั้วเลือกสมาชิกวุฒิสภา" อีกแล้ว จากการเลือก สว. เมื่อปี 2567 ที่ถูกตั้งคำถามเรื่องการจัดตั้งและบล็อกโหวต วันนี้คดีที่หลายฝ่ายคิดว่าจะถูกเตะถ่วงจนเงียบหาย กลับมาพูดถึงขึ้นมาใหม่อีกครั้ง และกำลังบีบให้องค์กรอิสระอย่าง คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ต้องตกอยู่ในสภาพ "หลังชนฝา"
'เท้ง' ซัดดีเอสฟ้องปิดปากพ่วงสั่ง กกต.คดีฮั้วต้องส่งศาลเท่านั้น!
'ณัฐพงษ์' ซัดดีเอสไอ ฟ้องปิดปากคนเปิดข้อมูลฮั้ว สว. เตือน กกต.ใช้อำนาจให้ถูกต้อง ระวังของเข้าตัว ย้ำต้องส่งศาลเท่านั้น ไม่มีสิทธิ์ชี้ถูก – ผิด

