ดร.นิว ประกาศชัยชนะ ทวงคืนที่ดินกว่า 2 พันไร่จากแม่ธนาธร

30 มี.ค.2565 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ "ดร.นิว" นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก มีรายละเอียดดังนี้

ชัยชนะครั้งสำคัญของปวงชนชาวไทย

ทวงคืน #ป่าสงวนแห่งชาติสองพันกว่าไร่

ความสำเร็จในการทวงคืนป่าสงวนแห่งชาติสองพันกว่าไร่กลับมาเป็นของประชาชนในครั้งนี้ เป็นของทุกคนที่ได้ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ในการแสดงพลังอันบริสุทธิ์และเสียงอันแท้จริงของประชาชนจนเป็นที่ประจักษ์ จนสามารถเอาชนะเผด็จการซึ่งได้ปล้นทรัพย์สมบัติของชาติไปเป็นของส่วนตัว

เป็นก้าวสำคัญอีกก้าวหนึ่ง ที่เราได้พิสูจน์ให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ประชาชนคนไทยทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นเจ้าของประเทศชาติและทรัพย์สมบัติของชาติร่วมกัน เป็นต้นแบบของการต่อสู้ในอนาคต เพื่อทวงคืนทรัพย์สมบัติของชาติและประชาชนอีกเป็นจำนวนมาก จากเงื้อมมือทุจริตคอรัปชั่นของบรรดานักธุรกิจการเมืองทั้งหลาย ให้กลับมาเป็นของประชาชนเฉกเช่นความสำเร็จในครั้งนี้

การเพิกถอนเอกสารสิทธิที่ดินป่าสงวนแห่งชาติสองพันกว่าไร่ จึงเป็นการต่อสู้ในแนวทางประชาธิปไตยอย่างสันติ ทำอำนาจอธิปไตยในป่าสงวนแห่งชาติสองพันกว่าไร่ให้เป็นของปวงชน เป็นนิมิตหมายอันดีที่จะนำไปสู่การสร้างประชาธิปไตยอย่างสันติ สถาปนาระบอบประชาธิปไตยที่ถูกต้องและมีความเป็นธรรม ทำอำนาจอธิปไตยให้เป็นของปวงชนอย่างแท้จริงในอนาคตอันใกล้

ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกท่าน ที่ได้ช่วยกันทวงคืนป่าสงวนแห่งชาติสองพันกว่าไร่กลับมาเป็นของประชาชน มาโดยตลอดจนถึงวินาทีนี้

แม้ว่าป่าสงวนแห่งชาติสองพันกว่าไร่จะกลับคืนมาเป็นของประชาชนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เราต้องช่วยกันจับตาและเฝ้ามองกระบวนการยุติธรรมในลำดับต่อไป เพื่อนำผู้กระทำความผิดกฎหมายมาลงโทษทางอาญา และรักษาไว้ซึ่งหลักนิติรัฐนิติธรรมของประเทศชาติ ตลอดจนร่วมกันพิสูจน์ให้เห็นว่า #คนรวยทำผิดก็ต้องติดคุกเหมือนกับคนจน

โปรดติดตามตอนต่อไป #ตามลุ้นโทษอาญา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขาดสะบั้น! ส.ส.สมเกียรติ ก้าวไกล สวน 'ธนาธร'

นายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส.ส.กรุงเทพ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กว่า "จากที่คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ กล่าวถึงประเด็นผม และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เ

โฆษกก้าวไกลหลบไป! 'ธนาธร' ออกโรงเคลียร์เอง ปมส่งเด็กเส้น ลง ส.ส.กทม.

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กชี้แจงกรณีนายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส.ส.กทม. เขตบางนา-พระโขนง ผิดหวังที่พรรคก้าวไกลเลือก

'ดร.นิว' ชี้อำนาจลงมติเลือกนายกฯ ของ ส.ส.-ส.ว. ผิดหลักมายาวนานตั้งแต่ปี 2475

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ทั้ง ส.ส. และ ส.ว. ไม่ควรลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี

'นิพนธ์' ประกาศออกโฉนด 69 จังหวัด 1 แสนแปลง ย้ำ 'โฉนดคือชีวิต'

'นิพนธ์' ประกาศออกโฉนด 69 จังหวัด 100,000 แปลง ยันเป็นนโยบายสำคัญที่สร้างชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีให้ประชาชน หลังสามปีสำเร็จแล้วกว่า 300,000 แปลง