'อดีตสื่อใหญ่'ตอกพวกเพ้อเจ้อ ลั่นคนที่มีอารยะธรรมเขาแย่งกันหามเสลี่ยงในงานประเพณี


'สุทิน วรรณบวร' ซัดพวกเพ้อเจ้อตีขลุมว่ามีการบังคับให้คนหามเสลี่ยง ลั่นคนที่มีอารยะวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามเขาแย่งกันหามในงานประเพณี คนรักเคารพศัทธาสถาบันพระมหากษัตริย์เพราะความพระมหากรุณธิคุณต่อแผ่นดิน

27 ต.ค.2564 - นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้

ไอ้กะปิบูดมึงอย่าเพ้อเจ้อตีขลุมว่ามีการบังคับให้คนหามเสลี่ยง คนที่มีอารยะวัฒนธรรมประเพณีที่งามเขาแย่งกันอาสาแย่งกันแบกแย่งกันหามในงานประเพณี

ในราชพิธีต่างๆคนที่พ่อแม่ปู่ย่าตายายมีอารยะธรรมมีประเพณีเขาสืบทอดวิญญาณจิตอาสาเพื่อเทิดทูนบูชาสิ่งมีคนคุณค่าต่อแผ่นดิน ในงานราชพระเพณีทุกครั้งมีจิตอาสามากเกินจนต้องคัดออกหรือเลือกเอาเฉพาะคนที่มีความเหมาะกับงาน เช่นประธานสภานายชวน หลีกภัย อาสาไปวาดรูปฉากบังเพลิงในงานราชพิธีพระบรมศพรัชกาลที่ ๙ เป็นเดือนไม่มีใครบังคับไปถามคนที่เคยหามพระเกี้ยวว่าเคยใครบังคับไหม นายชวนเป็นคนเชิญธรรมจักรคนแรกไปถามดูว่ามีใครบังไหม

กูไม่เคยเรียนธรรมศาสตร์หรือจุฬาฯ แต่กูเคยเห็นประเพณีชักพระ ประเพณีอุ้มพระดำน้ำ งานหล่อเทียนพรรษามีคนอาสาแย่งกันทำหน้าที่บางทีต้องจับฉลากกัน

คนเขารักเคารพศัทธาสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะคุณงามความพระมหากรุณธิคุณต่อแผ่นดินและปวงชาวไทย มหาวิทยาลัยที่พวกเด็กเดนคนเนรคุณแผ่นดินร่ำเรียนเวลานี้ล้วนเป็นสถานที่ที่พระมหากษัตริย์ประราชทานให้ทั้งนั้น รวมทั้งมหาวิทยาลัยที่มึงกับเมียฝรั่งเคยทำมาหากินก็เคยเป็นที่ดินของพระบรมวงษานุวงศ์ราชทานให้ทั้งนั้นอารยะชนต้องรู้บุญคุณคน

ไม่เหมือนคนที่ไปอาศัยใบบุญเมียเศษฝรั่งที่ต้องรักษาสิทธิที่ไม่ควรมีของตัวไปเลียนแบบฝรั่งงูๆปลาๆเรียนประวัติศาสตร์ฝรั่งยังตีความไม่แตกแล้วบ้าอุดมการณ์ที่ล้าสมัยไปสามร้อยกว่าปี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ประธานชวน' ไขข้อเท็จจริงมือตีตกยกเลิกมาตรา 112 สมัยที่แล้วคือ 'สุชาติ ตันเจริญ'

'พิธา' และด้อมส้มรู้ยัง 'ประธานชวน' เฉลยแล้วผู้ตีตกกฎหมายยกเลิกมาตรา 112 สมัยที่แล้วคือ 'สุชาติ ตันเจริญ' รองประธานคนที่ 1 เพราะรับผิดชอบบรรจุวาระร่างกฎหมายที่เข้าสภาทุกฉบับ

'สมาคมทนาย' ยันไทยต้องมี 112 คุ้มครองสถาบันฯ แนะตั้ง กก.กลั่นกรอง

'นายกสมาคมทนายความ' ยันไทยต้องมีมาตรา 112 คุ้มครองสถาบันพระมหากษัตริย์ ชงตั้งคกก.กลั่นกรองความผิด ไม่ควรใช้สำนักพระราชวัง ศาลต้องกล้าให้ประกัน

‘อ.ไชยันต์’ ลั่นมีรัฐธรรมนูญ ต้องมีสถาบันพระมหากษัตริย์

อ.ไชยันต์ ระบุมีรัฐธรรมนูญ ก็ต้องมีสถาบันพระมหากษัตริย์ มีสถาบันพระมหากษัตริย์ ก็ต้องมีรัฐธรรมนูญ   ขาดอย่างใดอย่างหนึ่ง ก็ไม่สามารถเป็น ระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญ

'หมอพรทิพย์' เดือด! ปลุกม็อบ 23 พ.ค. เหยียบย่ำหัวใจคนรักสถาบัน

พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ในฐานะอดีตข้าราชการไทยที่เลือกอาชีพด้วยความตั้งใจเป็นข้าแห่งพระราชาดูแลประชาชน หรือในฐานะ ส.ว.

ก้าวไกลเดินหน้าแก้ 112 เปิดพิมพ์เขียว สถาบันฯ มั่นคงสถาพร

'ก้าวไกล' ย้ำเดินหน้าแก้ 112 เปิดพิมพ์เขียวร่าง พ.ร.บ. เตรียมชงเข้าสภาฯ ยันทำสำเร็จ สถาบันพระมหากษัตริย์จะอยู่มั่นคงสถาพร ยอมรับอาจลดเพดาน ปรับเนื้อหา หลังเคยถูกตีตก