'กรณ์' ได้รางวัล 'ผู้นำพรรคการเมืองผู้รักสัตว์'

12 พ.ค.2565 - สมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย และ Royal Society for the prevention of cruelty to Animals/RSPCA ประเทศอังกฤษ นำโดยคุณโศรยา บุนนาค นายกสมาคมพิทักษ์สัตว์ไทย คุณโรเจอร์ โลหะนันท์ นางสาวบงกช ศรีมังคละ และคุณมาตรา อัชาวกุล มอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า ในฐานะที่เป็นผู้นำพรรคกการเมืองผู้รักสัตว์

นายโรเจอร์ กล่าวว่า สมาคมพิทักษ์สัตว์ไทยเห็นว่า นายกรณ์ เป็นนักการเมืองที่มีบทบาทเด่นล้ำในการผลักดันพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 ร่วมกับสมาคม และเครือข่ายคนรักสัตว์หลายองค์กร และยังมีบทบาทสำคัญในฐานะที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติฯ รวมถึงสนับสนุนการออกอนุบัญญัติที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือกิจกรรมเพื่อสวัสดิภาพสัตว์โดยไม่หวังผลประโยชน์อีกด้วย

“หลังจากกฎหมายฉบับใหญ่ออกมา คุณกรณ์ ยังช่วยผลักดันในมีการออกกฎหมายลูกเรื่อง การจัดการสวัสดิภาพของฟาร์มเพาะสัตว์เลี้ยง จากกรณีสุนัขเกรทเดนที่ถูกทารุณกรรม 13 ชีวิต จนสุดท้ายได้รับพระมหากรุณาธิคุณรับสุนัขไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ในปี2562” นายโรเจอร์กล่าวและว่า จุดยืนของกรณ์ต่อเรื่องสัตว์เลี้ยงตนเป็นคนหนึ่งที่เชื่อว่าสังคมที่น่าอยู่คือสังคมที่รักสัตว์ มนุษย์เราหากินกับสัตว์ได้ แต่เราเองต้องไม่ทำตัวป่าเถื่อน ไร้ศีลธรรม โดยหวังกำไรอย่างเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานายกรณ์ได้ทำกิจกรรมร่วมกับมูลนิธิ Dogs Trust จากอังกฤษและมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย วัดเชิงหวาย เขตบางซื่อ ในการร่วมทำภารกิจทำหมันหมา แมวจรจัดทั่วกรุงเทพฯ นอกจากนี้นายกรณ์ เตรียมที่จะทวงถามนโยบายการดูแลสัตว์เลี้ยงจากผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ทุกคนถึงจุดยืนเรื่องนโยบายเพื่อดูแลสวัสดิภาพสัตว์ต่อไปอีกด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุรินทร์' ยันค่ากลั่นเป็นเรื่องกระทรวงพลังงาน อัด 'กรณ์' พลิ้วเป็นของแพง

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นค่าการกลั่น

อดีตนักข่าวฯ ชี้ 'หัวหน้าพรรคกล้า' คงไม่เคยได้ยินคำพังเพยที่ว่า 'ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก'

หัวหน้าพรรคกล้าคงไม่เคยได้ยินคำพังเพยไทยที่ว่า "ละเลงขนมเบื้องด้วยปาก" ความหมายคือพูดง่าย เวลาตัวเองลงมือทำก็ทำไม่ได้ ที่มุ่ง

'จุรินทร์' ยัวะจัดเต็ม 'กรณ์' กล้าในสิ่งที่ควรรู้ไม่จริงอย่าพูด หาเสียงต้องมีความรับผิดชอบ

ภายหลังการประชุม JETCO ซึ่งเป็นการประชุมร่วมทางการค้าระหว่างไทย-สหราชอาณาจักร เป็นครั้งแรก โดยมีอังกฤษเป็นเจ้าภาพที่กรุงลอนดอน

'กรณ์' แฉคนไทยโดนปล้นค่ากลั่นน้ำมันขึ้นพรวด 10 เท่าในปีเดียว

“กรณ์” เปิดราคาน้ำมัน คนไทยโดนปล้น ค่ากลั่นน้ำมันขึ้นพรวด 10 เท่าในปีเดียว ย้ำรัฐอย่าปล่อยฟันกำไร ประชาชนเดือดร้อน กองทุนน้ำมันติดลบใกล้แสนล้าน เสนอกำหนดเพดานค่ากลั่นป้องกันค้ากำไรเกินควร เสนอเก็บ “ภาษีลาภลอย” บริษัทน้ำมัน นำกำไรส่วนเกินช่วยประชาชน “อรรถวิชช์” เตรียมยกร่างแก้ไขกฎหมาย เสนอร่างให้รัฐบาล-สภาฯ พิจารณา

'อรรถวิชช์' ชื่นชม 'บ้านขอนหาด' โรงเรียนเล็กๆผลิตนักวอลเลย์บอลระดับโลก

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า "บ้านขอนหาด" โรงเรียนเล็กๆ ที่ผลิตนักวอลเลย์บอลระดับโลก วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย