13 พ.ค.2565 - จากกรณีนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา พาทีมสื่อมวลชนบุกไปที่สำนักสงฆ์ดงสว่างธรรม อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร หลังปรากฎคลิปกล่าวหาว่า หลวงปู่แสง ญาณวโร คุกคามทางเพศผู้หญิง กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก หนึ่งในนั้นมีประเด็นที่นักข่าวหญิงรายหนึ่ง สังกัดสถานีโทรทัศน์เวิร์คพอยท์ทีวี แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อหน้าหลวงปู่แสง จนกลายเป็นที่วิจารณ์ในโซเชียลนั้น
ล่าสุด เพจ ข่าวเวิร์คพอยท์ 23 ได้เผยแพร่บทลงโทษนักข่าว 3 เรื่อง กรณีหลวงปู่แสง ประกอบด้วย
1.ให้ผู้สื่อข่าวเข้ากราบขอขมาหลวงปู่แสง
2.พักงานโดยไม่มีกำหนด
3.ช่วงพักงาน เรียนรู้จรรณยาบรรณ และวิชาชีพสื่ออย่างมืออาชีพ
กองบรรณาธิการข่าวเวิร์คพอยท์ 23 น้อมรับความผิด และขออภัยเป็นอย่างสูงต่อผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ทุกท่าน รวมถึงผู้ที่ได้ติดตามข่าว มา ณ ที่นี้”
ขณะที่รายการ “สดข่าวเที่ยงจากที่จริง” ออกอากาศผ่านช่องเวิร์คพอยท์ 23 ได้เผยแพร่คลิปขอโทษของนักข่าวรายดังกล่าว พร้อมกับระบุว่า ได้ทราบและเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว พร้อมกับเห็นภาพของตนที่เกิดขึ้นตามสื่อต่างๆ
“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พฤติกรรมของดิฉันน้อมรับว่าไม่เหมาะสมจริงๆ ขอกราบขออภัยไปยังหลวงปู่ ลูกศิษย์และประชาชนที่เคารพนับถือ ขอน้อมรับทุกคำตักเตือนและน้อมรับบทลงโทษของต้นสังกัดทุกประการ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นบทเรียนอย่างมากที่สุดในชีวิตของผู้สื่อข่าว และต้องขอขออภัยเพื่อนร่วมอาชีพด้วย นอกจากนี้ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทุกท่าน ขอโทษจากใจจริงๆ” นักข่าวสาวกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อรรถกร'ให้กำลังใจเบสบอล พร้อมขอโทษนักกีฬาเวียดนามลาว ปมเหตุเพลงชาติไม่ดัง
อรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา รุดให้กำลังใจและเชียร์ทัพเบสบอลไทย ทำศึกซีเกมส์ 2025 ขณะเดียวกันถือโอกาสขอโทษทัพนักกีฬาเวียดนาม และสปป.ลาว กับความผิดพลาดเรื่องเสียงเพลงชาติที่ไม่ดัง ในเกมฟุตบอลชายซีเกมส์
นักข่าวชื่อดัง โดน ‘ผู้ว่าแบงก์ชาติ’ แจ้งความหมิ่นประมาท!
นางสาวสมจิตต์ นวเครือสุนทร ผู้สื่อข่าวชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กว่าเมื่อฉันถูกผู้ว่าฯ แบงก์ชาติแจ้งความดำเนินคดี “หมิ่นประมาท”
จบนะ! 'จ๋า' ภริยานายกฯ ขอโทษสื่อมวลชน แจงไม่มีเจตนาคุกคาม น้อมรับคำวิจารณ์
น.ส.ธนนนท์ นิรามิษ ภริยาของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เขียนข้อความลงบนสตอรี่อินสตราแกรมส่วนตัว ขอโทษสื่อมวลชนกรณีพูดหยอกกับสื่อว่า "ทำไมใจร้ายกับท่านนายกฯ จังเลย เดี๋ยวต่อไปจะจำไว้แล้วนะ เกินไปแล้วนะ" จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์
เนทันยาฮู ขอโทษกาตาร์ กรณีโจมตีทางอากาศ
ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ของอิสราเอล ได้กล่าวขอโทษต่อกาตาร์ สำหรับการโจมตีทางอากาศเมื่อต้นเดือนกัน
ทำเนียบฯคึกคัก! สื่อเกาะติด 'คดีอิ๊งค์' จัดห้องโถงตึกไทยคู่ฟ้าแถลงข่าว
คึกคัก! สื่อไทย-นอกแห่เข้าทำเนียบฯ เกาะติด 'คดีอิ๊งค์' เจ้าหน้าที่เตรียมโถงกลางตึกไทยคู่ฟ้า ให้นายกฯ แถลงข่าวหลังศาลตัดสิน จัดห้องม่วงรองรับ รมต. ร่วมลุ้นคำวินิจฉัย
สุดเสื่อม! จับ 'พระเพชร' เสพยาบ้า-พกปืน หลักฐานคากุฏิ
เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช นำโดยนายประสงค์ จันทร์หยู นายอำเภอท่าศาลา พร้อมด้วยนายพศิน กาญจนะ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มบริการงานปกครอง


