ยังมีหมู่มาร! ทนาย-ลูกศิษย์ โต้ข่าวปั่นเงินในบัญชีหลวงปู่แสง ยันนายอำเภอไม่ได้พูด 180 ล้าน

19 พ.ค.2565 - นายทวีศักดิ์ บุญธรรม ทนายความวัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ และทนายความ "หลวงปู่แสง ญาณวโร" โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Thaweesak Boontham ชี้แจงถึงกรณีบางสำนักข่าวอ้างนายอำเภอเปิดเผยเงินฝากหลวงปู่แสงมี 180 ล้านบาทว่า นายอำเภออำนาจเจริญ ไม่เคยพูดเรื่องยอดเงินในบัญชีหลวงปู่แต่อย่างใด

แถลงแก้ข่าวให้ด้วยครับ จากการสอบถามท่านนายอำเภออำนาจเจริญ ท่านไม่เคยพูดเรื่องยอดเงินในบัญชีหลวงปู่ การที่ลงข่าวดังกล่าวโดยอ้างแหล่งข่าวซึ่งไม่เป็นความจริงอาจก่อให้เกิดความเสียหายและเป็นการกระทำที่มีความผิดตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 และพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 เเจ้งเพื่อทราบเเละอาจมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทนายความวัดป่าอรัญญาวิเวก ทนายความหลวงปู่แสง

ด้าน นายเฉลิม ชัยจันทะโคตร ลูกศิษย์หลวงปู่แสง ที่ได้รับมอบหมายเป็นโฆษกวัด กล่าวว่า รู้สึกตกใจมากที่มีข่าวออกมาว่านายอำเภอออกมาเปิดเผยตัวเงินของหลวงปู่ตามที่ปรากฏออกไป โดยเรื่องนี้มีการแถลงข่าวไปแล้วว่าห้ามมิให้ผู้ใดนำข้อมูลทางการเงินของหลวงปู่ออกไปเปิดเผย นอกจากตัวหลวงปู่เอง

นายเฉลิม กล่าวว่า วันนี้ได้สอบถามไปยังนายอำเภอแล้ว และนายอำเภอก็ยืนยันว่าไม่ได้มีการให้ข่าวถึงตัวเลขเงิน 180 ล้านของหลวงปู่ ถึงขณะนี้ยังคงยืนยันว่าข้อมูลของหลวงปู่ทุกกรณีที่เป็นความจริงจะถูกเปิดเผยจากตนเองเท่านั้น เรื่องตัวเลขเงินของหลวงปู่ไม่มีใครรู้นอกจากธนาคารกับตัวหลวงปู่ เนื่องจากการตรวจเช็คบัญชีไม่มีลูกศิษย์คนไหนสามารถตรวจเช็คได้ หลังจากนี้หากสื่อท้องถิ่นยังคงให้ข่าวออกไปเป็นเท็จทางวัดจะประสานกับทนายดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ยืนยันว่าข้อมูลเรื่องเงิน 180 ล้านว่าไม่เป็นความจริง

ด้าน นายรัตน์ภิโพธิ์ ทวีกันย์ หรือ วิทย์ มหาชน กรรมการสมาคมชาวยโสธร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า จะหาทางเจาะเรื่องเงินฝากหลวงปู่ 57 ล้านว่าไปไหน พอมาเจอ 180 ล้านที่ไม่เคยถอนเลย...ไปไม่เป็นอีกแล้ว...หมู่มาร 555 กรรมมีอีหลีเด้อถ้าเจตนาบ่ดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปีใหม่ผ่านไป 5 วัน 'อำนาจเจริญ' ไร้อุบัติเหตุ ไร้ตาย

ที่ห้องประชุมพระมงคลมิ่งเมือง ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ นางขนิษฐา แห่งธรรม หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอำนาจเจริญ

'อำนาจเจริญ' อุณหภูมิลด 12 องศา ผู้เฒ่าผิงไฟคลายหนาว

ในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ ประสบกับภาวะอากาศหนาวเย็นติดต่อกันมารวม 2 วัน สภาพอากาศโดยทั่วไปหนาวเย็น มีกระแสลมพัดรุนแรงตลอดเวลา

นายก อบต. เล่าวินาทีระทึก หนุ่มคลั่งยา ถือมีดจะเข้าทำร้าย โชคดีจนท.ระงับเหตุได้ทัน

นายธนโชติ จันทะพันธ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบุ่ง(อบต.) ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ พร้อมเจ้าหน้าที่ อบต.บุ่ง 2 นาย เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองอำนาจเจริญ

'โตโน่' หารือ รพ.นครพนม-คำม่วน จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ยันใช้เงินบริจาคโปร่งใส

โตโน่ ลงพื้นที่หารือผู้บริหารโรงพยาบาลนครพนม - คำม่วน ยันโปร่งใส งบบริจาคกว่า 87 ล้านบาท พร้อมจัดสรรสนับสนุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ทั้งหมด ตั้งเป้าพัฒนาระบบศูนย์รักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด

ตะเพิดเจ้าอาวาส! พฤติกรรมเกินรับไหว แถมพิรุธอมเงินวัด

ชาวบ้านฮือไล่เจ้าอาวาส​ วัดสว่างอารมณ์ อ.เมือง​ จ.บุรีรัมย์  รับไม่ได้รื้อเตาเผาศพเดิมที่ชาวบ้านร่วมกันบริจาคเงินซ่อมทิ้ง  แถมพิรุธ กินเงินวัด และตบไวยาวัจกรต่อหน้าชาวบ้านในวันทอดกฐิน