ศาลรับฟ้อง 'ธนายุทธ' แร็พเปอร์วงอีเลฟเว่น ฟิงเกอร์ กับพวก3 คน ร่วมก่อเหตุปาบึ้ม ร.1 รอ.

(แฟ้มภาพ)

ศาลรับฟ้อง 'ธนายุทธ'แร็พเปอร์วงอีเลฟเว่น ฟิงเกอร์ กับพวก3 คน ร่วมก่อเหตุปาบึ้ม ร.1 รอ. รอลุ้นประกัน เจ้าตัวลั่นออกมาต่อสู้กับความอยุติธรรมที่กดขี่ปชช.ระดับรากหญ้าจนทนไม่ไหวเกินจะเยียวยา

27 พ.ค. 2565 - ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายธนายุทธ ณ อยุธยา หรือ บุ๊ค ศิลปินแร็พเปอร์วง Eleven Finger อายุ20ปี ,น.ส.ปฏิมา ฝากทอง อายุ 20 ปี , นายพรพจน์ แจ้งกระจ่าง อายุ 49 ปี ฐานความผิดร่วมกันทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์ของผู้อื่น และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร

โดยคำร้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 10 เม.ย.65 พวกของจําเลยทั้งสาม ซึ่งเป็นเยาวชนและได้ดำเนินคดีต่างหากแล้ว ได้ร่วมกันพาระเบิดปิงปองไม่ทราบขนาดและจํานวน อันเป็น อาวุธตามกฎหมาย ติดตัวไปบริเวณหน้ากองพันทหารราบที่ 1กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสามเสนใน เขตพญาไทกรุงเทพมหานคร อันเป็นในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุสมควร อันเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมายจำเลยทั้งสามกับพวกได้บังอาจร่วมกันกระทำให้ระเบิดปิงปองซึ่งจำเลยทั้งสามกับพวก ร่วมกันพาติดตัวไป เกิดการระเบิดขึ้น โดยการโยนระเบิดปิงปองดังกล่าว เข้าไปในบริเวณกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ เป็นเหตุให้เกิดหลุมระเบิด บนสนามหญ้าของกองพันทหารราบที่ 1กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์อันเป็นการร่วมกัน กระทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์ของกองพันทหารราบที่ 1กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นนิติบุคคลตามกฎหมาย อันเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎหมาย เหตุเกิดที่แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

นายธนายุทธ กล่าวก่อนถูกนำตัวไปยื่นฟ้องว่า คดีนี้เป็นการที่เราออกมาต่อสู้กับความอยุติธรรมที่กดขี่ประชาชนระดับรากหญ้ามานานจนอดทนกับรัฐบาล จนทนไม่ไหว มันเกินกว่าจะเยียวยา อย่าไปมองข้ามต้นตอของปัญหา ที่นำไปสู่เศรษฐกิจที่แย่ลง มีการใช้ความรุนแรงกับม็อบดินแดง ดังนั้นจึงต้องต่อสู้คดีอย่างเต็มที่ในเรื่องของพยาน ว่าวัตถุที่ทำให้เกิดเสียงดังมันไม่ใช่ระเบิดที่มีรัศมีอำนาจทำลายในวงกว้าง

นอกจากจากนี้ยังไม่ได้รับความเป็นธรรมในชั้นจับกุม ตรวจค้น ในชั้นสอบสวน เช่น น.ส.ปฏิมา ตอนแรกตำรวจบอกว่ากันไว้เป็นพยาน ก็ถูกแยกออกไป แต่ต่อมาก็ถูกดำเนินคดีและไม่ให้ประกัน เราเคยยื่นประกันให้ น.ส.ปฏิมา สามครั้งก็ไม่ได้ ทั้งที่รับเงื่อนไขทุกอย่าง คดีการเคลื่อนไหวฯ ควรให้สิทธิเสรีภาพเกิดขึ้นในการแสดงความคิดเห็น และควรมีสิทํธิได้รับการปล่อยชั่วคราว

ศาลอาญาประทับฟ้องเป็นคดีหมายเลขดำ อ.1266/2565

โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวเเละกำหนดวันนัดสอบคำให้การ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หวิดซ้ำรอย '3 นิ้ว' แฝงมวลชน มอบกรวยดอกไม้แห้งให้ 'บิ๊กตู่' จนท.แค่ประกบตัว

'กลุ่ม 3 นิ้ว' แฝงมวลชน มอบกรวยดอกไม้แห้งธูปเทียน ให้ 'บิ๊กตู่' หน้าอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ชี้หมายถึงความเหี่ยวเฉาความพินาศ ทวงถามจะยุบสภาเมื่อไหร่ ซัดเผด็จการซ่อนรูป จนท.แค่ประกบหวั่นซ้ำรอยราชบุรี

'นันทิวัฒน์' ฟาดสาว3นิ้วเลิกใช้คำว่า 'ผู้เห็นต่าง' ต้องเรียกว่า 'ตัวป่วน' ก่อความวุ่นวาย

'นันทิวัฒน์' ฟาดสาว3นิ้วเลิกใชคำว่า'ผู้เห็นต่าง'หากขวางขบวนนายกฯไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสีอะไรต้องเรียกว่าตัวป่วน ก่อความวุ่นวาย ยันเสรีภาพต้องไม่ขัดขวางความสงบสุขของสังคม หากเจ้าหน้าที่ไม่ระงับเหตุ จะเกิดเหตุรุนแรงอะไรขึ้นบ้าง

ศูนย์ทนายฯแจ้งผลเยี่ยม 'ตะวัน-แบม' บอกว่ายังสู้อยู่ ไม่อยากตาย

ศูนย์ทนายฯแจ้งผลเยี่ยม 'ตะวัน-แบม' ทั้งสองคนดูเหนื่อยและอ่อนเพลียมาก ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนในสิ่งที่เรียกร้องทั้ง3 ข้อ บอกว่ายังสู้อยู่ ไม่อยากตาย แต่ถ้าสิ่งที่เรียกร้องมันเกิดขึ้นเป็นจริงก็คุ้มค่า

ศูนย์ทนายฯ แจ้งอาการ 'ตะวัน-แบม' ยังยืนว่าจะอดน้ำและอาหารต่อไป

ศูนย์ทนายฯแจงอาการ 'ตะวัน-แบม' ทั้งคู่มีอาการหน้าแดง รู้สึกตัวร้อน ทรมานจากความรู้สึกไม่สบายตัว หัวใจเต้นเร็วกว่าปกติ มีอาการจะอาเจียนตลอดเวลา ยังยืนว่าจะอดน้ำและอาหารต่อไป ต้องการส่งตัวไปรพ.ธรรมศาสตร์