มาอีกแล้ว 'เลขา ครป.' ชี้นายกฯไม่ทำการบ้าน วอนสื่อถามจะลาออกวันไหน

“เลขา ครป. ชี้ นายกฯ ปาฐกถาที่ญี่ปุ่นไม่ทำการบ้าน ไม่ให้เกียรติคนไทย เพราะไปเป็นครูโรงเรียนนายร้อยฯจี้พรรคการเมืองชูพล.ประยุทธ์ ถือว่าล้มเหลวทางจริยธรรม ไม่มีความรับผิดชอบทางการเมือง ฝากสื่อถามนายกฯ จะลาออกวันไหน”

28 พ.ค.65 – นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) กล่าวถึงการปาฐกถาของนายกรัฐมนตรีที่ญี่ปุ่นว่า เป็นที่น่าผิดหวัง เมื่อนายกรัฐมนตรีของไทยไปปาฐกถาไกลถึงเวที Nikkei Forum ที่ประเทศญี่ปุ่น แต่เหมือนไม่ทำการบ้านว่าจะนำเสนออะไรที่ชัดเจนบ้าง การไม่ทำการบ้านและอ่านโพยเร็วๆ เหมือนไม่ให้เกียรติคนฟัง หากแม้แต่คนไทยยังฟังไม่ทัน ฟังไม่ออก แล้วล่ามจะแปลให้ต่างชาติฟังทันได้อย่างไร ไปนำเสนอทั้งทีนำเสนอดีๆ ไม่ได้ ถือว่าไม่ให้เกียรติประชาชนไทยและไม่ให้เกียรติวงศ์ตระกูลตนเองด้วย ดังนั้นอย่าอยู่รักษาการถึงเอเปคเลยครับ คนไทยไม่อยากขายขี้หน้าอีก

ลักษณะของ พล.อ.ประยุทธ์ คือชอบเป็นครู ชอบสั่งสอนอบรม เพราะจบร.ร.นายร้อยมา แต่ตำแหน่งนายกฯ ต้องการคนมีหัวคิดเพื่อหานวัตกรรมใหม่ๆ แก้ไขปัญหาชาติ ไม่ใช่สั่งสอนปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้น เช่น รถติดทำให้คนตายน้อย ท่านเหมาะเป็นครูสอน ร.ร.นายร้อย มากกว่าเป็นนายกฯ ที่เป็น ผบ.ทบ.ได้เพราะบริหารราชการกองทัพแบบกลไก ไม่ปฏิรูปและคิดทำสิ่งใหม่ๆ คนเป็นนายกฯ ในสมัยนี้จะบริหารราชการแผ่นดินแบบเดิมๆ ไม่ได้ เพราะปัญหาใหม่ๆ เข้ามาอย่างรวดเร็วในยุคโลกาภิวัฒน์ พร้อมความไม่มั่นคงภายในประเทศและภายในภูมิภาค ในยุคใหม่ในลักษณะความมั่นคงแบบใหม่ ที่หากประชาชนไม่มั่นคง รัฐก็ไม่มั่นคงด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีความรับผิดชอบทางการเมือง เพราะมาจากพรรคการเมืองเฉพาะกิจที่ล้มเหลวในการผลักดันนโยบาย เพราะไม่ทำตามนโยบายที่หาเสียงไว้กับประชาชน และไม่ทำตามสัญญาประชาคม ว่าแต่คนอื่นที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชนต้องรับผิดชอบนโยบายที่หาเสียงไว้ แต่ทุกนโยบายของพรรคพลังประชารัฐที่รับปากประชาชนกลับไม่เคยทำให้เกิดขึ้น ทั้งๆ ที่ตนเองเป็นรัฐบาลมีอำนาจเต็มที่ ดังนั้น พรรคพลังประชารัฐ ไม่มีโอกาสเติบโตทางการเมืองอีกแล้ว โทษของพรรคการเมืองที่ไม่ปฏิบัติตามนโยบายที่หาเสียง คือการคอร์รัปชั่นทางการเมืองอย่างหนึ่ง เป็นการโกหกหลอกลวงประชาชนทั้งประเทศ คณะกรรมการบริหารพรรคจะต้องมีความรับผิดชอบทางการเมืองด้วย

นอกจากนี้ ตนอยากฝากไปถึงทุกพรรคการเมือง ที่ชูพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ สมัยหน้า เป็นการหาเสียงโดยไร้ความรับผิดชอบทางการเมืองอย่างน่าละอายที่สุด ในเมื่อรัฐธรรมนูญ ม.158 เขียนไว้ชัดเจนว่าเป็นนายกฯ อีกสมัยไม่ได้ เพราะจะเกิน 8 ปี และจะครบกำหนด 24 สิงหาคม 2565 นี้ พรรคการเมืองใดก็ตามที่หาเสียงว่าจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ต่อ ถือว่าล้มเหลวทางจริยธรรมอย่างสิ้นเชิง ไม่ควรตั้งพรรคเพราะไม่มีความรับผิดชอบทางการเมือง

“ตนขอฝากสื่อมวลชนช่วยไปตามพล.อ.ประยุทธ์ หน่อยว่า จะลาออกจากตำแหน่งนายกฯ วันไหน อย่าปล่อยให้ประชาชนสับสน เพราะถ้าเกิน 24 สิงหาคม บ้านเมืองจะพัง สังคมจะขาดโอกาส ขนาด พล.อ.เปรม ยังปฏิเสธที่จะเป็นนายกฯ ต่ออีกสมัยเพราะเกิน 8 ปี แต่พล.อ.ประยุทธ์ เป็นใคร ดันทุรังจะฉีกรัฐธรรมนูญอีกรอบเสียเอง คนหนึ่งพอแล้วได้เป็นรัฐบุรุษ อีกคนขอเวลาอีกไม่นานคงได้เป็นทรราช” นายเมธา กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ครป.' วิพากษ์ระเบิดเวลาร่างกฏหมายถอดถอนท้องถิ่น เจตนาควบคุมปชช.ผุดเครือข่ายขึ้นต่อต้าน

'ครป.' วิพากษ์ระเบิดเวลาร่างกฏหมายถอดถอนท้องถิ่นคือกฎหมายควบคุมประชาชนฉบับที่ 2 ผุดเครือข่ายนักวิชาการเพื่อการกระจายอำนาจขึ้นต่อต้าน

เขย่า 3 แกน 'บิ๊กตู่' ต้นเหตุความเหลื่อมล้ำ-ยากจน ภายใต้ทุนนิยมเผด็จการ

เลขา ครป. ชี้ 3 แกนของนายกฯ เป็นต้นเหตุความเหลื่อมล้ำและความยากจนของคนไทยทั้งประเทศ เพราะบริหารแบบทุนนิยมเผด็จการ หยุดสร้างหนี้และหลอกขายฝันประชาชน

‘เลขาครป.’ ตามจี้ 6 ส.ว.ผู้นำเหล่าทัพ โชว์หนังสืออนุญาตขาดประชุมสภาเกินกำหนด

เลขาครป. รับลูกไอลอว์ ตามบี้ 6 ส.ว.โชว์หนังสืออนุญาตจากประธานวุฒิ ขาดประชุมเกินกำหนดตามรัฐธรรมนูญ ชี้ขาดจริยธรรม

30 ปีพฤษภา รัฐไม่แยแส! ญาติวีรชนเจ็บปวดซ้ำสอง จัดงานออกงบเอง

ที่สวนสันติพร อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม ถ.ราชดำเนิน กรุงเทพฯ นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 กล่าวแถลงภารกิจญาติวีรชนและข้อเสนอต่อรัฐบาล

นักการเมืองรุ่นใหม่ เขย่าการเมืองไทย ทหารยุติสืบทอดอำนาจ ชะลอดำเนินคดีเยาวชน

ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ถ.ราชดำเนิน คณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) ร่วมกับ คณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 และคณะกรรมการจัดงาน 30 ปีพฤษภาประชาธรรม