ปปช.ลุยฟ้อง 'นิพนธ์' เอง ปมไม่อนุมัติจ่ายค่ารถซ่อมบำรุงทาง หลังอสส.สั่งไม่ฟ้อง

9 มิ.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)ว่า หลังจากที่คณะทำงานร่วมระหว่างอัยการกับป.ป.ช. ไม่สามารถหาข้อยุติที่สมบูรณ์ในคดีการฟ้องคดีอาญานายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย กรณีการไม่อนุมัติเบิกจ่ายเงินค่ารถซ่อมบำรุงทางให้แก่บริษัท เอกชน ในสมัยดำรงตำแหน่งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลานั้น ล่าสุดป.ป.ช.ได้รับหนังสือตอบกลับจากอัยการสูงสุดเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า มีคำสั่งไม่ฟ้องคดีดังกล่าว เพราะเห็นว่า สำนวนคดีป.ป.ช.ยังมีความไม่สมบูรณ์ ซึ่งที่ประชุมป.ป.ช.ได้นำเรื่องดังกล่าวมาหารือกันเรียบร้อยแล้ว และมีมติให้ป.ป.ช.เป็นผู้ดำเนินการฟ้องคดีดังกล่าวเองต่อศาล เพราะมั่นใจว่า ป.ป.ช.มีหลักฐานแน่นหนาพอ ในการเอาผิดนายนิพนธ์ได้ ขณะนี้ได้มอบหมายให้สำนักคดีดำเนินการเร่งยกร่างคำฟ้องเอง เพื่อส่งมาให้ที่ประชุมป.ป.ช.ตรวจสอบและลงนามในคำฟ้องเอง  คาดว่าจะยื่นฟ้องเองได้ภายใน 2สัปดาห์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัยการคดีพิเศษ เลื่อนฟังคำสั่ง 'นอท กองสลากพลัส' ฟอกเงินหวย รอสอบประเด็นสำคัญ

พนักงานอัยการสำนักงานอัยการคดีพิเศษนัดฟังคำสั่งคดีที่ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) นำสำนวนคดีพิเศษที่ 288/2565 จำนวน 34 แฟ้ม เอกสารจำนวน 15,405 แผ่น

ทนายฯบุกร้อง อสส. ส่งเรื่องไปศาลรธน. สั่งให้ 'พิธา-ก้าวไกล' ยุติแก้ไขหรือยกเลิก ม.112

ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.แจ้งวัฒนะ นายธีรยุทธ สุวรรณเกษร อาชีพทนายความ เดินทางมายื่นคำร้องต่อ อัยการสูงสุด ให้พิจารณาดำเ