กางมาตรา 4 ปลดล็อกท้องถิ่น คอนเฟิร์ม 'ปิยบุตร' ตั้งเป้ายุบทิ้งกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน

14 มิ.ย.2565 – ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊ก ดังนี้

การเมืองกระแสต่ำขับเคลื่อนด้วยการโกหกหลอกลวงประชาชนของนายปิยบุตร แสงกนกกุล

ทุกการเคลื่อนไหวของนายปิยบุตร แสงกนกกุล เรื่อยมาจนถึง #ปลดล็อกท้องถิ่น ในปัจจุบัน ล้วนแต่เป็นไปเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของตัวนายปิยบุตรเองเท่านั้น โดยมีจุดมุ่งหมายซ่อนเร้นนำไปสู่การบั่นทอนความเป็นราชอาณาจักรทั้งสิ้น

ครั้งนี้ นายปิยบุตรยกการกระจายอำนาจขึ้นมาเป็นข้ออ้าง โดยมีเป้าหมายแท้จริงต้องการยุบราชการส่วนภูมิภาค แต่แล้วเมื่อเกิดแรงเสียดทานขึ้นอย่างหนัก นายปิยบุตรกลับออกมาโกหกบิดเบือนว่า "ข้อเสนอปลดล็อกท้องถิ่น ไม่ได้ยุบกำนันผู้ใหญ่บ้าน" แต่อย่างใด

ทั้งๆ ที่ความเป็นจริง มาตรา ๔ ในร่างปลดล็อกท้องถิ่นของนายปิยบุตรยังคงระบุไว้อย่างชัดเจน มีเป้าหมายนำไปสู่การยุบราชการส่วนภูมิภาคลงในที่สุด ย่อมหมายความว่า นายปิยบุตรมีเจตนาต้องการยุบ ผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ทั่วทั้งประเทศ

การออกมาแก้ตัวของนายปิยบุตรด้วยการโกหกตบตาประชาชนในครั้งนี้ จึงไม่แตกต่างจากครั้งก่อนๆ ที่เขากล้าโกหกประชาชนด้วยลิ้นสองแฉกเน่าๆ อย่างไร้ความละอายใดๆ แม้แต่ยอมโกหกในรายการ ฟังหูไว้หู "แกยังไม่ได้ปฏิญาณ" เพื่อปกป้องนายธนาธรก็ยังเคยทำมาแล้ว

โปรดอย่าลืมว่าครั้งหนึ่ง นายปิยบุตรยังเคยออกมาปฏิเสธ "ไม่มีนโยบาย 112 อย่าจินตนาการไปก่อน" แต่แล้วเหตุการณ์หลังจากนั้น เรื่อยมาจนถึงวินาทีนี้ ทุกคนย่อมทราบดีว่าเป็นอย่างไร? คำพูดของนายปิยบุตรยังมีความน่าเชื่อถือหลงเหลืออยู่อีกหรือ?

การที่ประชาชนชาวไทยทั้งประเทศรู้เท่าทันนายปิยบุตร จึงไม่ใช่การจินตนาการไปก่อน หากแต่เป็นการเห็นชัดถึงกำพืด รู้ไส้รู้พุงของนายปิยบุตร ที่ยังคงเต็มไปด้วยความคิด #กบฏนิยมล้นเกิน หมกมุ่นอยู่กับการปฏิวัติฝรั่งเศสที่ล้าหลังและป่าเถื่อนอนาธิปไตย

เมื่อไหร่การเมืองกระแสต่ำของนายปิยบุตร ซึ่งขับเคลื่อนด้วยการโกหกหลอกลวงประชาชน จะสิ้นสุดลงเสียที?

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รอมาครบ 3 ปี 'ธนาธร' จะออกสื่อนอก 'ดร.นิว' สรุปได้ว่าลวงโลกตบตาคนไทย

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า "ครบรอบ ๓ ปี กระชากหน้ากากธนาธรจอมปาหี่

ขนลุก 'ธนาธร' เรียกร้องปล่อยผู้ต้องขัง ที่ออกมาเปล่งเสียงแห่งยุคสมัย!

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าคืนสิทธิประกันตัวให้บุ้ง ใบปอ และผู้ต้องหาคดีการเมืองทุกคน ก่อนที่กระบวนการยุติธรรมจะเปื้อนเลือดไปมากกว่านี้

'ปิยบุตร' โวยลั่น! ถูกสอดแนมโดยปรสิตติดโทรศัพท์ ด่าเลวทราม ต้องร่วมมือกันหยุดโจรในเครื่องแบบ

เวลาผมรอขึ้นเครื่องบิน ก่อนเดินทางออกนอกอาณเขตประเทศไทย ยังคิดเล่นๆเชิงสัญลักษณ์ว่า “เออ อีกไม่กี่ชั่วโมง เราก็จะพ้นจากอำนาจรัฐไทยที่คุกคามเรา อย่างน้อยๆ ชั่วคราวก็ยังดี” แต่พอผมเจอเจ้าม้าขาว เพกาซัส นี้เข้าไป กลายเป็นว่า ไม่ว่าผมจะไปอยู่ที่ไหน มันก็สามารถติดตามผมไปได้ทุกที่

'ดร.นิว' เทียบชนชั้นลัทธิสามนิ้ว 'ศักดินา-แรงงาน' การต่อสู้ที่ไม่เท่าเทียม

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า สามนิ้วศักดินา vs สามนิ้วแรงงาน

หัวจะปวด! 'ปิยบุตร' จับ 'มนตร์รักทรานซิสเตอร์' โยง ม.112 เราต่างมีโอกาสกลายเป็น 'แผน' และ 'บักเสี่ยว'

จากเสียงอ่อนหวานแนะนำตัวโอภาปราศรัยตามสำเนียงผู้รากมากดี ของบรรดาแขกเหรื่อ ก็กลายเป็นเสียงก่นด่าสาปส่งใส่แผนและบักเสี่ยวแทน