กางมาตรา 4 ปลดล็อกท้องถิ่น คอนเฟิร์ม 'ปิยบุตร' ตั้งเป้ายุบทิ้งกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน

14 มิ.ย.2565 – ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊ก ดังนี้

การเมืองกระแสต่ำขับเคลื่อนด้วยการโกหกหลอกลวงประชาชนของนายปิยบุตร แสงกนกกุล

ทุกการเคลื่อนไหวของนายปิยบุตร แสงกนกกุล เรื่อยมาจนถึง #ปลดล็อกท้องถิ่น ในปัจจุบัน ล้วนแต่เป็นไปเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของตัวนายปิยบุตรเองเท่านั้น โดยมีจุดมุ่งหมายซ่อนเร้นนำไปสู่การบั่นทอนความเป็นราชอาณาจักรทั้งสิ้น

ครั้งนี้ นายปิยบุตรยกการกระจายอำนาจขึ้นมาเป็นข้ออ้าง โดยมีเป้าหมายแท้จริงต้องการยุบราชการส่วนภูมิภาค แต่แล้วเมื่อเกิดแรงเสียดทานขึ้นอย่างหนัก นายปิยบุตรกลับออกมาโกหกบิดเบือนว่า "ข้อเสนอปลดล็อกท้องถิ่น ไม่ได้ยุบกำนันผู้ใหญ่บ้าน" แต่อย่างใด

ทั้งๆ ที่ความเป็นจริง มาตรา ๔ ในร่างปลดล็อกท้องถิ่นของนายปิยบุตรยังคงระบุไว้อย่างชัดเจน มีเป้าหมายนำไปสู่การยุบราชการส่วนภูมิภาคลงในที่สุด ย่อมหมายความว่า นายปิยบุตรมีเจตนาต้องการยุบ ผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ทั่วทั้งประเทศ

การออกมาแก้ตัวของนายปิยบุตรด้วยการโกหกตบตาประชาชนในครั้งนี้ จึงไม่แตกต่างจากครั้งก่อนๆ ที่เขากล้าโกหกประชาชนด้วยลิ้นสองแฉกเน่าๆ อย่างไร้ความละอายใดๆ แม้แต่ยอมโกหกในรายการ ฟังหูไว้หู "แกยังไม่ได้ปฏิญาณ" เพื่อปกป้องนายธนาธรก็ยังเคยทำมาแล้ว

โปรดอย่าลืมว่าครั้งหนึ่ง นายปิยบุตรยังเคยออกมาปฏิเสธ "ไม่มีนโยบาย 112 อย่าจินตนาการไปก่อน" แต่แล้วเหตุการณ์หลังจากนั้น เรื่อยมาจนถึงวินาทีนี้ ทุกคนย่อมทราบดีว่าเป็นอย่างไร? คำพูดของนายปิยบุตรยังมีความน่าเชื่อถือหลงเหลืออยู่อีกหรือ?

การที่ประชาชนชาวไทยทั้งประเทศรู้เท่าทันนายปิยบุตร จึงไม่ใช่การจินตนาการไปก่อน หากแต่เป็นการเห็นชัดถึงกำพืด รู้ไส้รู้พุงของนายปิยบุตร ที่ยังคงเต็มไปด้วยความคิด #กบฏนิยมล้นเกิน หมกมุ่นอยู่กับการปฏิวัติฝรั่งเศสที่ล้าหลังและป่าเถื่อนอนาธิปไตย

เมื่อไหร่การเมืองกระแสต่ำของนายปิยบุตร ซึ่งขับเคลื่อนด้วยการโกหกหลอกลวงประชาชน จะสิ้นสุดลงเสียที?

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.นิว ชี้ ‘ปิยบุตร’ มีสถานภาพลี้ภัยง่ายกว่าใคร เสี้ยมก้าวไกลเลิกเป็นหุ่นเชิด

5 ก.พ.2567 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas

ละเอียดยิบ! 'ปิยบุตร' ปลุกเร้า 'ก้าวไกล' แลกหมัดศาลรัฐธรรมนูญ

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ "ข้อเสนอถึงพรรคก้าวไกลภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยคดีล้มล้างการปกครอง" ระบุว่า ภายหลังจากศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยคดีล้มล้างการปกครองเมื่อวันที่ 31 มกราคม ที่ผ่านมา

'เทพมนตรี' ขึ้นโรงพักอีกรอบ เอาผิด 'ปิยบุตร' หมิ่นสถาบัน อัยการให้ตร.สอบเพิ่ม

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Thepmontri Limpaphayorm เขียนถึงนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ระบุว่า วันนี้ต้องมาสถานีตำรวจนครบาลดุสิตอีกรอบ

'ปิยบุตร' ปลุกหนักมาก! องค์กรถูกล้ำแดน ต้องใช้อำนาจโต้กลับ แก้กฎหมายยุบศาลรธน.

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ข้อเสนอทางกฎหมายที่พอเป็นไปได้ในสถานการณ์ปัจจุบัน" รัฐธรรมนูญ คือ ระบบความสัมพันธ์ทางอำนาจขององค์กรต่างๆในรัฐธรรมนูญ