จำเริญหรือเสื่อม '3นิ้ววัยชรา' เคลื่อนไหวทันควัน หลัง 'ปิยบุตร' โดน 112 อย่างจัง!

17 มิ.ย.2565 - ภายหลังนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ถูกออกหมายเรียกในคดี 112 มีความเคลื่อนไหวของ นายชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงเรื่องนี้ว่า

112 the more the better or worse? จิ้งจกทัก ตุ๊กแกท้วง

112 ยิ่งใช้ ยิ่งจำเริญ หรือยิ่งเสื่อม

ขณะที่ นายสุชาติ สวัสดิ์ศรี อดีตศิลปินแห่งชาติ โพสต์ว่า "ถ้าผมไป "อุทธรณ์" ใน 30 วัน ตามเกมของคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ที่กล่าวหาว่าผม "เล่น ฟ.บ.หมิ่นเหม่ สถาบัน" ก็เท่ากับไปยอมรับข้อกล่าวหาของเขา แล้วหลังจากนั้นเมื่อยอมรับ เขาก็จะใช้พวก Ultra Royalist เอาข้อกล่าวหาของคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ ( โดยการทำงานของ "กองเฝ้าระะวังทางวัฒนธรรม" ) ที่ "ปลด" ผมออกจาก "ศิลปินแห่งชาติ" ไปแจ้งความด้วย ม.112 ดังนั้นผมจึงไม่ไป "อุทธรณ์" ปลดได้ก็ปลดไป แม้จะถูกประจานให้เสียเกียรติ เสียศักดิ์ศรี แต่ผมก็ยังสง่างาม ส่วนพวกคุณเองต่างหากที่ "ไร้สาระและว่างเปล่า"
เวลานี้ "ศาลปกครอง" รับฟ้องกรณีปลด "ศิลปินแห่งชาติ" เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่นัดไต่สวน เพื่อตัดสินคดีว่าทำผิดทางการปกครองหรือไม่แต่อย่างใด

ขอเป็นกำลังใจให้ "ป๊อก-ปิยะบุตร"

หนึ่งใน Ultra Royalist ที่เฝ้ามองผมอย่างใกล้ชิด ถ้าหากผมเชื่องๆไป "อุทธรณ์" กับคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติตามเกมที่พวก Utra Royalist ต้องการ ก็เท่ากับยอมรับตามเกมของเขาว่า "ผมผิดไปแล้ว" พวกนี้ก็จะเอาข้อกล่าวหาดังกล่าวไปทำ "นิติสงคราม" คือแจ้งความด้วย ม.112

และคนหนึ่งในบรรดา Ultra Royalist ดังกล่าว ก็คือคนนี้แหละ!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘สนธิญา’ ร้อง ‘ผบช.ก.’ เอาผิด ‘ทิวากร’ นักเคลื่อนไหวการเมือง โพสต์หมิ่นสถาบัน

สนธิญา สวัสดี เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.ให้ดำเนินคดี กับ ผู้ใช้เฟซบุ๊กบัญชี “ทิวากร วิถีตน” ในความผิดกฎหมายอาญา มาตรา 112 มาตรา 116 และ พรบ.คอมพิวเตอร์

'บิ๊กตู่' แลกหมัดต่อหมัด 'เจี๊ยบ' ก่อนขอยอมพูดส่อเสียดให้ร้ายสู้ไม่ได้!

'บิ๊กตู่ – อมรัตน์' ซัดกันนัว หลังถูกกล่าวหาก้าวล่วงสถาบัน อัดอย่าปากพล่อยขอให้ถอน นายกฯ ยันไม่ถอน ก่อนทิ้งทุ่นส่งท้าย มีประสบการณ์เป็นนายกฯ มาก แต่พูดส่อเสียดให้ร้ายสู้ไม่ได้ขอยอม

ขนลุก 'ธนาธร' เรียกร้องปล่อยผู้ต้องขัง ที่ออกมาเปล่งเสียงแห่งยุคสมัย!

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าคืนสิทธิประกันตัวให้บุ้ง ใบปอ และผู้ต้องหาคดีการเมืองทุกคน ก่อนที่กระบวนการยุติธรรมจะเปื้อนเลือดไปมากกว่านี้