ดร.เสรี แนะเพลาๆเรื่องไม่เป็นเรื่องลงบ้าง ทำตัวให้เป็นผู้บริหารดีกว่าเป็นตัวตลก


26 มิ.ย.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าจะรู้ตัวบ้างไหมว่าที่กำลังทำอยู่นั้น ไม่ว่าจะเป็นตัวเองหรือ Fc มันกำลังกลายเป็นตัวตลกไปแล้ว แต่มันเป็นตลกที่ขมขื่น วิญญูชนดูแล้วก็ขำระคนสมเพชว่าทำไมทำได้ขนาดนี้

ทั้งการกระทำ ทั้งคำพูดมันผิดหลักการบริหารที่เขาบอกว่า Do the right thing (ทำสิ่งที่ควรทำ) และ Do things right (ทุกสิ่งที่ทำ ต้องทำให้ดี) เวลานี้ไม่เป็นเช่นนั้น

หลายอย่างที่ทำ ไม่อาจมองได้ว่าทำสิ่งที่ควรทำ เพราะเป็นการพูดการทำที่คนดูต้องตั้งคำถามว่า "มันใช่เหรอ มันควรทำเหรอ" และที่ควรทำ และได้ทำนั้น ทำถูกต้องแค่ไหน

เพลาๆเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องลงบ้างเถอะ ทำตัวให้เป็นผู้บริหารดีกว่าเป็นตัวตลกนะคะ รู้ตัวไหมคะว่ามีคนเขา "เอียน" การอวยของ Fc กันขนาดไหนแล้ว

ทีแรกก็คิดว่าจะพังเพราะ Fc และสื่อบางราย แต่ตอนนี้ดูเหมือนเจ้าตัวก็จะเคลิ้มกับการอวย แล้วลุกขึ้นมาทำโน่นทำนี่หวังให้มีการอวย แต่มันคือ "ไม่ใช่" ในสายตาวิญญูชนไงคะ

พูดแบบนี้ เขาจะฟังไหม จะเปลี่ยนจากการทำกิจกรรมเพื่อสร้างข่าว มาเป็นการทำกิจกรรมเพื่อสร้างงานให้เยอะเท่ากับข่าวตอนนี้ไหมนะ Fc และสื่อบางรายเพลาๆบ้างนะ

ช่วง Honeymoon หมดวันใด แล้วจะรู้ว่านรกมีจริงนะคะ

อย่าคิดว่าคนไทยคิดไม่เป็นนะคะ อย่าทำให้คนผิดหวังนะคะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.เสรี ฉะนักการเมืองบางพรรคมองไม่เห็นผลงานลุงตู่ ยอมโกหกเพื่อชิงอำนาจ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่านักการเมืองบางคนในบางพรรค เขาอยู่ประเทศเดียวกับเรา

โถคนเราเนาะ 'ดร.เสรี' สมเพชหลับหูหลับตาอวย 'ขาใหญ่' เธอเก่งจัง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่ามีคนบอกว่าเธอเป็น "ขาใหญ่" ไม่ใช่เพราะเป็นลูกใครบางคน

อย่ามโนปัญหาล่วงหน้าอย่างไร้ตรรกะ

มีคนมองกรณีการรวมทรูและดีแทคด้วยการมโนไปว่าจะก่อให้เกิดการผูกขาดบ้าง จะทำให้ราคาค่าบริการเพิ่มขึ้นบ้าง มีคนบางกลุ่มออกมาเรียกร้องให้ กสทช.ระงับการควบรวม อย่างไรก็ตามหากพิจารณาให้ดีแล้ว การควบรวมของทั้ง

ดร.เสรี ชมเปาะรวมไทยฯ นักการเมืองน้ำดีเพียบ แนะพรรคอุดมการณ์เดียวกันยุบรวมสู้เพื่อไทย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า รวมไทยฯ คือศูนย์รวมนักการเมืองน้ำดี มีแสงในตัว เป็นเพชรที่หายากในการเมืองไทย

ดร.เสรี ถามเขาเก่งจริงหรือ ผ่านมามากกว่า 3 เดือนแล้ว

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าผ่านมามากกว่า 3 เดือนแล้ว ไม่รู้มีใครรู้สึกผิดหวังกับการตัดสิน

อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล...หรือการแถลงผลงานของรัฐบาล

การอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เกิดขึ้นทุกครั้งที่กฎหมายเปิดโอกาสให้ฝ่ายค้าน ที่มีพฤติกรรมเป็นฝ่ายแค้นเสียมากกว่า สำหรับในครั้งที่ผ่านมาอาจจะเรียกได้ว่าเป็นการทวงแค้นครั้งสุดท้าย มีการโฆษณาเชิญชวนประชาชนติดตามด้วยโปสเตอร์ที่น่าสนใจเหมือน