พ่อรมช.ศึกษา จ่อฟ้องกลับอดีตหัวหน้าชุดพญาเสือ ดูหมิ่นทำเสียชื่อคดีรุกป่าเขาใหญ่

19 ก.ค.2565 - เมื่อเวลา 12.50 น. ที่รัฐสภา นายสุนทร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังจากการเข้าชี้แจงงบประมาณอบจ.ในพื้นที่จ.ปราจีนบุรีต่อคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดกรณีบุกรุกอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ในจ.ปราจีนบุรี พื้นที่กว่า 150 ไร่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการต่อสู้คดีในชั้นศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค 2 ว่า ตอนนี้ต้องต่อสู้กันไปตามกฎหมาย ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าเราถูก เพราะเมื่อครั้งที่ได้ที่ดินดังกล่าวมาได้มาตามนโยบายรัฐบาล ที่รัฐบาลบอกว่าประชาชนมีที่ทำกินอยู่โดยที่ไม่มีหลักฐาน อยากให้ประชาชนเหล่านั้นมีโอกาสได้มีโฉนด จึงให้กรมการปกครอง, ผู้ว่าราชการจังหวัด, นายอำเภอ, กำนัน และผู้ใหญ่บ้านในจังหวัดไปตรวจสอบว่า ใครที่มีพื้นที่ไม่เข้าเขตป่าสงวน ที่สาธารณะ ป่าไม้ถาวร ก็ให้มาขอหลักฐานเพื่อออกใบจองออกสค. นศ.2 หรือมีใบเหยียบย่ำทำกินก็ให้เอาไปออกได้ จึงมีคนนำมาขายให้ตน เราก็ซื้อจากชาวบ้านและนำไปออกหลักฐาน ซึ่งดูแล้วไม่เกินแนวเขต ดังนั้นที่ออกที่บอกว่าบุกรุกจึงไม่เกินแนวเขต

"จากนี้รอสู้ในชั้นศาล สู้ไปตามขั้นตอน เร็วๆนี้ศาลคงเรียกไปชี้แจง เราก็เตรียมหลักฐานไปชี้แจงต่อศาลไม่มีกังวล เพราะเราไม่ได้เดือดร้อน เราทำถูกต้องทั้งหมด ไม่เดือดร้อนเพราะมีที่เยอะกว่านี้อีกมาก" นายสุนทร กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า น.ส.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้กำลังใจอย่างไรบ้างหรือไม่ นายสุนทร กล่าวว่า สมัยหน้าน.ส.กนกวรรณจะต้องได้เป็นเหมือนเดิม พรรคภูมิใจไทยจะต้องดีกว่าเก่า เราไม่ได้เอียงข้างไหน เราเป็นกลางอยู่ ข้างไหนเป็นเราก็ได้เป็น แล้วน.ส.กนกวรรณได้เป็นเหมือนเดิม แล้วจะดีกว่าเก่าเสียด้วย เพราะมีหลายจังหวัดที่เข้ามาอยู่ด้วย

เมื่อถามว่าช่วงก่อนหน้านี้น.ส.กนกวรรณรู้สึกเหมือนจะเครียด นายสุนทร กล่าวว่า ที่เครียดเพราะว่าไม่เข้าใจ แต่ตอนนี้มั่นใจในการต่อสู้ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม อย่างไรก็ตามสำหรับกรณีอดีตหัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า (พญาเสือ) เดี๋ยวตนจะฟ้องกลับฐานหมิ่นประมาท ทำให้ตนเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง เนื่องจากเป็นผู้นำเจ้าหน้าที่มาดำเนินการตรวจจับตน ตนจะฟ้อง ไม่เช่นนั้นเขาจะเคยตัว เที่ยวได้ไปจับใครต่อใคร นึกอยากจะทำอะไรก็ทำ มาทำให้เราเสียชื่อเสียง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุสรณ์' อบรมฝ่ายค้านชำแหละงบฯปี 67 ไม่ต้องรีบร้อนค้านไปหมดทุกเรื่องก็ได้

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ระบุว่างบประมาณปี 67 กระทรวงมหาดไทยได้มากสุด ยอดพุ่งแซงกระทรวงศึกษาธิการ ว่า การตั้งข้อสังเกตวิพากษ์วิจารณ์การจัดทำงบประมาณถือเป็นสิทธิ

ป.ป.ช. ลั่นไม่หนักใจสอบ 'เศรษฐา' ปม 'ตั๋ว ผกก.' ชี้องค์ประกอบครบ ผิดทั้งคนขอ-ผู้ให้

ป.ป.ช. ไม่หนักใจหากต้องสอบ 'เศรษฐา' ปม 'ตั๋ว ผกก.' เคยตรวจสอบ นายกฯ - รมต. หลายคนแล้ว ชี้ถ้าองค์ประกอบครบ ผิดทั้งผู้ขอและคนให้

ร้อง ป.ป.ช. ฟันจริยธรรมร้ายแรง 'เศรษฐา - สส.เพื่อไทย'

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องให้ตรวจสอบนายกรัฐมนตรีและ สส.เพื่อไทย หลังหลุดปากพูดต่อหน้าที่ประชุม สส. เพื่อไทย

ป.ป.ช. เปิดเซฟ '2 ป.' ในรอบ 9 ปี 'บิ๊กตู่' รวยขึ้น

ป.ป.ช. เปิดเซฟ 'บิ๊กตู่' ในรอบ 9 ปี มี 130 ล้าน ไร้หนี้ เงินเพิ่มขึ้นจาก 9 ปีก่อน ส่วน 'ลุงป้อม' โสด มี 89 ล้าน หนี้ 707 บาท นาฬิกา 1 เรือน แหวน 9 วง ปืน 3 กระบอก

'อี้ แทนคุณ' เตรียมยื่นสภาฯ สอบผู้ช่วย สส.ก้าวไกล มีทหารขับรถรับส่งถึงสนามบิน

นายแทนคุณ จิตต์อิสระ รักษาการประธานคณะกรรมการส่งเสริมสิทธิมนุษยชนและความเสมอภาคระหว่างเพศพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีพบผู้ช่วยส.ส. มีทหารเรือยศพันจ่า 2 นาย นำรถไปบริการจากสนามบิน เพื่อไปส่งโรงแรม และมีการกล่าวถึงผู้บริหารระดับผู้อำนวยการ

เริ่มทันที! ป.ป.ช. ลุยวิเคราะห์ข้อมูล 'ดิจิทัลวอลเล็ต' เล็งขอรายละเอียดแหล่งที่มาเงิน

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง แถลงรายละเอียดโครงการดิจิทัลวอลเล็ต 1 หมื่นบาท ว่า ก่อนหน้านี้เราได้มีการตั้งคณะกรรมการเพื่อศึกษาและดำเนินการรับฟังความเห็นเกี่ยวกับนโยบายรัฐบาล