รอมาครบ 3 ปี 'ธนาธร' จะออกสื่อนอก 'ดร.นิว' สรุปได้ว่าลวงโลกตบตาคนไทย

20 ก.ค.2565 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า "ครบรอบ ๓ ปี กระชากหน้ากากธนาธรจอมปาหี่

ผมรอมานานถึง ๓ ปีแล้วนะครับ แต่สุดท้ายวิดีโอที่นายธนาธรออกมาให้สัมภาษณ์ไว้เป็นหนักหนาว่าจะออกอากาศทางช่อง NBC ในภายหลัง ก็ยังไม่มีการออกอากาศแต่อย่างใด

จริงๆ ผมทราบตั้งแต่แรกแล้วครับว่า วิดีโอนี้จะไม่มีวันได้ออกอากาศอย่างเป็นทางการผ่านช่อง NBC เพราะมันถูกปล่อยออนไลน์ผ่านทางเว็บ vimeo ตั้งแต่ตอนแรกที่เขาปั่นกระแสสร้างภาพเรียบร้อยแล้ว

นายธนาธรจึงเป็นที่สุดของจอมลวงโลก ทำเป็นอย่างเดียวคือสร้างภาพ แล้วก็หาความน่าเชื่อถือจากการปั่นกระแสโซเชียลมีเดียตบตาหลอกคนในกะลาไซเบอร์ ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วนายธนาธรเป็นคนที่กลวงมากถึงมากที่สุด

เพื่อนชาวอเมริกันหลายคนก็บอกตั้งแต่ ๓ ปีที่แล้วว่า มันตลกมาก ที่เอาวิดีโอที่ยังไม่ได้ออกอากาศอย่างเป็นทางการ มาปล่อยให้ดูทางออนไลน์ แถมยังเป็นช่อง NBC ปลอมที่ดูโง่ๆ อีกด้วย นี่มันปาหี่ลวงโลกชัดๆ

สุดท้ายพวกเขาฟันธงไว้แบบชัดๆว่า ไอ้หมอนี่มันน่าจะจ้างคุณแอนเดรีย ผู้เป็นพิธีกรในวิดีโอมาสัมภาษณ์มันส่วนตัว เพื่อเอามาปล่อยออนไลน์ปั่นกระแสสร้างภาพหลอกลวงคนที่ประเทศไทย การสัมภาษณ์ดังกล่าวไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับช่อง NBC แต่อย่างใด

นี่มัน ๓ ปีแล้วนะครับ มีอะไรจะแก้ตัวไหมครับคุณธนาธร?

เกือบลืมไป มีเพื่อนคนหนึ่งกล่าวถึงคุณเป็นพิเศษด้วยว่า เกิดมาก็พึ่งเคยพบเคยเห็น นักการเมืองปาหี่ลวงโลกอย่างไร้ยางอายสิ้นดีเช่นคุณ นักการเมืองอเมริกันที่กระจอกและโหลยโท่ยที่สุด ยังไม่มีใครกล้าทำการโฆษณาชวนเชื่อโง่ๆ ตบตาประชาชนแบบนี้เลยครับ"

ดร.ศุภณัฐ โพสต์อีกว่า "๓ ปี แห่งการแถลงโกหกประชาชนของนายธนาธร

นักข่าว: อย่างกรณี ที่มีการหยิบยกขึ้นมา ไปให้สัมภาษณ์ นางแอนเดรีย มิตเชลล์ ว่าไม่ได้ออนเเอร์ ตรงนี้คุณธนาธรยืนยันได้ไหมว่า มันได้รับการออนเเอร์จริงในอเมริกา

นายธนาธร: คือ อย่างเเรกก่อน อันนี้ทางคุณเเอนเดรีย เนี่ย โพสต์ลงในทวิตเตอร์ ของตัวเองขั้นเเรก อย่างที่สองก็คือ ในรายการนี้จะถูกนำไปออนเเอร์ในช่วงหลัง

แต่จนถึงบัดนี้เทปบันทึกการสัมภาษณ์ ที่นายธนาธรอ้างว่าจะมีการออนแอร์ในช่วงหลัง หรือออกอากาศอย่างเป็นทางการในอเมริกา ผ่านทางช่อง NBC ก็ยังไม่ได้มีการออกอากาศแต่อย่างใด แม้เวลาจะผ่านมาถึง ๓ ปีเต็มแล้วก็ตาม

นอกจากไม่มีการออนแอร์อย่างเป็นทางการทางช่อง NBC ก็ยังไม่สามารถพบวิดีโอดังกล่าว ตลอดจนข้อมูลใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับนายธนาธร บนเว็บไซด์ทางการของช่อง NBC จากการค้นหาชื่อด้วย "Thanathorn" อีกด้วย

ความจริงนายธนาธรได้ตายทางการเมืองแบบคาหนังคาเขาตั้งแต่เมื่อ ๓ ปีที่แล้ว โดยที่ประชาชนทุกคนสามารถพิสูจน์ความจอมปลอมของนายธนาธรได้ด้วยตัวคุณเอง แค่พิมพ์คำว่า "Thanathorn" ลงในการค้นหา https://www.nbc.com/search

เหตุการณ์ทั้งหมดจึงดูเหมือนว่านายธนาธรแค่จ้างนักข่าวของช่อง NBC ให้มาสัมภาษณ์ตัวเองแบบส่วนตัว แล้วก็ปล่อยออนไลน์ผ่านทาง Vimeo เพียงเพื่อปั่นกระแสสร้างภาพตบตาประชาชนชาวไทยทั้งประเทศเท่านั้นเอง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขาดสะบั้น! ส.ส.สมเกียรติ ก้าวไกล สวน 'ธนาธร'

นายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส.ส.กรุงเทพ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กว่า "จากที่คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ กล่าวถึงประเด็นผม และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เ

โฆษกก้าวไกลหลบไป! 'ธนาธร' ออกโรงเคลียร์เอง ปมส่งเด็กเส้น ลง ส.ส.กทม.

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กชี้แจงกรณีนายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส.ส.กทม. เขตบางนา-พระโขนง ผิดหวังที่พรรคก้าวไกลเลือก

'ดร.นิว' ชี้อำนาจลงมติเลือกนายกฯ ของ ส.ส.-ส.ว. ผิดหลักมายาวนานตั้งแต่ปี 2475

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ทั้ง ส.ส. และ ส.ว. ไม่ควรลงมติเลือกนายกรัฐมนตรี

'แขก' เดือด! ไม่ชอบ 'เพื่อไทย' ไปเลือก พรรคที่ 'ก้าวหน้า' กว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไร้สาระกับวาทกรรมสู้ไปกราบไป

นางสาวลักขณา ปันวิชัย หรือ คำ ผกา หรือ แขก พิธีกรชื่อดัง ผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย โพสต์ทวิตเตอร์ Kam Phaka @kamphaka ว่า

เริ่มเข้าใกล้เส้นชัย 'ปิยบุตร' ฟันเปรี้ยงชนชั้นนำซึ่งปกครองประเทศไทย ใกล้สูญสิ้นอำนาจ

ใช่หรือไม่ว่า การต่อสู้ทางการเมืองในแต่ละยกๆ ตลอดกว่าร้อยปีที่ผ่านมา เริ่มเข้าใกล้ถึงเส้นชัย ชนชั้นนำกลุ่มก้อนซึ่งปกครองประเทศไทยอย่างยาวนาน ใกล้จะสูญสิ้นอำนาจ ทำให้พวกเขาหมดหนทางถึงขั้นต้องหา “คนแกนๆต่ำกว่าค่าเฉลี่ยและประหลาดพิลึก” มาเป็นผู้รักษาระเบียบและผลประโยชน์ร่วมของพวกเขา ?