ไม่ไหวจะทน! ถามหาคุณภาพทางวิชาการจาก 'ปริญญา'


30 ก.ค.2565 - นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย ได้โพสต์ข้อความถึงนายปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ดังนี้

คุณภาพนักวิชาการ

ฝ่ายต่อต้านรัฐบาลพม่าลอบสังหารผู้พิพากษา 6 คนที่ตัดสินลงโทษฝ่ายต่อต้าน

นักวิชาการเงียบกริบหรืออาจจะสนับสนุนอยู่ในใจก็ได้

ต่อมาศาลพม่าพิพากษาประหารชีวิตฝ่ายต่อต้าน 4 คน นักวิชาการทนไม่ได้

อ้างว่าละเมิดสิทธิมนุษยชน!

นี่คือสิทธิมนุษยชนแบบนักล่าอาณานิคมที่ใช้อ้างข่มเหงทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ไม่ใช่หรือ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสรี ศุภราทิตย์' เตือนภาคอีสานโดนพายุโนรู หนักสุด 28 ก.ย. ทั้งลมแรงฝนกระหน่ำ

รศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ ผู้อำนวยการศูนย์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภัยพิบัติ ม.รังสิต ได้โพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัยพายุโนรูที่กำลังจะเข้าประเทศไทยว่า กังวลภาคอีสานเตรียมพร้อมรับสถานการณ์

ชัดเจน! นักวิชาการ ชำแหละ 'มหาแพรรี่' สะท้อนผลผลิตการศึกษาสงฆ์ 'ไม่ตรงปก'

ดร. มงคล นาฏกระสูตร นักวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า #มหาแพรี่ : #สะท้อนศึกษาสงฆ์ไม่ตรงปก "บวชมาตั้ง 18 พรรษา

เปิดแบบจำลอง 'พายุ 2 ลูก' ช่วงปลาย ก.ย. ชี้แนวโน้ม 2 เส้นทาง โอกาสเข้าไทยน้อย

นายชวลิต จันทรรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการน้ำ โพสต์เฟซบุ๊ก Chawalit Chantararat ให้ข้อมูลเพิ่มเติมจากแบบจำลองภูมิอากาศ ของ Windy โดยระบุว่า อัปเดตพายุในสัปดาห์นี้ ช่วงวันที่ 24 ถึง 30 ก.ย.65 มีโอกาสน้อยมากมที่จะมาไทย คาดเปลี่ยนทิศไปญี่ปุ่น ทั้ง 2 ลูก

นักวิชาการ หนุน “ภูมิใจไทย” โหวตปิดสวิตช์ ส.ว.เลือกนายกฯ สะท้อนภาพพรรคการเมือง ต้องยึดโยงประชาชน เป็นการแยกปลา แยกน้ำ ให้อำนาจมาอยู่กับประชาชน

จากรณีที่รัฐสภามีการลงมติแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยหนึ่งในกฎหมายซึ่งเป็นที่จับตามองมากที่สุด คือ เรื่องของการปิดสวิตช์ ส.ว. ที่ต้องได้เสียงในสภาเกินกึ่งหนึ่ง และต้องได้เสียงจาก ส.ว. หนึ่งในสาม โดยปรากฏว่า ที่สุดแล้ว เสียงในสภาไม่พอ และ

'แรมโบ้' งัดอีกโพลตบหน้าโพลแก๊งปริญญา เตือนอย่าบีบให้กองหนุนนายกฯต้องออกมาสู้

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เห็นด้วยกับผลสำรวจความคิดเห็นของ TOP NEWS VOTE ที่สำรวจความเห็นของประชาชน

‘ปริญญา’ โชว์ผลโหวตเสียงประชาชน 93.17% ‘บิ๊กตู่’ ไม่ควรเป็นนายกฯเกิน 8 ปี

ผลโหวต เสียงประชาชน ครั้งที่ 2 โดย เครือข่ายนักวิชาการ “เสียงประชาชน” 8 มหาวิทยาลัย ระบุว่า ตามที่เครือข่ายนักวิชาการ “เสียงประชาชน” 8 มหาวิทยาลัย ได้ร่วมกับทีวีดิจิตอลและสื่อออนไลน์ 8 สำนัก