
ทุกวันนี้เห็นได้ชัด โดยไม่ว่าจะเป็นกุ๊ย กเฬวราก กักขฬะ หยาบคาย ถ่อยเถื่อน ลามกจกเปรตยังไงก็ได้ ขอเพียงแค่คุณกล่าวอ้างประชาธิปไตย จะกลายเป็นคนดีขึ้นมาทันที
9 ส.ค.2565- ธันวา ไกรฤกษ์ ทีมโฆษกพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Thanva Krairiksh ว่า ..สำคัญมาก ที่จะให้ความรู้ความเข้าใจในหลักการของ ‘ประชาธิปไตยที่แท้จริง’ ว่านอกจากจะเป็นแค่ระบอบการปกครองและเสรีภาพแล้ว ยังหมายถึงการเคารพ ให้เกียรติ ยอมรับความคิดเห็นที่แตกต่าง ไม่ชี้หน้า ด้อยค่า ปรามาสบุคคลอื่นที่คิดไม่เหมือนตน ทั้งยังต้องรู้จักกาลเทศะในการแสดงออกอย่างเหมาะสมทุกบริบท
ไม่เช่นนั้นมันจะกลายเป็นแค่วาทกรรม เอาไว้โม้ โชว์ โหน เพื่อให้ดูดีมีราคา จากที่แท้จริงแล้วไร้ค่า ไร้ราคา ไร้ซึ่งการยอมรับ ซ้ำร้ายยังกลายเป็นช่องในการฟอกตัว ซึ่งทุกวันนี้เห็นได้ชัด โดยไม่ว่าจะเป็นกุ๊ย กเฬวราก กักขฬะ หยาบคาย ถ่อยเถื่อน ลามกจกเปรตยังไงก็ได้ ขอเพียงแค่คุณกล่าวอ้างประชาธิปไตย จะกลายเป็นคนดีขึ้นมาทันที
มาช่วยกันหยุดการ “ด้อยค่าประชาธิปไตย” ด้วยการให้ความรู้และความเข้าใจดังกล่าว เพื่อไม่ให้เยาวชนที่เป็นอนาคตของชาติถูกล้างสมอง ตกเป็นเครื่องมือทางการเมือง เหมือนที่ผ่านๆมา นะครับ
หยุดโหนและด้อยค่าประชาธิปไตย !!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ศึกสุรพล' วันที่ 'ค่ายส้ม' รบกันหนักกว่ารบคู่แข่ง!
การดึง “สุรพล นิติไกรพจน์” เข้ามาเป็น ประธานที่ปรึกษาแคนดิเดตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครของพรรคประชาชน เดินเลยคำว่าข่าวการแต่งตั้งบุคลากรธรรมดาไปไกลแล้ว ปฏิกิริยาหลังจากนั้นกลายเป็นระเบิด
ประธานรัฐสภา ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล-วางพวงมาลา เนื่องในวันที่ระลึก 'รัชกาลที่ 7'
นายโสภณ ซารัมย์ ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน เนื่องในวันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมี ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.หม่อมราชวงศ์ชิษณุสรร สวัสดิวัตน์ ประธานกรรมการมูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี นายบุญส่ง น้อยโสภณ รองประธานวุฒิสภา คนที่สอง
'กล้าธรรม' หนุนร่างแก้รธน.ที่อำนวยความสะดวกปชช.-เสริมสร้างประชาธิปไตย
ที่รัฐสภา นายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส.ฉะเชิงเทรา และโฆษกพรรคกล้าธรรม กล่าวถึงท่าทีของพรรคกล้าธรรมในการจัดทำร่างรัฐธรรมนูญฉ
'อนุทิน' สั่งกวาดกุ๊ยหาดบางเทา ชูแซนด์บล็อกแก้ภาคเหนือต่อพื้นที่ป่าไม้
นายกฯรับฟังปัญหาบุกรุกพื้นที่ชายหาดบางเทา ไม่ให้ค่า เรียกผู้มีอิทธิพล บอกสูงเกินไป ขอเรียกกุ๊ย ลั่นดูแลเต็มที่ไม่ให้ปชช.โดนข่มเหง
นักเขียนซีไรต์ โพสต์ตอกย้ำประชาธิปไตยของ ‘เต้น ณัฐวุฒิ’
นายวิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า
พรรคชนะเลือกตั้งกลายเป็นเผด็จการ! อนุสรณ์ส่วนต่อขยายของธนาธร
เป็นภาพที่น่าสนใจ เมื่อนักวิชาการระดับด็อกเตอร์ถอดเสื้อคลุมในห้องเรียน แล้วสวมเสื้อสีส้มลงสนามการเมืองเต็มตัว จนได้รับเลือกตั้งเป็น สส.กทม. พรรคประชาชน ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด

