ปปช. ขยายเวลา 'นิพนธ์' รายงานตัวศาล 5 ก.ย. เตือนหากไม่ไป ขอออกหมายจับทันที

ป.ป.ช.ขยายเวลา “นิพนธ์” รายงานตัวส่งฟ้องศาล คดีละเว้นเบิกจ่ายเงินค่ารถซ่อมบำรุงทาง อบจ.สงขลาแค่ 5 ก.ย.นี้ บอก หากไม่ไปขอศาลออกหมายจับทันที

22 ส.ค.2565 - นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปรายปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีสำนักงานป.ป.ช. มีมติเห็นฟ้องคดีอาญา นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ละเว้นไม่เบิกจ่ายเงินค่ารถซ่อมบำรุงทางอเนกประสงค์ ให้แก่บริษัท พลวิศว์ เทคพลัส จำกัด ต่อศาลอาญา คดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง พร้อมขอศาลมีคำสั่งให้นายนิพนธ์ยุติการปฏิบัติหน้าที่รมช.มหาดไทย ที่ถูกเลื่อนการรายงานตัวจากกำหนดเดิม

โดยนายนิพนธ์ได้ส่งหนังสือแจ้งมายังป.ป.ช. เพื่อขอเลื่อนการรายงานตัว ในวันที่ 22 ก.ย. ว่า คณะกรรมการป.ป.ช.พิจารณาแล้วเห็นว่าให้ถึงวันที่ 5 ก.ย. ก็เพียงพอแล้ว หลังจากนี้จะมีการแจ้งให้นายนิพนธ์ทราบ และให้ไปรายงานตัวต่อศาลในวันดังกล่าว ส่วนหากไม่ไปรายงานตัวต่อศาลในวันที่ 5 ก.ย.ก็ให้ดำเนินการร้องต่อศาลเพื่อออกหมายจับได้เลย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดกรุ 8 ส.ส.พ้นเก้าอี้ 'วีระกร-คู่สมรส' 404 ล้าน 'เก่ง การุณ' 157 ล้าน 'คารม' ได้เงินเล่นแชร์ 1.7 ล้าน

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของอดีต ส.ส. กรณีพ้นจากตำแหน่ง รวม 8 ราย และกรณี ส.ว.พ้นจากตำแหน่ง 1 ราย ได้แก่

'นริศ' ยัน รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจแก้ปัญหา PM 2.5 จ่อคลอด มาตรการป้องกันอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสั่งการให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย

'นริศ' ห่วงผู้สมัครส.ส.มุสลิม หาเสียงช่วงถือศีลอด เตือนห้ามแจก 'อินทผาลัม' ผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะอดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวก่อ

'วิษณุ' แจงตำแหน่ง 'บิ๊กตู่-รมต.-ขรก.การเมือง' ไม่ต้องเรียกรักษาการ

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีพระราชกฤษฎีกายุบสภาว่า ขณะนี้หากจะเรียกตำแหน่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังเรียกนายกรัฐมนตรีเหมือนเดิม จะไม่ใช้คำว่ารักษาการ เพราะคณะกรรมการกฤษฎีกาเคยให้เหตุผล

ป.ป.ช. เปิดยื่นบัญชีทรัพย์สินออนไลน์ ตั้งแต่ 1 เม.ย.

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. เปิดเผยว่า สำนักงาน ป.ป.ช.

‘นิพนธ์’ มั่นใจ ‘จุรินทร์’ คุณสมบัติเหมาะสมนั่งนายกฯ

ขอให้มั่นใจได้ว่าจากประสบการณ์ที่ผ่านการบริหารกระทรวงต่างๆ มาหลายกระทรวง จนถือเป็นนักบริหารรัฐกิจมืออาชีพและเป็น ส.ส.มาหลายสมัยนั้นจะช่วยนำพาประเทศไปสู่ความเจริญ