'ธีรัจชัย' คุยข่ม ส.ว.สอบปม ส.ต.ท.หญิง ไม่คาดหวังผลสรุป ไล่บี้ 'ธานี' เปิดปาก

“ธีรัจชัย” เผย ความคืบหน้า เรียก “ส.ท.หญิง-กัน จอมพลัง-ทนาย” 15 ก.ย. นี้! หลังขอเลื่อนเข้าให้ข้อมูล เหน็บ ฝั่งส.ว. ไม่หวังว่าจะมีสอบอย่างไร แล้วแต่จะทำไป ระบุ เรียก “ส.ว.ธานี” แน่ เพราะเป็นคนสำคัญ

10 ก.ย.2565 - นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ การป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) ให้สัมภาษณ์กรณีความคืบหน้าเชิญส.ท.หญิงปัทมา ศิริรัตน์ และนายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือกัน จอมพลัง พร้อมทนายความ เข้าให้ข้อมูล กมธ.ป.ป.ช. ว่า เบื้องต้นทางทนาย ได้ขอเลื่อนไปเป็นวันที่ 15 ก.ย. รวมถึงส.ท.หญิงปัทมา และนายกัณฐัศว์ ก็ได้ขอเลื่อนเช่นกันแต่ไม่ได้มีการระบุวัน ทางที่ประชุมจึงเห็นว่าให้เลื่อนไปวันที่ 15 ก.ย. ทั้ง 3 คน

นายธีรัจชัย กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ จะเรียกนายธานี อ่อนละเอียด สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) แน่นอน เพราะเป็นคนสำคัญ แต่ต้องสอบข้อเท็จจริงหลายๆอย่างและรายละเอียดให้มากพอสมควรก่อนที่จะถามคนสำคัญ เพราะเราต้องสามารถยืนยันข้อมูลได้

เมื่อถามว่า จะมีการประสานกับทางคณะกรรมการจริยธรรม วุฒิสภา หรือไม่ นายธีรัจชัย กล่าวว่า “ตอนนี้ยัง เราสอบของเราก่อน เพราะทางส.ว.เราไม่ค่อยได้หวังว่าจะต้องสอบและมีผลอย่างไร ก็แล้วแต่ท่านจะสอบไป เพราะเราคิดว่าในส่วนของส.ส.เรามาจากประชาชน เราตรวจสอบอีกแบบหนึ่ง ทางส.ว.ท่านอาจจะมาอีกแบบหนึ่ง ซึ่งแตกต่างจากเรา และเมื่อเราเห็นอาการของฝั่งส.ว.ก่อนหน้านี้ เราจึงคิดว่าแล้วแต่ท่านก็สอบไป แต่เราจะสอบของเราอย่างตรงไปตรงมา ” นายธีรัจชัย กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอติม-ก้าวไกล' ลั่นถ้าได้เป็นรัฐบาล จะยกเลิกเกณฑ์ทหารภายใน 1 ปี

พรรคก้าวไกล นำโดย นายพริษฐ์ วัชรสินธุ​ ผู้จัดการการสื่อสารและการรณรงค์นโยบายพรรคก้าวไกล​ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร​ อดีตผู้สมัคร

'รังสิมันต์' ลุยหาเสียงพัทลุง มั่นใจ 'ก้าวไกล' ทะลุร้อย!

นายรังสิมันต์ โรม อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 น.ส.สุภาพร สงชู เขต 2 นายพีระ พูลสง และเขต 3 นายศุ

เดือด! 'แป้ง' กราฟฟิตี้ 3 นิ้ว ท้าเจี๊ยบก้าวไกล อย่าเสี้ยมลูกคนอื่น แน่จริงให้ไปพ่นสีที่กำแพงบ้านตัวเอง

นายสมรนนท์ แย้มอุทัย หรือ แป้ง ศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดัง แนวร่วมม็อบราษฎร ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ว่า คนพ่นกราฟฟิตี้ เจตนาต้องการสื่อสารและส่งข้อความสู่สาธารณะครับ เมื่อวานดูคลิปก็ชัดเจนละครับ ว่าเจตนาให้โดนจับเพื่อเป็นประเด็น แล้วใครได้ประโยชน์นะเจ๊? อย่าอ้างศิลปะหรือกราฟฟิตี้เลยครับเคสนี้ เห็นๆครับว่าหวังผลทางการเมือง

ผบ.ตร. แถลงจับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 2 พรรคใหญ่ โกงสอบนายสิบตำรวจ โดนรวบยกแก๊ง

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.พล.ต.ท.นิรันดร เหลื่อมศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร.พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา รอง ผบช.ศ.พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น