'ป.ป.ช.' ยังรอคำพิพากษาฉบับเต็มคดีโรงพักทดแทนก่อนเคาะอุทธรณ์หรือไม่

21 ก.ย.2565 - นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงการอุทธรณ์คดีประมูลโครงการสร้างโรงพักทดเเทน และโครงการก่อสร้างอาคารที่พัก (แฟลตตำรวจ) ภายหลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองพิพากษายกฟ้อง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีรองนายกรัฐมนตรีและพวก ว่า ต้องขอดูคำพิพากษาของศาลก่อนว่ามีคำวินิจฉัยว่าอย่างไรบ้าง แต่ละประเด็นเป็นอย่างไรแล้วเราจะอุทธรณ์หรือไม่ แต่ขณะนี้เรายังไม่ได้คำพิพากษาของศาล ต้องรอประมาณ 7 วัน ทางศาลจะสำเนาให้ หลังจากนั้นจึงจะมาพิจารณาว่าควรจะอุทธรณ์หรือไม่ ถ้าอุทธรณ์เจ้าหน้าที่จะทำเรื่องเพื่อเสนอให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.วินิจฉัย ตอนนี้เรายังมีเวลาในการอุทธรณ์อยู่ 30 วัน ทั้งนี้ เราต้องรอคำพิพากษา ต้องอ่านให้ละเอียดก่อนศึกษาก่อน ไม่เช่นนั้นไม่รู้ประเด็นที่จะอุทธรณ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมหญิง' ดีใจมีโอกาสชี้แจงศาลมั่นใจบริสุทธิ์พร้อมสู้ศึกสนามเลือกตั้งอีกครั้ง!

ส.ส.เพื่อไทยน้อมรับคำสั่งศาล เผยชี้แจงได้ทุกเรื่อง ปัดยุ่งเกี่ยวนามฟุตซอล โวพร้อมพิสูจน์ตัวเองผ่านสนามเลือกตั้ง

'เสี่ยหนู' ปัดทันควันดีลนายกฯ คนละครึ่งกับ 'บิ๊กตู่'

'อนุทิน' บอกท่าที 'บิ๊กตู่' ขอให้อยู่ทำงานกันไป ไม่ยุบสภาฯเร็วๆ นี้ ปัดไม่มีดีลแบ่งนั่งเก้าอี้นายกฯ คนละครึ่ง ลั่น ภท. เตรียมพร้อมเลือกตั้งไว้หมดแล้ว

ใครเป็นใคร ส่องรายชื่อที่ ป.ป.ช.เล็งฟ้องคดีมันสำปะหลังยุค 'มาร์ค' และจีทูจีมันเส้นยุค 'ปู'

เปิดชื่อผู้ที่คาดว่าจะถูกกล่าวหาคดีซื้อขายมันสำปะหลังยุค'อภิสิทธิ์' มันเส้นจีทูจียุค 'ยิ่งลักษณ์' จ่อชงที่ประชุมใหญ่ ป.ป.ช.ชี้ขาด