‘4 นายพล’ ทิ้งทวนประชุม ก.ตร.ก่อนเกษียณ รับทราบคืนเก้าอี้ ‘วิระชัย’

26 ก.ย.2565- มีรายงานว่า ในเวลา 10.00 น.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) ครั้งที่ 9/2565 ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งการประชุมก.ตร.ครั้งนี้จะเป็นนัดสุดท้ายของกรรมการ ก.ตร.ที่จะครบเกษียณอายุราชการวันที่ 30 ก.ย.2565 ทั้งพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. พล.ต.อ.ปิยะ อุทาโย รองผบ.ตร.และพล.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง รองผบ.ตร.

สำหรับวาระการประชุม ที่นาสนใจอาทิ การเลื่อนเงินเดือนหรือให้ได้รับเงินตอบแทนพิเศษ ประจำปี 2565 ครั้งที่ 1 ครึ่งปีแรก (1 เม.ย.65) แก่ข้าราชการตำรวจผู้รับเงินเดือนในระดับส.5 ขึ้นไป, การขออนุมัติเลื่อนเงินเดือนเป็นกรณีพิเศษเฉพาะรายในห้วงที่มิได้ปฏิบัติ ราชการให้แก่ข้าราชการตำรวจ จำนวน 3 ราย, การพิจารณาจัดทำแนวทางในการปฏิบัติตนของข้าราชการตำรวจ ตามประมวลจริยธรรมข้าราชการตำรวจ, พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร ร้องทุกข์ กรณีโต้แย้งการพิจารณาสิทธิประโยชน์ให้แก่ เจ้าหน้าที่ตำรวจไทยที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาสันติภาพขององค์การสหประชาชาติ, ร่าง พ.ร.บ.ระบบนิติวิทยาศาสตร์แห่งชาติ พ.ศ. …. และการแก้ไขเพิ่มเติม ประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา กรณีให้ยกเลิกมาตรา 145/1, หารือปัญหาข้อกฎหมายตามร่าง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. …. มาตรา 181

นอกจากนี้จะมีวาระการแต่งตั้ง พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา สำรองราชการ ตร. กลับมาดำรงตำแหน่ง รองผบ.ตร. หลังจากพล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ลงนามในคำสั่ง ตร.ที่ 410/2565 เมื่อวันที่ 14 ก.ย 2565  ให้ข้าราชการตำรวจกลับคืนสู่ฐานะเดิม เนื่องจากการพิจารณาสั่งการทางวินัยยังไม่แล้วเสร็จภายในกำหนดระยะเวลาตามมาตรา 87 วรรคสอง แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547 จึงให้ พล.ต.อ.วิระชัย กลับคืนสู่ฐานะเดิมก่อน และให้ถือว่าไม่เป็นผู้ที่อยู่ระหว่างถูกสอบสวน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีมวยล้ม! 'บิ๊กโจ๊ก' ยืนยันทำคดีทุนจีนสีเทาเต็มที่ คืบหน้า 90% เผ่นหนีไปเยอะแล้ว

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าการดำเนินคดีกลุ่มทุนจีนผิดกฎหมาย ว่า เรื่องดังกล่าวตนรายงานพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งท่านจะเป็นผู้รายงานนายกรัฐมนตรี

'ลุงป้อม' ห่วงชาวบ้านสั่งทุกหน่วยงานเร่งแก้ปัญหาที่ค้างคา

'ประวิตร' ห่วงใยชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนทุกกลุ่ม กำชับหน่วยงานรับผิดชอบ เร่งแก้ไขให้ได้ข้อยุติโดยเร็ว เน้นสร้างความเข้าใจ ลดข้อขัดแย้ง-ป้องกันเงื่อนไขใหม่

รัฐบาลหนุนงาน “Thailand Smart City Expo 2022” เต็มสูบ ในฐานะเวทีเปิดตัวเทคโนโลยี เพื่อพัฒนาเมืองอัจฉริยะทั่วประเทศ เสริมคุณภาพชีวิตประชาชน

รองนายกรัฐมนตรีให้เกียรติร่วมเปิดงาน “Thailand Smart City Expo 2022” งานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีระดับนานาชาติด้านเมืองอัจฉริยะ ระหว่าง 30 พ.ย.–2 ธ.ค. นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์