เอ็ดดี้ ชี้ถ้า 'แพรรี่' มีสติเหมือน 'พระมหาไพรวัลย์' ก็คงไม่เป็นแบบนี้


26 ก.ย.2565 - นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์คลิปวิดีโอ และข้อความในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" ว่าจะดูขำๆ ก็ไม่ต้องไปซีเรียส หรือจะดูเพื่อเก็บไว้เตือนตนเอง ก็ตามสะดวก แต่ทางที่ดีถ้าจะคอมเมนท์ก็คอมเมนท์อย่างมีสตินะคุณโยม

เอาจริงๆ แล้ว ตามหลักธรรม พระฝ่ายตรงข้ามไม่ควรเริ่ม เขาจะดีหรือไม่ ไม่ใช่เรื่องของสงฆ์ พุทธศาสนามัวหมองก็เพราะคนเหล่านี้

ผมเป็นคนใจเย็น แต่สมัยเป็นวัยรุ่น เวลาขับรถมักใจร้อน เคยขับรถบี้กับชาวบ้านมาเหมือนกัน แล้วมีอยู่ครั้งหนึ่ง บังเอิญพ่อกับแม่นั่งไปด้วย พ่อกับแม่ก็ไม่คิดว่าผมขับรถแล้วจะใจร้อนได้ขนาดนั้น

แม่บอกว่าจอดเลย แม่จะลง ส่วนพ่อบอกว่า ปล่อยเขาไปลูก เขาขับรถแบบนี้ ต้องเจอดีสักวัน แต่คนๆ นั้นต้องไม่ใช่เรา เราอย่าเอาตัวเองไปผูกกรรมกับเขา

พ่อเหมือนเปิดทางสวรรค์ให้ผม นับจากนั้นเป็นต้นมา เสียงของพ่อก็ก้องอยู่ในหูผมเรื่อยมาตลอดชีวิต

คนไม่ดีมันต้องเจอดีเข้าสักวัน แต่คนๆ นั้นต้องไม่ใช่เรา เราอย่าเอาตัวเองไปผูกกรรมกับเขา

ถ้าพระรูปนั้นเคร่งในกิจของสงฆ์ ก็คงไม่หลุดวิพากษ์วิจารณ์คนอื่น รวมทั้งถ้าแม่แพรี่มีสติ ได้เหมือนอย่างพระมหาไพรวัลย์ ก็คงไม่เป็นแบบนี้เช่นกัน

แพ้เป็นพระ ชนะเป็นมาร

พระไม่ได้แปลว่าผู้ที่ห่มผ้าเหลืองเสมอไป

ผู้ห่มผ้าเหลืองก็อาจจะถูกมารเกาะกินเข้าสิงก็ได้

แต่ผู้ที่ชนะมาร หรือกิเลสในใจ นั้นแหละ พระ

ไม่ว่าจะเป็นพระเอก หรือพระสงฆ์ ก็ตาม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แพรรี่ ไพรวัลย์' ปลดล็อค! สุดแฮปปี้

สวยอารมณ์ดีแฮปปี้ไม่เบียดเบียนใคร สำหรับอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง แพรรี่-ไพรวัลย์ วรรณบุตร หรืออดีต พระมหาไพรวัลย์ พระนักเทศน์ชื่อดังที่เคยห่มผ้าเหลืองมานานกว่า 18 ปี และได้ลาสิกขามาใกล้จะครบ 1 ปีแล้ว สำหรับการเป็นฆราวาส ล่าสุดออกมาเผยถึงเรื่องราวชีวิตปลดล็อค ผ่านข้อคิดมากมายให้กับสามสาวพิธีกร ในรายการ เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า (The Ladies)

ผลดี-ผลเสีย 'ม็อบเอเปก' ทั่วโลกเห็นเองกับตา หวังทำลายชาติแต่ดันทำลายตัวเอง

ม็อบโจมตีว่า ลุงตู่ไม่เหมาะกับการเป็นผู้จัดงานประชุมระดับนานาชาติ เพราะรัฐบาลนายกลุงตู่เป็นเผด็จการ

มันแปลกดีนะ! 3 นิ้วรู้ดีข่าวปลอม แต่ไม่รู้ประโยชน์ที่ไทยได้รับจากการจัดประชุมเอเปก 2022

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า มันแปลกดีน่ะ ข้อมูลข่าวสารดีๆ มีรายงานอยู่ตลอดมา ทั้งจากภาครัฐและภาคสื่อมวลชน แต่คนบางคนหรือบางกลุ่มมักมองไม่เห็น

พระราชทานสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์ พระราชาคณะ จำนวน 59 รูป

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูรกิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรม