'นักเขียนรางวัลซีไรต์' ตอก'กลุ่ม3นิ้ว'จิตใจชั่วร้ายไม่น้อยไปกว่า ถ้อยคำที่ก่นประณามเขา

'วิมล ไทรนิ่มนวล'อัดกลุ่ม3 นิ้ว อย่าโทษแต่กฏหมายว่าไม่เป็นธรรม​ เพราะ​ 'วิธีการต่อสู้'ของคุณก็ไม่เป็นธรรมกับคนในประเทศนี้​ สะท้อนจิตใจของคุณว่าชั่วร้ายไม่น้อยไปกว่าถ้อยคำที่ก่นประณามเขา

12 พ.ย.2564 - วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีกลุ่ม3นิ้วไม่ยอมรับคำวินิจฉัยคดีล้มล้างการปกครอง มีเนื้อหาดังนี้

ยังไม่รู้ตัว!

อย่าโทษแต่กฏหมายว่าไม่เป็นธรรม​ และฝ่ายที่คุณต้องการจะทำลายล้างนั้นชั่วร้าย​ เพราะ​ "วิธีการต่อสู้" ของคุณก็ไม่เป็นธรรมกับคนในประเทศนี้​ มันได้สะท้อนจิตใจของคุณว่าชั่วร้ายไม่น้อยไปกว่าถ้อยคำที่ก่นประณามเขา

สิ่งที่คุณยึดไว้เป็นคาถาและท่องเป็นนกแก้วนกขุนทองก็แค่ถ้อยคำ​ "ประชาธิปไตย​ ความเป็นธรรมในสังคม​ ความเท่าเทียม​ สิทธิ​ เสรีภาพ"

แต่ทว่าถ้อยคำเหล่านี้ไม่ได้เป็น​ "เนื้อหาจิตสำนึก" ของคุณเลย

คุณไม่ได้เป็นเพชรน้ำงามที่ถูกหมกอยู่ในกองขยะปฏิกูล... อย่างที่คุณสำคัญตน

แต่คุณเป็นขยะปฏิกูลที่หมกเพชรน้ำงามไว้​ และหลงเชื่อว่าแสงเพชรนั้นปรากฏจากตัวคุณ-​เป็นตัวคุณ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์ทนายฯ แจ้งอาการ 'ตะวัน-แบม' ยังยืนว่าจะอดน้ำและอาหารต่อไป

ศูนย์ทนายฯแจงอาการ 'ตะวัน-แบม' ทั้งคู่มีอาการหน้าแดง รู้สึกตัวร้อน ทรมานจากความรู้สึกไม่สบายตัว หัวใจเต้นเร็วกว่าปกติ มีอาการจะอาเจียนตลอดเวลา ยังยืนว่าจะอดน้ำและอาหารต่อไป ต้องการส่งตัวไปรพ.ธรรมศาสตร์

'แม้ว' โหน 3 นิ้ว การันตี 'แบม-ตะวัน' ปรารถนาดีต่อบ้านเมือง เพียงแต่เขาคิดต่าง

'แม้ว' โหน 3 นิ้ว การันตี 'แบม-ตะวัน' และเด็กอีกหลายคนปรารถนาดีต่อบ้านเมือง เพียงแต่เขาคิดต่าง อยากให้เปิดโอกาสให้มีการประกันตัวทั้งหมด แนะต้องรีบส่งเขาเข้าโรงพยาบาลด่วน เสร็จแล้วมาพูดคุยกัน

'นักเขียนซีไรต์' ลั่น อย่าให้เสียงแห่งความชั่ว กลบเสียงแห่งความดี

'นักเขียนซีไรต์' ลั่น อย่าให้เสียงแห่งความชั่วกลบเสียงแห่งความดี ตระกูลที่สร้างชาติ​มาหลายชั่วอายุคน​ พวกมันก่นด่า​ สาปแช่ง​ ใส่ความ​สารพัด แต่ตระกูลชั่วโกงชาติปล้นแผ่นดิน​กลับสรรเสริญอยากให้ครองอำนาจ