กมธ.ปปช. เผย ส.ต.ท.หญิง ยอมรับมีสัมพันธ์สมาชิกรัฐสภา ปี 55-62 จ่อเรียกชี้แจง

19 ต.ค.2565 - ที่รัฐสภา นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ปปช.) แถลงถึงกรณีคดีส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม หรือ เจ๊นุช ว่า กรณีคดีส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ ซึ่งกมธ.ได้สอบข้อเท็จจริงมาระยะหนี่ง ซึ่งเมื่อ2 สัปดาห์ที่แล้วทางกมธ.ได้เชิญพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ในฐานะเจ้าของคดีและตัวแทนของผบ.ตร. ถึง 2 ครั้ง โดยพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้ให้ข้อเท็จจริงค่อนข้างชัดเจนทุกประเด็น ตั้งแต่ขั้นตอนการเข้ารับราชการของส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ การดำเนินการ รวมถึงการขออนุญาตย้ายไปส่วนต่างๆ แต่เอกสารบางส่วนยังไม่ได้ส่งมาให้กมธ.จำนวนมาก

นายธีรัจชัย กล่าวต่อว่า ในส่วนที่กมธ.สงสัยหลายเรื่อง วันนี้ทางกมธ.ได้สอบข้อเท็จจริงจากส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ โดยผ่านวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ จากเรือนจำที่จังหวัดราชบุรี โดยส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ ยอมรับถึงความสัมพันธ์กับสมาชิกรัฐสภาท่านหนึ่ง ตั้งแต่ช่วงปี 2555-2562 โดยมีการติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ ไม่ทราบว่าตนเองเข้ารับราชการได้อย่างไร แต่ได้มีการสมัครโดยบังเอิญ ที่ในขณะนั้น เปิดรับแค่ 2 ตำแหน่ง มีการยกเว้นอายุ แล้วพบว่าคุณสมบัติเข้ากับตนเองพอดี

“ส.ต.ท.หญิง บอกว่าไม่ทราบในส่วนตรงนั้น แต่ความสัมพันธ์กับสมาชิกรัฐสภาท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นกรรมาธิการร่วมกับผบ.ตร.ในขณะนั้น นี่คือข้อเท็จจริงที่ค่อนข้างที่จะยุติในส่วนตรงนี้” นายธีรัจชัย กล่าว

นายธีรัจชัย กล่าวต่อว่า ตอนนี้กมธ.สามารถประมวลภาพต่างๆได้ชัดเจนขึ้น ในการที่ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ ได้รับแต่งตั้งในคณะกรรมาธิการ 4 คณะในสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และวุฒิสภา เห็นชัดถึงระบบอุปถัมภ์ของประเทศไทย

ส่วนเรื่องการขอตัวไปช่วยงานที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.) ภาค 4 ส่วนหน้า นายธีรัจชัย กล่าวว่า ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ ยอมรับว่าไม่ได้ไปราชการตามที่ระบุไว้จริง แต่อยู่ในพื้นที่ กทม. และราชบุรีโดยเคยไปในพื้นที่ เพื่อรับคำสั่งเพียง 2 ครั้ง แบบไม่ได้ค้างคืน ส่วนการไปดูงานต่างประเทศ ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ยอมรับว่าไปดูงานจริง แต่มีค่าใช้จ่ายที่ออกเองบางส่วน และมีผู้ที่ออกให้ส่วนใหญ่

เมื่อถามว่าสมาชิกรัฐสภาท่านนี้ผิดจริยธรรมหรือไม่ นายธีรัจชัย กล่าวว่า ขอให้รอข้อเท็จจริงอีกรอบ ตนได้ถามถึงความสัมพันธ์กับท่านอื่นด้วย แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจน หลายอย่างคลี่คลายแล้ว ทั้งนี้ ทางกมธ.ขอให้พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ส่งเอกสารที่ขอไปเพิ่ม เพื่อกลับมาพิจารณาในกมธ. พร้อมยืนยันว่าจะมีการเชิญสมาชิกรัฐสภาท่านนั้นเข้าชี้แจงในกมธ.อย่างแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอติม-ก้าวไกล' ลั่นถ้าได้เป็นรัฐบาล จะยกเลิกเกณฑ์ทหารภายใน 1 ปี

พรรคก้าวไกล นำโดย นายพริษฐ์ วัชรสินธุ​ ผู้จัดการการสื่อสารและการรณรงค์นโยบายพรรคก้าวไกล​ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร​ อดีตผู้สมัคร

'รังสิมันต์' ลุยหาเสียงพัทลุง มั่นใจ 'ก้าวไกล' ทะลุร้อย!

นายรังสิมันต์ โรม อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 น.ส.สุภาพร สงชู เขต 2 นายพีระ พูลสง และเขต 3 นายศุ

เดือด! 'แป้ง' กราฟฟิตี้ 3 นิ้ว ท้าเจี๊ยบก้าวไกล อย่าเสี้ยมลูกคนอื่น แน่จริงให้ไปพ่นสีที่กำแพงบ้านตัวเอง

นายสมรนนท์ แย้มอุทัย หรือ แป้ง ศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดัง แนวร่วมม็อบราษฎร ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ว่า คนพ่นกราฟฟิตี้ เจตนาต้องการสื่อสารและส่งข้อความสู่สาธารณะครับ เมื่อวานดูคลิปก็ชัดเจนละครับ ว่าเจตนาให้โดนจับเพื่อเป็นประเด็น แล้วใครได้ประโยชน์นะเจ๊? อย่าอ้างศิลปะหรือกราฟฟิตี้เลยครับเคสนี้ เห็นๆครับว่าหวังผลทางการเมือง

ผบ.ตร. แถลงจับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 2 พรรคใหญ่ โกงสอบนายสิบตำรวจ โดนรวบยกแก๊ง

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.พล.ต.ท.นิรันดร เหลื่อมศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร.พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา รอง ผบช.ศ.พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น

'เจี๊ยบก้าวไกล' โพสต์ถี่ยิบ โหน 3 นิ้วพ่นสีกำแพงวัด เย้ยดิ้นกันใหญ่ แขวะจุดเทียนสกปรกกว่า

น.ส.อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก กล่าวถึงกรณีชายพ่นสีกำแพงวัดพระแก้วอย่างต่อเนื่องดัง