อดีตบิ๊กข่าวกรอง ข้องใจ ‘พรรค-นักการเมือง’ ร้องปฏิรูปสถาบัน ผิด รธน.หรือไม่

24 ต.ค.2565-นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ “อย่ามั่ว” ระบุว่า ก่อนอื่น ต้องออกตัวก่อนว่า ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเคร้อยล้านในทุกๆเหตุการณ์ที่ผ่านมา  รวมทั้งเหตุที่เพิ่งไปล๊อคคอคนดัง

เคร้อยล้านเป็นคนป่วย เป็นตัวป่วนที่น่าเป็นห่วง สามารถสร้างความวุ่นวายให้กับสังคม. ที่ควรได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

แต่ก็มีคนประสาทบางคนจินตนาการว่า เคร้อยล้าน ออกมาต่อต้าน. ออกมาป่วนคนที่ต้องการปฏิรูปสถาบัน.ก็คงต้องปล่อยให้พล่ามไป  อะไรก็ได้ ต้องหาจังหวะ หยิบทุกเรื่องออกมาต่อต้านสถาบันให้ได้

ฝากถามนักฏหมาย พรรคการเมืองและนักการเมืองที่ออกมาต่อต้านสถาบัน เรียกร้องปฏิรูปสถาบันต่างๆนานา ถือว่าทำผิดรัฐธรรมนูญแล้วหรือไม่ รวมทั้งการขอยกเลิก มาตรา 112 ที่มีมาพร้อมรัฐธรรมนูญฉบับแรก    และอาจกระทำผิดกฏหมายพรรคการเมืองมาตรา 14 หรือไม่

พรรคการเมืองและนักการเมืองต้องไม่เป็นปฏิปักษ์กับการปกครองประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขและไม่ตั้งหน้าตั้งตา ก่อให้เกิดความแตกแยกระหว่างคนในชาติ อันขัดต่อความสงบเรียบร้อยหรือ ศีลธรรมอันดีของประชาชน

สถาบันฯมีมาก่อน โคตรเหง้าของตัวเองจะเกิด และทรงเป็นผู้นำในการสร้างและพัฒนาประเทศให้ชนรุนหลังได้มีที่อยู่อาศัย และเปิดโอกาสให้ชนทุกเชื้อชาติได้อยู่ทำกินอย่างเสรี

นี่คือพระมหากรุณาธิคุณที่คนรุ่นเราต้องรู้ความจริงนี้  ไม่เหมือนฝรั่งมังค่า ที่ปากอ้างความเท่าเทียมกันแต่กีดกันเหยียดคนต่างเชื้อชาติต่างสีผิว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาธิการ กกต.เผยวันนี้เตรียมออกประกาศเกี่ยวกับการเลือกตั้งอีก 2 ฉบับ

'แสวง' ยัน กกต. เร่งพิจารณาแบ่งเขต หาก 77 จังหวัดส่งมาจะเร่งพิจารณาทันที ย้ำที่ไม่แบ่งไว้ก่อน เกรงทำเกินกฎหมายรองรับ วอนทุกฝ่ายเข้าใจการทำงาน ยึดระเบียบกฎหมาย ไม่เข้าข้างพรรคใด

กกต. ขอบคุณนายกฯไม่ก้าวล่วงทำงาน ยันพร้อมจัดเลือกตั้งไม่ว่ายุบสภาหรืออยู่ครบวาระ

นายปกรณ์ มหรรณพ พร้อมด้วยนายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ และนายกิติพงษ์ บริบูรณ์ รองเลขาธิการกกต. ร่วมแถลงข่าวชี้แจงกรณีมีการระบุว่ากกต.ขอเวลารัฐบาลในการเตรียมการจัดการเลือกตั้งรวม 45 วันนั้น ว่าเราได้มีการประสาน

ฝ่ายค้านจี้รัฐบาลรับผิดชอบองค์ประชุมสภาเพราะเป็นกฎหมายที่เสนอเอง

'สุทิน' โยนรัฐบาลรับผิดชอบเรื่ององค์ประชุม ระบุเป็นกฎหมายที่เสนอเข้ามาเองก็ต้องรับผิดชอบ โวเตรียมจัดหนักบิ๊กตู่ในศึกอภิปรายมาตรา 152

'หมิว สิริลภัส' แอดมิทด่วน ยังไม่สามารถลงพื้นพบปะประชาชนได้

ต้องแอดมิทด่วน สำหรับนักแสดงสาวที่ผันตัวมาลงเล่นการเมือง และเพิ่งเปิดตัวในฐานะสมาชิกพรรคก้าวไกล อย่าง หมิว-สิริลภัส กองตระการ เมื่อจู่ๆเกิดแพ้ยาจนมีจุดแดงขึ้นเต็มฝ่ามือและเท้า

นายกสมาคมทนายออกแถลงการณ์ 'ทานตะวัน-แบม' ไม่ใช่อาชญากร โยงสาเหตุเพราะรัฐประหาร

นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทยออกแถลงการณ์สมาคมทนายความแห่งประเทศไทย ความว่าตามที่ศาลอาญามีคำ