ตะลึง 13 ความจริงที่ 'ธนาธร' ไม่ได้พูดที่ไต้หวัน!

แฟ้มภาพ

4 พ.ย.2565 - นายศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan โดยมีเนื้อหาดังนี้

13 ความจริงที่นายธนาธรไม่ได้พูดที่ไต้หวัน

เป็นอีกครั้งหนึ่งที่นายธนาธรได้ออกไปสร้างภาพบิดเบือนด้อยค่าประเทศไทยด้วยความไร้เดียงสาทางการเมือง แถมยังโฆษณาชวนเชื่อวาดภาพให้ตัวเองดูดีเป็นพระเอก ทั้งๆ ที่ตรงกันข้ามกับความเป็นจริงโดยสิ้นเชิง

1.คณะราษฎรไม่ได้เปลี่ยนแปลงการปกครองมาสู่ระบอบประชาธิปไตย หากแต่เป็นระบอบเผด็จการรูปหนึ่งที่เป็นคณาธิปไตย อีกทั้งยังเป็นต้นกำเนิดของวงจรอุบาทว์ลัทธิรัฐธรรมนูญและการรัฐประหารในประเทศไทย

2.อำนาจสูงสุดของประเทศยังคงเป็นของคณะปกครองนับตั้งแต่คณะราษฎรเป็นต้นมา เป็นระบอบเผด็จการที่เต็มไปด้วยการรัฐประหารและการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อแย่งชิงอำนาจอธิปไตยรวมศูนย์ของคนส่วนน้อย

3.ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหตุการณ์ 14 ตุลา 2516 หากแต่ในปัจจุบันมีการโฆษณาชวนเชื่อบิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์

4.พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้มาจากการสืบทอดอำนาจ หากแต่มาจากการเลือกตั้งภายใต้ระบอบเผด็จการของคณะราษฎรในปี 2562 วิกฤตปัญหาชาติจึงอยู่ที่ปัญหาระบอบเผด็จการของคณะราษฎร ไม่ใช่ปัญหาบุคคลแต่อย่างใด

5.นายธนาธรกระหายอำนาจมาก ปากบอกว่าเกลียดระบอบเผด็จการ แต่กลับกระโดดเข้ามาในระบอบเผด็จการแห่งนี้เสียเอง อีกทั้งยังพ่ายแพ้ พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งๆ ที่ยังไม่รวมคะแนนโหวตจาก ส.ว. เสียด้วยซ้ำ

6.เมื่อแนวทางผิดของคณะราษฎรและวัฒนธรรมลัทธิรัฐธรรมนูญเป็นรากเหง้าของปัญหาระบอบเผด็จการ การเคลื่อนไหวทั้งหมดของนายธนาธรเองจึงไม่ได้สร้างประชาธิปไตย หากแต่รักษาระบอบเผด็จการเช่นกัน

7.พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบพรรคเพราะทำผิดต่อพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง ไม่ได้ถูกกลั่นแกล้งแต่อย่างใด ทำตัวไม่ต่างจากเด็กเล็กๆ ที่ไม่อ่านหนังสือสอบเอง แล้วพอสอบตกก็โทษคนอื่น

8.นายธนาธรไม่ได้ถูกกลั่นแกล้ง หากแต่นายธนาธรทำตัวเองทั้งสิ้น แถมน่าสงสัยด้วยว่านายธนาธรทำอย่างไร ทำไมคดีอาญาจำนวนหลากหลายคดีของนายธนาธรและครอบครัวจึงดำเนินไปอย่างล้าช้าและเงียบเชียบ

9.การรัฐประหารในเมียนมาไม่ได้เกี่ยวข้องกับประเทศไทย แต่นายธนาธรกลับโยงแบบมั่วๆ และบิดเบือนว่าการรัฐประหารในไทยทำให้เกิดการรัฐประหารในเมียนมาขึ้น แถมยังเป็นต้นเหตุให้มีคนเสียชีวิตกว่า 1,700 คน

10.การรับผู้ลี้ภัยจำนวนนับหมื่นนับแสนคนเป็นเรื่องเหลวไหล แม้แต่สหรัฐอเมริกาก็ไม่ได้ช่วยผู้ลี้ภัยออกจากเมียนมาแล้วพาไปเลี้ยงดูปูเสื่อเลย หรือบริษัทไทยซัมมิทจะให้ความอนุเคราะห์ผู้ลี้ภัยทั้งงบประมาณและสถานที่?

11.ม็อบสามนิ้วเกิดขึ้นจากการโฆษณาชวนเชื่อ บิดเบือนให้ร้าย สร้างความเกลียดชังต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ หากแต่มีคนกลุ่มหนึ่งอยู่เบื้องหลังการปั่นกระแสบิดเบือนทางโซเชียลมีเดีย

12.นายธนาธรไม่ใช่นักประชาธิปไตย หากแต่นักฉกฉวยแอบอ้างประชาธิปไตย นายธนาธรสนใจแค่ผลประโยชน์ของตนเองกับผลประโยชน์ของต่างชาติเท่านั้น ทั้งๆ ที่ประชาธิปไตยที่แท้จริงคือประโยชน์สุขของปวงชนชาวไทย

13.ไม่มีใครติดคุกเพราะเพียงแค่วิพากษ์วิจารณ์สถาบันพระมหากษัตริย์ หากมีแต่คนติดคุกเพราะหมิ่นประมาท อาฆาตมาดร้าย จาบจ้วงล่วงละเมิดต่อสิทธิเสรีภาพและสิทธิมนุษยชนของสถาบันพระมหากษัตริย์

นายธนาธรที่แอบอ้างประชาธิปไตยได้อย่างฟุ่มเฟือยที่สุด แล้วคอยบิดเบือนสร้างภาพด้วยโฆษณาชวนเชื่อได้อย่างหน้าตาเฉย ทั้งๆ ที่กลวงแสนกลวง อีกทั้งยังถือแนวทางผิดที่ไม่ได้สร้างประชาธิปไตย มีแต่จะชี้นำให้เกิดความแตกแยกทางความคิดในสังคม จึงเป็นได้เพียงแค่เผด็จการทางความคิดรายหนึ่งเท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หริรักษ์' ชี้ช่องยุบก้าวไกล 'ธนาธร' พลาดพูด 'ส.ส.ของผม' สะท้อนอยู่ใต้การบงการ

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Harirak Sutabutr ระบุ

'ปิยบุตร' ลั่น! ถ้ารัฐบาลหน้ามีชื่อ 'ประยุทธ์-ประวิตร' ก้าวไกล พร้อมเป็นฝ่ายค้าน

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก Piyabutr Saengkanokkul - ปิยบุตร แสงกนกกุล ว่าทุกพรรคการเมืองที่ลงเลือกตั้งก็ต้องอยากเป็นรัฐบาลทั้งนั้น

ข้องใจ! เวทีนางงาม เดี๋ยวนี้กลายเป็นเครื่องมือทางการเมือง

ตอนเด็กๆ จำได้ว่าเวทีนางงามของไทยเป็นพื้นที่ของความงามอย่างสร้างสรรค์และสันติ แต่เดี๋ยวนี้กลับกลายเป็นพื้นที่ของความขัดแย้ง

'แรมโบ้' ซัด ส.ส.ก้าวไกล หุบปากได้แล้ว คนรู้กันทั่ว ป้า 3 นิ้วป่วนนายกฯ เป็นติ่งธนาธร

นายเสกสก อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ และนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล ออกอาการหนักหลังจากที่ตนเองออกมาปูดเรื่องนางวันทนา โอทอง หรือ “ป้านา บ้านโป่ง” มีความเชื่อมโยงกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า

'เอ็ดดี้' ปอกเปลือกธนาธร! ก้าวออกจากอาณาจักรธุรกิจทุนนิยมที่เขาไม่นิยม เพื่อสร้างสังคมนิยมที่เขานิยม

นายอัษฎางค์ ยมนาค โพสต์เฟซบุ๊หกเอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค หัวข้อ อะไรบ้างที่สร้างความเป็นธนาธร? ธนาธรเดอะซีรี่ย์ ตอนที่ 2 “ปอกเปลือกธนาธร”