'สุวินัย' เตือนสติ 'สลิ่มคลั่งเจ้า' ขุดคุ้ยหมอหนุ่มป่วยมะเร็ง อย่าใจแคบเหมือนพวกสามนิ้ว

12 พ.ย.2565 - ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ผมเป็นคนตรงนะ งานนี้ผมขอยืดอกปกป้องหมอหนุ่มที่เป็นมะเร็งปอด ซึ่งกำลังถูกเพจสลิ่มขุดคุ้ยว่าคุณหมอคนนี้เคยโพสต์แซะเจ้าในช่วงพีคของขบวนการพรรคอนาคตใหม่

โพสต์ของคุณหมอหนุ่มที่สารภาพอย่างเปิดอกและจริงใจว่า เขาเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้าย ... เป็นโพสต์ที่งดงามและให้พลังบวกมากๆแก่สังคม

กรณีของคุณหมอหนุ่มท่านนี้ ... มันควรจะก้าวข้ามเรื่องความเชื่อทางการเมืองอย่างสิ้นเชิงนะ เพราะความป่วยจากโรคร้ายมันไม่เข้าใครออกใคร และไม่เกี่ยวกับความเชื่อทางการเมืองใดๆทั้งสิ้น

สลิ่มคนไหนที่ออกมาแซะคุณหมอหนุ่มท่านนี้ในเรื่องนี้ มันก็แค่สะท้อนความใจแคบของเจ้าตัว และเปิดเผยจิตใจที่อัปลักษณของตัวเองเท่านั้น ถ้าเราเตือนสติพวกสลิ่มคลั่งเจ้าไม่ได้ เนื้อแท้เราก็ไม่ต่างจากพวกสามนิ้วคลั่งประชาธิปไตยที่ใจแคบและไร้มนุษยธรรม

ผมมองว่าช่วงนั้นที่กระแสอนาคตใหม่มาแรง หมอหนุ่มคนนั้นแค่โพสต์ไปตามกระแสคนรุ่นใหม่ที่โดนปั่นเท่านั้น แต่ธาตุแท้ของคุณหมอหนุ่มคนนี้คือ เพชรแท้ที่งดงามยิ่งนัก การแยกแยะผิดชอบชั่วดี เป็นเรื่องคุณธรรมของวิญญูชน ชาวสลิ่มอย่าทำผิดตามรอยพวกสามนิ้วในเรื่องนี้เลย ได้โปรดเถิด ด้วยจิตคารวะ

สุวินัย ภรณวลัย
12 พฤศจิกายน 2565

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ต้นหอม' แชร์ปัญหาฝุ่นจากหมอ ห่วงทารก เครื่องฟอกอากาศเอาไม่อยู่!

นาทีนี้ค่าฝุ่น PM2.5 พุ่งสูงไม่หยุดเลยทีเดียว โดยเฉพาะทางภาคเหนืออย่าง เชียงใหม่-เชียงราย ล่าสุด ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ได้แชร์สถานการณ์ฝุ่นพิษจากเพจ "Doctor กล้วย" เพจของคุณหมอท่านหนึ่งที่เชียงราย ซึ่งเผยว่าทางโรงพยาบาลต้องใช้เครื่องฟอกอากาศหลายตัวโดยเฉพาะในห้องทารกแรกคลอด ที่ปอดเด็กเพิ่งเริ่มทำงานวันแรกก็ต้องเจอศึกหนักแล้ว

'จิลล์ โรเจอร์' เผยถูกบูลลี่รูปร่างจนนอยด์หนัก

อดีตนางเอกนักบู๊แถวหน้าของเมืองไทย จิลล์ โรเจอร์ ขอหวนกลับสู่วงการบันเทิงหลังหายไป 7 ปี เปิดใจเรื่องการถูกบูลลี่รูปร่างจนถึงขั้นน้ำตาตกใน พร้อมพูดถึงอาการแพนิกที่ทำให้ชีวิตต้องเปลี่ยนไป ในรายการคุยแซบSHOW ออกอากาศทางช่องOne31

'หวาย ปัญญ์ธิษา' โดนบูลลี่จนเป็นแผลใจ เผยยังแพนิคแต่เลือกปล่อยวาง

ศิลปินสาวมากความสามารถที่โด่งดังสุดๆในยุค Y2K สำหรับ หวาย-ปัญญ์ธิษา เธียรประสิทธิ์ หรือ หวาย กามิกาเซ่ ล่าสุดกลับมาเขย่าวงการดนตรี T-POP อีกครั้ง ภายใต้สังกัดค่าย XOXO Entertainment โดยเจ้าตัวเผยว่าเคยถูกบูลลี่มาจนมีอาการแพนิค พร้อมแชร์เรื่องราวและวิธีการรับมือในรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)”

ไม่มีใครคบ! 'นิพิฏฐ์' ฟันธง! ประชาธิปัตย์ กำลังจะสูญพันธุ์ นับถอยหลังเป็นฝ่ายค้านได้เลย

ไม่เข้าท่าครับ "ทำไมหัวหน้าจืด" จุรินทร์ ไม่สั่งสอนลูกพรรค หรือมันมีอะไรมันติดคอจุรินทร์อยู่ จึงไม่กล้าพูด หรือตอนนี้จุรินทร์อยู่ได้ก็อาศัยน้ำใต้ศอกนิพนธ์ บุญญามณี

ไร้วุฒิภาวะ! 'น้องแรมโบ้' อบรมชุดใหญ่ 'เต้น' บูลลี่คนป่วยสนุกปากบนเวที ไม่ต่างตลกสภาโจ๊ก

น้องแรมโบ้ "ชนะศักดิ์" ฟาด "ณัฐวุฒิ" ควรเล่นการเมืองสร้างสรรค์ ไม่เอาอาการป่วยคนอื่นไปล้อเล่นบนเวทีปราศรัย จะรอดูแพทองธาร จะหาเสียงได้จนถึงเลือกตั้งหรือไม่ ขอประชาชนพิจารณาควรเลือกเข้าไปเป็น ส.ส. หรือไม่

'เท่ง เถิดเทิง' เผยไม่เล่นมุกบูลลี่ใคร รับเคยโดนดูถูกว่าเป็นลิเก-สามล้อ

นักแสดงตลกชื่อดัง เท่ง เถิดเทิง หรือ พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ เปิดใจถึงเรื่องราวในอดีต สู้ชีวิตกว่าจะมีอย่างทุกวันนี้ไม่ง่าย เผยวงการตลกที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ลั่นไม่เคยเล่นมุกบูลลี่ใครและสอนลูกไม่ให้ดูถูกคน ในรายการ WOODY FM